นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๐๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

ชาร ทิคัมพร ยินดีพูดคุยและรับฟังความเห็นจากผู้อ่านทุกท่าน

 เขียนคุยกับชาร ทิคัมพร คลิกที่นี่ 

ฅนรักษ์ป่า เขียนมา : [ 180.180.62.3 ]
รหัสจดหมาย L-2802
๑๖ เม.ย. ๒๕๕๓, ๑๒.๓๑ น.

สวัสดีค่ะ​ ​คือว่ากนูยากทราบว่า เรื่อง​​เมื่อป่าเปลี่ยนสี มีการนำชื่อมาจากสถาน​ที่​ที่มีอยู่​จริงหรือเปลบ่าคะ​ ​โดยเฉพาะตรงลำน้ำแม่ตื่น ​ซึ่งอยู่​ในเขตรักษาพันธุ์สัตวืป่าแม่ตื่นจริง
ชาร ทิคัมพร ตอบไป : [ 118.172.51.196 ]
๐๔ พ.ย. ๒๕๕๓, ๐๙.๐๐ น.

...​ฉากในเรื่อง​ป่าเปลี่ยนสี ​เป็นสถาน​ที่จริง​ซึ่งขอยืมมาสมมติให้เข้า​กับเรื่อง​ครับ​ มันจึงครึ่งๆ​กลางๆ​ จริงปนปลอม อย่า​ไปสนใจข้อเท็จจริง​เพราะมัน​คือนิยายครับ​
ขอโทษ​ที่ตอบมาช้า ​เพราะผมเพิ่มเข้ามาดูครับ​

จดหมายรอตอบ :

วีระวรรณ เขียนมา : [ 114.109.109.202 ]
รหัสจดหมาย L-3130
๐๘ มิ.ย. ๒๕๕๗, ๑๗.๑๐ น.

สวัสดีค่ะ​
ยินดี​ที่สุด​เมื่ออ่านเรื่อง​ของคุณย่า คิดว่า คง​ต้องเรียบเรียงประวัติสกุล ณ เชียงใหม่ ​และ ณ เชียงตุง กรุณาติดต่อดิฉันผ่าน FB ชื่อ Werawon Sritalanook ในกล่องข้อ​ความ
เรา​เป็นญาติกันค่ะ​
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร
ชาร ทิคัมพร เขียนมา : [ 101.109.168.51 ]
รหัสจดหมาย L-3049
๑๙ พ.ค. ๒๕๕๕, ๑๙.๑๖ น.

ถึง คุณฟ้ารุ่ง

ผมเคยรับราชการนิดหนึ่ง​ตอนหนุ่มๆ​ ​แต่​ต่อมาไม่ไใช่ การย้าย​ที่อยู่​ตอนอายุมาก​เป็นเรื่อง​ลำบากมาก ​โดยเฉพาะเชียงใหม่ ถือว่า​เป็นเมืองปราบเซียน ...​ขอบคุณ​ที่ชอบเรื่อง​ของผมครับ​ เดี๋ยวนี้เขียน​ได้น้อยลงแล้ว​ครับ​

ชาร ทิคัมพร
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร
ฟ้ารุ่ง เขียนมา : [ 202.90.6.36 ]
รหัสจดหมาย L-2955
๐๘ ก.พ. ๒๕๕๔, ๑๓.๔๑ น.

คุณชารค่ะ​ (ไม่อยากเรียกคุณลุง ​แต่​จะเรียกคุณพี่ก็กลัวเขิน)
คุณชาร​เป็นข้าราชการเกษียณแล้ว​​ไป​ใช้ชีวิต​ที่เมืองเหนือ หนูเข้าใจถูกมั้ยค่ะ​
​คือว่าหนูคิดว่า​ถ้าหนูเกษียณหรือเออร์รี่​เมื่อไร ​เป็น​ความฝันเลย​ค่ะว่า​อยาก​ไป​ใช้ชีวิต​ที่เมืองเหนือ แบบอยู่​บ้านป่าบ้าน​เขาอย่างเดียว​กับคุณชารเนี่ยละค่ะ​

ชอบงานเขียนของคุณชารมาก เขียนมาให้อ่านอีกมาก ๆ​ ซิคะ​รออ่านอยู่​อย่างใจจดจ่อเลย​ละค่ะ​
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร
ดาวบนดิน เขียนมา : [ 202.28.35.1 ]
รหัสจดหมาย L-1581
๒๗ ก.ค. ๒๕๔๙, ๒๑.๐๐ น.

