นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r's   T a l k  วันที่ ๐๗ กรกฏาคม ๒๕๖๕
คุยกับลุงเปี๊ยก
สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก,

คอลัมน์คุยกับลุงเปี๊ยก เปิดบริการพูดคุยสารพัดครับ ถามมาตอบไป ถามปัญหาอะไรก็ได้ ถ้าตอบได้จะรีบตอบ ถ้าตอบไม่ได้ จะไปค้นมาตอบ ถ้าค้นไม่เจอก็จะบอกว่าไม่เจอจ้า....

นักเขียนทุกคนจะมีคอลัมน์ คุยกับ..(นามปากกา).... ทุกคนครับ ดังนั้นหากอ่านงานเขียนของท่านใดแล้ว อยากจะเสวนาด้วย ก็คลิกเข้าไปคุยได้จากหน้าที่ตีพิมพ์งานเขียน ของท่านนั้นเลย

เขียนเข้ามาคุยกันนะครับ *: )

ป.ล. หากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบ และร้อนใจอยากได้คำแนะนำฉับพลัน โทรมาเลยครับ เบอร์ลุงเปี๊ยกคือ 081 6269199

 เขียนคุยกับลุงเปี๊ยก คลิกที่นี่ 

boaboat เขียนมา : [ 202.176.173.40 ]
รหัสจดหมาย L-3168
๐๙ ก.พ. ๒๕๕๙, ๑๓.๕๘ น.

ลุงเปี๊ยกคะ​ ​กำลังหานักเขียนมาทำงานด้วยกัน ไม่ทราบว่าโพสหาลูกจ้างในนี้​ได้มั๊ยคะ​
ขอบคุณค่ะ​ ><
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.245.232 ]
๑๐ ก.พ. ๒๕๕๙, ๐๐.๒๖ น.

ลองดูครับ​ โพสต์ลงกระดานเสวนาเลย​
หลัง ๆ​ นี้สมาชิกเข้ามาดูไม่มากเหมือน​แต่ก่อน
อาจ​ได้ผล หรือไม่​ได้ผลก็ลองดูนะครับ​

อนุญาตครับ​ (​ถ้าไม่ใช่ MLM หรือขายของนะ)
มานพ ศิริชวลิต เขียนมา : [ 1.46.201.24 ]
รหัสจดหมาย L-3167
๐๔ ก.พ. ๒๕๕๙, ๑๓.๓๑ น.

เรียนคุณลุง
กระผมชื่อ นายมานพ ศิริชวลิต ​เป็นนักเขียนครับ​ อยากปรึกษาว่ากระผมเขียนต้นฉบับ​นิยายเสร็จ​เป็นแนวซีไรท์ ยังหาสำนักพิมพ์ยังไม่​ได้ คุณลุง ​จะแนะนำ​ได้ไหมครับ​ ​ความตั้งใจจริงสนใจอยาก​จะส่งเข้าชิงรางวัลสักครั้ง คุณลุงเปี๊ยกช่วยแนะนำหน่อย​ครับ​
มานพ ศิริชวลิต
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 180.180.63.174 ]
๐๔ ก.พ. ๒๕๕๙, ๑๘.๑๓ น.

พิมพ์เองเลย​ครับ​คุณมานพ ​ใช้บริการปริ๊นท์ออนดีมานด์ แพงหน่อย​ ตกเล่มละหลายร้อยบาท​ แค่นี้ก็ส่งประกวดซีไรท์​ได้แล้ว​ การขอ isbn ก็ไม่ยาก ลองค้นกูเกิลก็​จะพบวิธีครับ​ อ้อ ควรศึกษากติกาซีไรต์ แล้ว​​จะมั่นใจขึ้น​

ขอให้โชคดีครับ​
แม่มะลิ เขียนมา : [ 183.89.145.128 ]
รหัสจดหมาย L-3166
๒๖ ธ.ค. ๒๕๕๘, ๒๐.๕๒ น.

ดีใจจังค่ะ​​ที่ชุมนุมนี้ยังอยู่​อย่างอบอุ่น ปีใหม่นี้ขอให้ลุงเปี๊ยก​และชาวศาลานกน้อยมี​ความสุข​และ​ความเจริญทุกท่านนะคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 180.180.63.174 ]
๐๔ ก.พ. ๒๕๕๙, ๑๘.๑๐ น.

สวัสดีปีใหม่ด้วยครับ​แม่มะลิ ผมก็ดีใจ​ที่ศาลานกน้อยของพวกเรายังคงอยู่​ มัน​จะอยู่​​ไปอีกนานเลย​ครับ​ ตราบใด​ที่ยังมีสมาชิกแวะเวียนมาอยู่​ มี​ความสุขนะครับ​
ผีเสื้อยิปซี เขียนมา : [ 182.52.166.65 ]
รหัสจดหมาย L-3165
๑๙ พ.ย. ๒๕๕๘, ๑๓.๒๐ น.

​ถ้าเช่นนั้น​​จะรบกวนให้ลบชื่อสมาชิกนี้ออก​ไปเลย​​ได้มั้ยคะ​
​เพราะไม่​ต้องการ​ใช้ชื่อนี้ซ้ำ​กับเวปอื่นๆ​

ขอบคุณค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 118.172.144.34 ]
๒๐ พ.ย. ๒๕๕๘, ๒๑.๑๐ น.

ลบไม่​ได้ครับ​
​ถ้าซีเรียส​กับชื่อ ผม​จะเข้า​ไปฐานข้อมูลแก้ไห้
ระบบไม่อนุญาตให้เปลี่ยนชื่อล็อกอินเอง
ผีเสื้อยิปซี เขียนมา : [ 101.109.67.79 ]
รหัสจดหมาย L-3163
๐๓ พ.ย. ๒๕๕๘, ๑๐.๓๑ น.

ต้อองการเปลี่ยนชื่อล็อคอิน​และนามปากกาทำ​ได้ไหมคะ​
​และ​ต้องทำอย่างไรคะ​
ขอบคุณค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 118.172.59.205 ]
๐๔ พ.ย. ๒๕๕๘, ๑๐.๕๕ น.

ไม่​ได้นะครับ​
เปิดฟ้า ก้องหล้า เขียนมา : [ 171.7.249.179 ]
รหัสจดหมาย L-3160
๒๙ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๒๑.๐๐ น.

เรียนท่านบรรณาธิการท่ีเคารพ

กระผมมี​ความสุข​และภาคภูมิใจ​เป็นอย่างย่ิงท่ี​ได้รับการต้อนรับจากบรรณาธิการ​โดยการสั่งลบทำทักทายครั่งแรกท่ีทักทาย​กับพี่น้อง ณ ศาลานกน้อยแห่งนี้ ผมยังงงอยู่ว่า​ความนั้น​​เป็น​ได้อย่างไร ซั่งผู้อ่านอ่านแล้ว​คิดตั้งฉายาให้ผมสวยหรูว่า แมวเกเรา ข้อ​ความนั้น​​ถ้ามี​ความเสียหายขอ​ความกรุณาบอกให้ทราบด้วย ​ถ้าท่านเมตตาเอ็นดูผม ผม​จะ​ได้แก้ไขปรับปรุง ​แต่แท้จริงแล้ว​ ผมไม่มี​ความ​สามารถ​จะแก้ไข​ได้ด้วยตนเอง ​เพราะ​ความรู้มีไม่ถึงท่ี​จะทำ​ได้ ​แต่มันมีคำผิดอยู่บ้าง เช่น ไหว่ ​คือ ไฝ่ ไม่มีเจตนาท่ี​จะทำร้ายศาลานกน้อย​แม้​แต่นิด ​ถ้าท่านคิดอย่างนั้น​ กรุณาอภัยให้​กับผมผู้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วย
​และผมรู้สึกภูมิใจ​และมี​ความสุขอย่างล้นเหลือ​กับภาพประกอบ ของนายเฉลิม ชูสง
อีกประการหนึ่ง​ผม​ได้แวะ​ไปอ่านบท​ความในงานเขียนของสมาชิกบางท่าน อ่านแล้ว​ก็​ได้แสดง​ความคิดเห็น​ไปบ้าง ​แต่​ความคิดเห็นอาจ​จะคัดแย้งหรือไม่ตรงกันท่าน
อาจ​จะทำให้ท่านคิดว่า มีคนแสดง​ความโอ้อวด แสดง​ความคิดแบบในกะลาครอบ เหมือน​กับกบท่ีอยู่ในสระจ้อยดังรูป ผมยอมรับว่าท่านหลักแหลมคมปัญญา​เป็นปราชญ์จริงท่ี​สามารถอ่าน​ได้ว่าผมมี​ความรู้เพียงนิดน้อย​และชอบโอ้อวด​ใครต่อ​ใครมามาย ท่ีแสดง​ความคิดเห็น​ไปมัน​เป็น​ไปตามธรรมชาติท่ี​ได้รับ​ความรู้ ​ถ้าท่านอ่านในเรื่อง​สั้นบางเรืองแล้ว​มัน​จะสะท้อน​ความรู้น้อยอวดฉลาดออกมากจริง ผมขอรับด้วย​ความเคารพ ​และภาคภูมิใจในส่ิงท่ี​ได้รับจากท่าน ผมถื่อมัน​เป็นรางวัลชีวิตชิ้นอันมีค่ามหาศาล เกินว่าท่ี​จะประมาณค่า​ได้ ขอขอบ​พระคุณอย่างจริงใจ ท่าน​เป็นกระจกสะท้อยภาพของผม​ได้อย่างชัดเจนมาก ของ​พระคุณ​และขออวยพรให้ท่านเหล่านั้น​ประสบ​แต่​ความสุข​ความ เจริญคิดส่ิงใดสมหวังตลอด​ไป ด้วยรัก​และเคารพ สวัสดีครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 1.10.210.37 ]
๒๙ มิ.ย. ๒๕๕๘, ๒๒.๔๐ น.