สวัสดีครับ​ลุงชาญ ทิคัมพร ผมอยาก​จะ​ใคร่ถามเรื่อง​การทำหนังสือทำมือครับ​ ​คือผมนักเขียนมือใหม่อยาก​จะลองทำหนังสือทำมือสักครั้ง อยากมีประสบการณื​แต่ไม่มี​ความรู้เลย​อยากให้ลุง ช่วยแนะนำหน่อย​นะคับ ...​ขอขอบ​พระคุณมากครับ​
ดาวบนดินครับ​ oat62_8@hotmail.com // oat_sweet_man@hotmail.com
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร
ลุงเปี๊ยก เขียนมา : [ 203.151.217.61 ]
รหัสจดหมาย L-830
๑๑ มี.ค. ๒๕๔๘, ๒๒.๒๕ น.

แฮ่ๆ​ ผมทำเปิ่นซะแล้ว​ ​ความ​ที่เปิดดูเฉพาะเรื่อง​ แดนอารยธรรม แล้ว​ก็มาเขียนคำแนะนำเชยๆ​ ขออภัยครับ​ เพิ่งมาเห็นว่าสามเรื่อง​หลัง มีการย่อหน้า​ได้แจ่มแจ๋วแล้ว​
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร
ลุงเปี๊ยก เขียนมา : [ 203.151.217.61 ]
รหัสจดหมาย L-829
๑๑ มี.ค. ๒๕๔๘, ๒๒.๒๑ น.

สวัสดีครับ​,

นิตยสารรายสะดวก​ยินดีต้อนรับครับ​ ผมมัว​แต่วุ่นวาย​กับงานเฉพาะหน้า หาเวลามาทักทาย ​เพื่อนนักเขียน​ที่ลงทะเบียนใหม่แทบไม่​ได้ ​ต้องขออภัยด้วยครับ​ ผมรู้สึกเกรงใจมากๆ​ ​ที่​ได้รับเกียรติเผยแพร่ผลงานเขียน​ที่นี่ ​แต่ไม่มีโอกาส​ได้ทักทาย​เป็นการ​ส่วนตัวเลย​ ระยะนี้ผมงานรัดตัวจนไม่มีเวลา​แม้​แต่​จะอ่าน เรื่อง​ราวดีๆ​ ​ที่ตีพิมพ์บนเว็บ เขียน​ไปก็ดูเหมือน​เป็นการแก้ตัว อับอายขายหน้าครับ​

ศาลานกน้อย ​เป็นเว็บไซท์​ที่ทำขึ้น​​เป็นงานอดิเรก ​แต่ดูเหมือนว่า ผมคง​ต้องจัดการ​กับตัวเองให้ดีกว่านี้ ​เพื่อ​จะ​ได้ให้บริการสมาชิก​ที่น่ารัก​ได้อย่างทั่วถึง

หากมีโอกาส​จะเขียนมาทักทายอีกครับ​

ด้วย​ความนับถือ​และปรารถนาดี,
บ.ก.

อ้อ.. ผมมีคำแนะนำสักนิดครับ​ ​คือเรื่อง​การแสดงผลข้อ​ความบนเว็บ ในการย่อหน้างานเขียน ผมขอแนะให้เว้นบรรทัดว่าง​ระหว่างย่อหน้า สักหนึ่ง​บรรทัด ​จะทำให้แสดงผล​ได้ดีขึ้น​อีกหน่อย​ อ่าน​ได้สบายตาขึ้น​มากขอรับ
รอการตอบจาก ชาร ทิคัมพร

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น