คุณเปิดฟ้า ก้องหล้าครับ​,

คิดว่า​เป็น​ความเข้าใจผิดนะครับ​ แมวเกเร ​ที่ว่านั้น​เกิดจากการออกแบบระบบแจ้งลบ ​ซึ่งสมาชิก หรือผู้ใดก็​ได้ ​สามารถแจ้งลบข้อ​ความใด ๆ​ ​ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมมายังผม​ได้ ​แต่​เป็นเพียงการแจ้งลบจากผู้​ใช้ระบบ​เพื่อช่วยกันเท่านั้น​ เมือผม​ได้รับแจ้งแล้ว​ก็​จะเข้า​ไปอ่านข้อ​ความดังกล่าว หากเห็นว่าสมควรลบจึง​จะลบครับ​

การแจ้งลบนั้น​ ในระบบของศาลานกน้อย​ใช้สัญลักษณ์​เป็นรูปตีนแมว หากสังเกต​จะเห็นว่ามีอยู่​ใต้ข้อ​ความ​ที่สมาชิกโพสต์กันขึ้น​มา ​เมื่อคลิกแล้ว​ระบบก็​จะส่งเมลแจ้งมายังผม ​และในบางกรณี​จะส่งมายังเจ้าของข้อ​ความด้วย

ผมเห็นการแจ้งลบบทกวีดิจิตอลวันนี้เอง รหัส P1337 ​ได้อ่านแล้ว​เห็นว่า ไม่มีสิ่งใด​เป็นเหตุ​ที่​จะ​ต้องลบเลย​ ​และบทกลอนนี้ยังแสดงอยู่​​เป็นปกติ โปรดคลิก​ที่แท็บคำว่า บทกวีดิจิตอล ก็​จะเห็นนะครับ​

อีกอย่าง การคลิกสัญลักษณ์รอยตีนแมวนั้น​ บ่อยครั้ง​ที่สมาชิกคลิก​ไป​โดยไม่ทราบว่า​เป็นการแจ้งลบ (​คือลองคลิกดูเล่น ๆ​) ​ซึ่ง​เมื่อมีแจ้งลบลักษณะนี้มา ผมก็​จะเพิกเฉยการแจ้งนั้น​ นี่​เป็นเหตุการปกติของศาลานกน้อยครับ​

จึงแจ้งมา​เพื่อทราบ
เปิดฟ้า ก้องหล้า เขียนมา : [ 171.7.248.146 ]
รหัสจดหมาย L-3154
๒๖ เม.ย. ๒๕๕๘, ๐๙.๓๒ น.

สวัสดีครับ​ลุงเปี้ยก (บรรณาธิการท่ีเคารพ) กระมีโชคดีมากท่ี​สามารถสมัคร​เป็นสมาชิกของนกนน้อย​ได้ ​เป็นส่ิงท่ีกระผมภูมิใจมากท่ีสุด ผมขอบคุณคณะนกน้อยทุกท่านท่ี​ได้มี​ความเมตตา กรุณาเปิดอ่านเรื่อง​สั้นของกระผม ผมดีใจมากครับ​ ​และขอภาวนาว่า​จะ​เป็นสมาชิกใหม่หรือน้อง ของพี่ ๆ​ ทุกท่านด้วย​ความจริงใจ ​และรักสามัคคีให้หมู่คณะให้มากท่ีสุด ​ซึ่งพี่ ๆ​ ทุกท่าน ​ได้แสดงออกด้วยการอ่าน​และให้คำแนะนำให้ส่ิงท่ีปกพร่อง​และส่ิงท่ีควร​จะพัฒนาให้เหมือน​กับพี่ ๆ​ ท่ีมีประสบการณ์มาก่อน ​และขอขอบ​พระคุณทุกท่านท่ีรับเปิดฟ้าก้องหล้าไว้ในนามของน้องชาย​และมิตรท่ีรักของท่าน ท่ี​เป็นเช่นนี้​ได้ ​เพราะบรรณาธาิการหรือลุงเปี้ยก​ได้ปูพื้นฐานแห่ง​ความดีไว้ให้ก่อนแล้ว​ โอกาสนี้ขอขอบ​พระคุณคุณลุงมาก ๆ​ ในฐานะญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง​ในรังรักของนกน้อย ขออวยพรให้ทุกท่านประสบ​แต่​ความสุข​ความเจริญ เปี่ยมบริบูรณ์ ​ความรัก ​ความมั่นคง ​ความศรัทธาในชีวิต​และ​ความดีของตนเอง​และผู้อื่น ​และแจกจ่าย​ความสุขให้แก่กัน​และกันตลอด​ไป รัก​และเคารพอย่างย่ิง เปิดฟ้า ก้องหล้า น้องใหม่ท่ีน่ารักของพี่ ๆ​ นกน้อยทุกท่าน
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 118.172.59.203 ]
๒๖ เม.ย. ๒๕๕๘, ๑๐.๔๘ น.

สวัสดีครับ​,

ยินดีต้อนรับครับ​ ก่อนอื่น​ต้องบอกว่าผมมิใช่บรรณาธิการ ​จะ​เป็นก็เพียงภารโรงของศาลานกน้อยแห่งนี้ครับ​ โลกอินเตอร์เน็ตเปลี่ยนแปลง​ไปมาก เว็บนกน้อยของเราก็กลาย​เป็นศาลาเงียบเหงากว่า​แต่ก่อน อย่างไรก็ตาม​ที่นี่ยังคงให้บริการอยู่​ต่อ​ไป

คุณเปิดฟ้า ก้องหล้า มา​เป็นสมาชิกล่า​ไปหลายปี

ก็ถือ​เอาตามสบายนะครับ​ ​เป็นสมาชิกนกน้อยแล้ว​ก็เหมือน​เป็นเจ้าของบ้าน ดูแล พูดคุย กันตามสะดวก​ ผมเองก็มัว​ไปยุ่ง​กับเรื่อง​อื่น นาน ๆ​ ​จะโผล่มาดูสักที ​และ​ที่ดูอยู่​ตลอด​คือ ดูแลให้ระบบมันรันต่อ​เนื่องไม่ขาดตอน ​เพื่อว่างานเขียน​ทั้งหลาย​ที่โพสต์ไว้ตรงนี้ ​จะ​ได้อยู่​ให้บริการผู้คน​ได้เข้ามาอ่าน มาพบปะ (อาจ​จะเหงาหน่อย​) กัน​ได้อยู่​เสมอ

ตามสบายนะครับ​
บรรพตรี เขียนมา : [ 183.89.18.168 ]
รหัสจดหมาย L-3150
๐๖ พ.ย. ๒๕๕๗, ๑๒.๓๑ น.


ขอมอบให้ลุงเปี๊ยกค่ะ​ ​เป็น​กำลังใจให้ด้วยคนะคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 125.25.93.155 ]
๐๖ พ.ย. ๒๕๕๗, ๒๒.๒๙ น.

ขอบคุณมากครับ​
รุ่งธิวา เขียนมา : [ 101.177.65.37 ]
รหัสจดหมาย L-3108
๑๑ พ.ย. ๒๕๕๖, ๑๑.๑๗ น.

สวัสดีค่ะ​

​เป็นคนเขียนใหม่ ใหม่มากจนทำอะไร​ไม่ถูก เขียนเรื่อง​ยาว​แต่ไม่​ได้คลิก series คราวนี้มันไม่มี​ที่ให้เพิ่มตอน​ที่สองแล้ว​ ​จะแก้ไขอะไร​​ได้บ้างคะ​ มี​ที่ให้ลบเรื่อง​​ที่ลง​ไปแล้ว​หรือเปล่าคะ​

ขอบคุณมาก ๆ​ ค่ะ​ ​และขอโทษ​ที่​เป็นสาเหตุของ​ความยุ่งยาก
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.37.235 ]
๑๒ พ.ย. ๒๕๕๖, ๐๖.๓๖ น.

สวัสดีคุณรุ่งธิวา,

เรื่อง​ สุดปลายฝัน ผมจัดการให้มัน​เป็นซีรีส์แล้ว​ครับ​
ล็อกอินเข้า​ไปหน้า memeber-area น่า​จะเห็นลิงก์กดเข้า​ไป "เขียนตอนใหม่" ​ได้แล้ว​

ยินดีต้อนรับครับ​

ลป.
J.J. เขียนมา : [ 180.183.131.205 ]
รหัสจดหมาย L-3083
๒๒ เม.ย. ๒๕๕๖, ๑๐.๔๐ น.

สวัสดีค่ะ​ลุงเปี๊ยก
​พอดีเห็นว่ามีมุมเเนะนำหนังสือในเว็บนกน้อยด้วย จึงอยากสอบถามรายละเอียดว่า​ถ้าหนูอยากฝากแนะนำหนังสือในมุมแนะนำหนังสือบ้าง​ต้องทำอย่างไรค่ะ​
ขอบคุณค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 183.89.85.84 ]
๒๒ เม.ย. ๒๕๕๖, ๑๔.๔๖ น.

​ต้อง​เป็นนักเขียนของเว็บนกน้อยก่อนครับ​ ทำ​ได้​โดยลงทะเบียน​เป็นสมาชิก แล้ว​ลงทะเบียนนามปากกา ในหน้า member-area จากนั้น​ก็เขียนแนะนำหนังสือลงในนิตยสารรายสะดวก​ เลือกหมวดหมู่ตาม​ต้องการ

ตานนั้น​ครับ​
ดักแด้ เขียนมา : [ 178.195.242.240 ]
รหัสจดหมาย L-3079
๐๒ มี.ค. ๒๕๕๖, ๐๕.๓๐ น.

สวัสดีคะ​คุณลุงเปี๊ยก...​ไม่​ได้เข้ามาทักทายนานมากเลย​คะ​...​​ความจริงตามดูอยู่​ในเฟสฯ นานๆ​​จะว่างเข้ามา​ที่ศาลานกน้อย ​แต่มีเวลาก็มาเก็บๆ​อ่านอยู่​นะคะ​

หวังว่าคุณลุงเปี๊ยก​จะสบายดี...​วันนี้ลอง​เอาบันทึก​ความทรงจำมาลง..ไม่​ได้ลงนานเลย​ลืมวิธีการ​ไปบ้างแล้ว​...​อยากแทรกรูปภาพ..​แต่ทำไม่​ได้สักที ถือ​เป็นคำถามก็แล้ว​กันนะคะ​คุณลุงเปี๊ยก...​

ขอให้คุณลุงเปี๊ยกมี​ความสุขทุกๆ​วันด้วยนะคะ​...​ขอบคุณคะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.196.251 ]
๐๒ มี.ค. ๒๕๕๖, ๑๑.๑๙ น.

สวัสดีครับ​,

ระบบของนกน้อย กลาย​เป็นของโบราณ​ไปแล้ว​ล่ะครับ​ การ​จะแทรกรูปยัง​ใช้ระบบเดิม ๆ​ ​คือ ด้วยการแทรกโค้ด [ IMAGE ] ลง​ไปตรงตำแหน่ง​ที่​ต้องการวางรูป โค้ดนี้มาจากการกดสัญลักษณ์รูปแสต็มป์นก (ในหน้าเตรียมต้นฉบับ​) ​จะวางกี่รูป ก็แทรกโค้ดนี้ตามจำนวนรูป​ที่​ต้องการ

​เมื่อเตรียมต้นฉบับ​เสร็จแล้ว​ ตอนกดปุ่ม process ระบบก็​จะพา​ไปยังหน้า​ที่​จะให้อัพโหลดรูปตามจำนวนโค้ด​ที่ระบบนับ​ได้ครับ​

ระวังอย่าใส่รูป​ที่มีขนาดใหญ่เกิน​ไป ​และไม่ควร​จะแทรกรูปมากเกิน​ไป ระบบมัน​จะประมวลผลยาก (ด้วย​ความโบราณของมัน)

ลองดูครับ​

ลป.

อ้อ..สบายดีนะครับ​
Song982 เขียนมา : [ 124.121.194.140 ]
รหัสจดหมาย L-3050
๒๐ พ.ค. ๒๕๕๕, ๑๙.๕๐ น.สวัสดีครับ​ลุงเปี๊ยก


ขอบคุณ​และชื่นชม​กับการแก้ไข​โดยฉับพลันเรื่อง​การแสดงผลหน้าจอนิยายครับ​

คราวนี้...​.

คลิก​ไปคลิกมา เจอหน้านี้ครับ​

ชื่อ นิตยสารรายสะดวก​
ตีพิมพ์ครั้งแรก​เมื่อ ๕ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนงานเขียน ๙๓๒ ชิ้น
จำนวนนักเขียน ๓ ท่าน
งานเขียนบนโต๊ะบ.ก. ๓๖๐ ชิ้น
งานเขียนคัดสรร ๔๖๗ ชิ้น
งานเขียนลงตะกร้า ๑๐๕ ชิ้น
-- เชิญร่วม​เป็นนักเขียน -- ลงทะเบียนนักเขียน ​ที่นี่


มันแหม่งๆ​ ตรง จำนวนนักเขียนอ่าครับ​...​ เลย​ ไม่แน่ใจอีกละครับว่า​ ตรง จำนวนนักเขียนนี้ลดลงหรือเกิดจากการแสดงผลผิดพลาดขะรับ


รบกวนลุงเปี๊ยกบ่อยๆ​ เกรงใจจัง


ด้วย​ความเคารพครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.32.12 ]
๒๑ พ.ค. ๒๕๕๕, ๐๘.๒๕ น.

โอ้.. โอ้ววววว โอ.. น่าอายมาก ไม่มี​ใครทักข้อผิดตรงนี้มาก่อน ผมก็ไม่เคยตรวจดูบริเวณนี้เลย​ (มัน​เป็น fact card อยู่​ในหน้างานเขียนในรอบ ๓๐ วัน) ​เพราะมันเหมือน​กับ fact card ในบทบรรณาธิการ​ที่ตรงนั้น​มันไม่ผิด

สมแล้ว​​ที่คุณสรอง​เป็นบรรณาธิการหนังสือ มันไม่มีวันหลุดพ้นจากสายตาเหยี่ยวประสิทธิภาพสูง​ได้ ๕๕๕ บั๊กนี้​เป็นบั๊กเก่าแก่ตั้งแต่ปี ๒๕๔๖ ​คือวันแรก​ที่เปิดให้บริการนิตยสารรายสะดวก​เลย​ครับ​ นับถึงวันนี้ก็ ๙ ปีเข้า​ไปแล้ว​ มันแอบซ่อนอยู่​ในโค้ดผมมาเก้าปี น่าอายจริง ๆ​

จัดการฉีดไบก้อนแล้ว​ครับ​ ขอบคุณมากกกก ๆ​
Song982 เขียนมา : [ 124.122.209.211 ]
รหัสจดหมาย L-3048
๑๙ พ.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๐๔ น.สวัสดีครับ​ลุงเปี๊ยก

ตอนนี้การแสดงผลหน้าจอนิยายในเครื่องแล็บท็อปของผมมันแปลกๆ​ ​ไปอ่ะครับ​ ​คือคำท้ายมันถูกทับด้วยแถบรายละเอียดด้านขวา (แง้ว...​ อธิบายไม่ถูก) ​คือตัวอักษรอ่านง่ายขึ้น​ ระยะบรรทัดสบายตาขึ้น​ครับ​ ​แต่กั้นหลังเหมือนมันเบียดๆ​ ยังไงก็ไม่รู้ ไม่แน่ใจว่า​เป็น​กับเครื่องผมแค่นั้น​ หรือ​เป็นการแสดงผลปกติตามระบบ​ที่ลุงเปี๊ยกเซ็ตให้ใหม่

เดี๋ยวผมลองเข้า​ไปอ่านเรื่อง​ของ​เพื่อนผองน้องพี่ชาวศาลาดูนะครับ​ ว่า​จะแสดงผลเหมือนผมหรือเปล่า

ด้วย​ความเคารพครับ​ผม

song982
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 115.67.160.129 ]
๒๐ พ.ค. ๒๕๕๕, ๐๗.๔๓ น.

สวัสดีคุณสรอง,

ขอบคุณ​ที่แจ้งปัญหาให้ทราบ ผมตรวจสอบพบ​และแก้ไขแล้ว​ครับ​ ​ถ้าคุณสรองไม่แจ้ง ผมก็​จะไม่ทราบเลย​ ​เพราะไม่​ได้​ใช้ Internet Explorer มานานมาก ​และลืม​ที่​จะทดสอบมัน​ไปเลย​

หากพบปัญหาการ​ใช้งานอื่นใดอีก แจ้งมาอีกนะครับ​

นับถือ,
ลป.
รันนรา เขียนมา : [ 58.9.148.107 ]
รหัสจดหมาย L-3039
๓๐ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๒.๒๗ น.

สวัสดีลุงเปี๊ยกครับ​

ขออภัย​ที่หาย​ไปนาน ​แต่ก็ยังรำลึกถึงชาวนกน้อยเสมอ

อัน​ที่จริงผมไม่​ได้​ไปไหนไกล วนเวียนอยู่​ในเรื่อง​ของการขีด ๆ​ เขียน ๆ​ นี่แหละ​ครับ​

​ที่ผ่านมาผมพยายามผลักดันโครงการ ขายไฟล์อีบุ๊คผ่านแอพพลิเคชั่นอยู่​ ​แม้ดูเหมือน​จะสำเร็จแล้ว​ ​แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว

ผมยังขาดตัวรีดเดอร์ ​ที่​สามารถคุมฟอนท์ คุมรูปแบบตาม​ที่เราตั้งใจ​ได้

ตอนนี้ก็พยายามอยู่​ครับ​ ​แต่สงสัย​จะสำเร็จยาก ​จะจ้าง​เขาเขียนก็ไม่มีทุนมากพอ

เท่า​ที่ทำ​ได้ตอนนี้ ก็คง​จะแนะนำผู้อ่าน ให้​ใช้รีดเดอร์ของชาวบ้าน​เขา ​ซึ่งถึง​แม้​จะฟรี​แต่ก็มีโฆษณา

​ซึ่งใน​ที่สุดแล้ว​ ​ถ้าทำไม่​ได้จริง ๆ​ ก็คง​ต้องปล่อยให้​เป็นอย่างนั้น​

แล้ว​ของลุงเปี๊ยกล่ะครับ​? โครงการถึงไหนแล้ว​ครับ​

ขอโทษ​ที่ไม่​ได้ติดตาม เลย​ไม่​ได้ทราบ​ความคืบหน้า

มีอะไร​ให้ผมช่วย​ได้ก็บอกนะครับ​ ผมยินดีเสมอ

​โดยเฉพาะเรื่อง​​ที่แปะอยู่​ในนกน้อยนี้ ผมอนญาตให้ลุงเปี๊ยกนำ​ไปจัดทำ​เป็นอีบุ๊คอีพับ​ได้เลย​นะครับ​

ช่วยกำหนดราคาขายให้ด้วย (แฮ่..)

ด้วย​ความเคารพครับ​

รันนรา
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.105.145 ]
๓๐ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๖.๔๘ น.

สวัสดีครับ​,

booksoho ล่าช้า​ไปอีกครับ​ คง​จะล่าช้า​ไปถึงงานมหกรรมหนังสือช่วงเดือนตุลาคมเลย​ มีปัญหา​ที่ควบคุมไม่​ได้คาดไม่ถึง​ซึ่ง​ที่สุดแล้ว​ ก็​ต้องลงมือทำเอง​ทั้งหมด ผมยืนยัน​จะ​ต้องทำตัวอ่านของเราเอง ​เพราะมันเกี่ยวข้อง​กับการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ของนักเขียน​โดยตรง

ถึงวันนี้โครงการอีบุ๊กในไทยก็ทะยอยเปิดตัวมาเรื่อย ๆ​ ​และบุ๊คโซโหก็ไม่ใช่รายแรก​ที่​จะเปิดตัวในไทยแล้ว​ เหนื่อยครับ​ ​แต่ยังสู้อยู่​บ่ถอยฯ

คง​ได้คุยกันอีก​เมื่อเวลามาถึงแหละ​ครับ​รันนรา

นับถือ,
ลป.
สืบสวัสดิ์ สนิทวงศ์ เขียนมา : [ 101.108.45.21 ]
รหัสจดหมาย L-3038
๒๙ มี.ค. ๒๕๕๕, ๑๕.๐๖ น.

ลุงเปี๊ยกครับ​

ผมเขียนเรื่อง​ลง ผิดพลาด​เพราะไม่​ได้​เอาเรื่อง​ลงมานาน อยาก​จะลบออก ทำอย่างไรครับ​

สืบสวัสดิ์
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 101.108.198.164 ]
๒๙ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๒.๐๘ น.

สวัสดีครับ​,

จัดการลบเรื่อง​​ที่ขยำลงถังขยะ ๒ รายการตามประสงค์แล้ว​ครับ​ ​พอดีว่ากว่า​จะกลับมาประจำสถานีงานคืนนี้ก็ดึกพอสมควร (๔ ทุ่มกว่า) พรุ่งนี้ผม​จะโทรแจ้งให้ทราบอีกครั้ง (ไม่แน่ใจว่า​จะให้ลบ​ทั้งหมด​เพื่อโพสต์ใหม่หรือเปล่า) ไว้ผม​จะโทรหาครับ​

ขอบคุณลุงสืบสวัสดิ์ ​ที่แวะเวียนกลับมา​ใช้บริการเว็บนกน้อยอีกครั้ง ยินดีมากครับ​
add เขียนมา : [ 49.49.73.194 ]
รหัสจดหมาย L-3034
๐๕ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๓.๐๖ น.

รูปในรางวัลซีไรต์ ตอน​ที่ 26 ไม่ขึ้น​ ช่วยดูให้ด้วยค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.100.18 ]
๐๗ มี.ค. ๒๕๕๕, ๒๓.๕๑ น.

เข้า​ไปดูแล้ว​ ไม่มีรูปตาม​ที่ว่า ดูท่าคุณแอ๊ด​ต้องอัพโหลดรูปใหม่กระมัง หรือ​จะส่งรูปมาให้ผมทางเมลแล้ว​จัดการอัพโหลดให้ก็​ได้ครับ​
ทอรุ้ง เขียนมา : [ 223.206.147.187 ]
รหัสจดหมาย L-3028
๐๗ ม.ค. ๒๕๕๕, ๐๒.๓๑ น.

ขอ​ความสันติสุข จงมีแด่ลุง​และครอบครัว ตลอดปีนี้ ​และทุกๆ​ ปีค่ะ​

ระลึกถึงบ้านน้อยหลังนี้ ​และ เจ้าของบ้านเสมอค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 101.108.223.103 ]
๐๗ ม.ค. ๒๕๕๕, ๒๑.๕๙ น.

ขอบคุณมากทอรุ้ง สบายดีนะครับ​
โชคดีมีสุข แจ่มใสปลอดโปร่งใจเสมอ ๆ​ นะ
รุ่งนารี เขียนมา : [ 115.67.160.179 ]
รหัสจดหมาย L-3027
๒๘ ธ.ค. ๒๕๕๔, ๒๑.๐๔ น.

สวัสดีค่ะ​ ลุงเปี๊ยก
คิดถึงค่ะ​คิดถึงลุงเปี๊ยกมากๆ​
นี่ก้อใก้ลปีใหม่แล้ว​นู๋ก้อขอให้ลุงเปี๊ยก
มี​ความสุขมากๆ​รวยๆ​ด้วยนะค่ะ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.100.47 ]
๒๙ ธ.ค. ๒๕๕๔, ๐๙.๔๓ น.

สวัสดีคุณรุ่งนารี...​ ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพร ​ถ้า​จะมี​ความสุขก็ขอให้คุณรุ่งนารีสุขยิ่งกว่า ​ถ้า​จะ​ต้องรวย ก็ขอให้คุณ​และ​เพื่อนนกน้อยทุกคนรวยกว่า สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ครับ​
ประดับดิน เขียนมา : [ 103.3.65.194 ]
รหัสจดหมาย L-3024
๒๓ ธ.ค. ๒๕๕๔, ๑๑.๕๗ น.

กราบสวัสดีปีเก่าครับ​ ลุงเปี๊ยก
กระผมไม่​ได้เข้ามาเขียนงานในนกน้อย​เป็นเวลานานแล้ว​ ​เพราะภาระงานยุ่งมากมาย​ ประกอบ​กับไม่ค่อยมีอารมณ์ทางศิลป์...​เท่าไหร่ มันมาจากหลายเหตุ หลายปัจจัย เห็นศาลานกน้อย ยังเปิดโอกาสให้ผู้มีศิลป์ ​ได้แสดง​ความรู้ ​ความเห็น ก็นึกชื่นชมลุงเปี๊ยก...​อย่างสุดใจว่า ลุงเปี๊ยก ​คือ "ตัวจริงของวงการ"
หวังว่า ​จะ​ได้ร่วมงานกันนะครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.98.162 ]
๒๔ ธ.ค. ๒๕๕๔, ๑๒.๕๑ น.

สวัสดีครับ​ประดับดิน,

ว่างก็แวะมานะครับ​ งานเขียนบางทีก็เหมือน​กับดอกไม้​เมื่อถึงเวลา​จะบาน มันก็บานเอง ​ทั้ง​ที่ขุดดูตามกิ่งก้านของต้นไม้ ก็ไม่เห็นว่า​จะมีดอกไม้ซ่อนอยู่​ข้างใน ขอเพียงรดน้ำ พรวนดินให้​เขาบ้าง วันหนึ่ง​​เขาก็​จะออกดอกสวย ส่งกลิ่นหอมมาให้​ได้ชื่นใจ

ค่อยว่ากัน​เมื่อถึงเวลานะครับ​..
ฐิติวัชร์ และ นรินทร์ เขียนมา : [ 171.97.3.211 ]
รหัสจดหมาย L-3009
๐๑ ก.ย. ๒๕๕๔, ๑๓.๕๓ น.

เรียน คุณลุงเปี๊ยก ​และ​เพื่อน ๆ​ ในศาลานกน้อยทุกท่าน

​เพื่อ​เป็นการสร้าง​กำลังใจ​และแรงกระตุ้นในการเขียนเรื่อง​สั้น
กระผม ​และ​เพื่อน เลย​ตกลงว่า​จะเขียนเรื่อง​สั้นขึ้น​มาแข่งขันกันภายใต้หัวข้อ​ที่ให้​เพื่อนอีก(คน​ที่ไม่​ได้เขียนเรื่อง​)​เป็นคนตั้งขึ้น​ว่า "หอมกลิ่นปีบ"

กระผม​และ​เพื่อน​ใคร่ขอ​ความกรุณาจากคุณลุงเปี๊ยก​และ​เพื่อน ๆ​ ว่า ให้คุณลุง​และ​เพื่อน ๆ​ ช่วยสมมติว่าตัวเอง​เป็นประธานกรรมการในการชี้ขาดเรื่อง​สั้น​ทั้งสองเรื่อง​ คุณลุง​และ​เพื่อน ๆ​ ​จะให้เรื่อง​ไหนชนะ ด้วย​ความเห็นประการใดครับ​

ผลแพ้ชนะนี้ ​จะไม่ทำให้ผมหรือ​เพื่อนเสียใจหรอกครับ​ ​แต่เรา​จะ​ได้พบว่าข้อด้อยหรือจุด​ที่เราต่างฝ่ายต่างยังขาด​คือสิ่งใด​และมุ่งพัฒนาสิ่งนั้น​ต่อ​ไป ​เพราะถึงอย่างไร ​ทั้งผม​และ​เพื่อนต่างเชื่อว่า งานเขียน​คือศิลปะอย่างหนึ่ง​​ที่พวกเราหลงรัก ดังนั้น​​จะอย่างไรพวกเราก็​จะเขียนต่อ​ไปครับ​ (พวกผมอยาก​จะส่งเรื่อง​​ไปให้นิตยสารบ้าง ​แต่ต่างก็ไม่มั่นใจในชิ้นงานของตัวเอง)

หอมกลิ่นปีบ Narin's version
http://noknoi.com/magazine/article.php?t=3559
หอมกลิ่นปีบ Thitiwach's version
http://noknoi.com/magazine/article.php?t=3558


ผม​และ​เพื่อนขอกราบขอบ​พระคุณล่วงหน้าสำหรับผลการตัดสิน ​และ ​ความเห็นจากคุณลุงเปี๊ยก​และ​เพื่อน ๆ​ ทุกทานนะครับ​

ขอบ​พระคุณครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 125.26.81.35 ]
๐๒ ก.ย. ๒๕๕๔, ๐๑.๐๙ น.

สวัสดีคุณฐิติวัชร์ ​และ นรินทร์,

ฟังดูน่าสนุกครับ​ ผมนำจดหมายของคุณ​ทั้งสอง​ไปโพสต์บนกระดานเสวนา ​เพื่อว่าสมาชิกท่านอื่น ๆ​ ​จะ​ได้เห็นด้วย นะครับ​
Whitemagic เขียนมา : [ 125.27.76.25 ]
รหัสจดหมาย L-3000
๒๐ ส.ค. ๒๕๕๔, ๑๗.๐๗ น.

​เป็น สมาชิกใหม่ อยากทราบว่า​จะโพสต์งานเขียน​ได้​ที่ไหน ยังไง
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 182.53.101.242 ]
๒๐ ส.ค. ๒๕๕๔, ๑๘.๓๔ น.

คุณ Whitemagic คำแนะนำเบื้องต้นอยู่​ในเมลตอบรับการสมัครสมาชิกแล้ว​ หากเมลนั้น​ถูกลบ​ไปแล้ว​ ให้ล็อกอินเข้าระบบ แล้ว​คลิก​ที่ลิงก์คำว่า Member-Area ​ซึ่งมีอยู่​ในทุกหน้าของเว็บนกน้อย ในหน้านั้น​​จะเห็นมีเมนูอยู่​ทางซ้ายมือ เลือกคลิก​ที่คำว่า ลงทะเบียนนักเขียน เลือกนามปากกา​ที่​ต้องการ แล้ว​เช็คเมล คำแนะนำ​ที่เหลือ​จะอยู่​ในเมลครับ​
นาม อิสรา เขียนมา : [ 101.109.84.207 ]
รหัสจดหมาย L-2998
๑๕ ส.ค. ๒๕๕๔, ๒๓.๔๙ น.

หวัดดีครับ​ลุง

ส่งใหม่อีกแล้ว​นะครับ​
​แต่คราวนี้ท่าทาง​จะสำเร็จ ​เพราะจริง ๆ​ เวิร์ดตัวใหม่นี่มันจัดการของมันเอง​ได้หมด แค่คลิกส่งไฟล์มันก็วิ่งเต็มสูบแล้ว​

​แต่ผมสงสัย มันไม่ถึงลุง​ได้ไง ตัวเมล์เองก็รายงานว่าส่งแล้ว​

งงครับ​

แค่นี้นะครับ​
เสรี
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 125.26.85.100 ]
๑๖ ส.ค. ๒๕๕๔, ๐๗.๔๒ น.

คุณนาม,

ไม่มีเมลจากคุณนามฯเข้ามานะครับ​ ผมสงสัยว่าไฟล์​ที่ส่งมา​จะขนาดใหญ่เกินข้อจำกัดของระบบเมลนกน้อยหรือเปล่า? (ไม่น่าใช่ ​เพราะผมเซ็ตระบบให้รับไฟล์แนบเมล​ได้ถึง ๑๙.๕ เมกกะไบต์)

ก่อนส่งเมล ผมคิดว่าคุณนามฯ ​ต้องดูดังนี้

๑. อีเมลผู้รับถูก​ต้องหรือไม่?
๒. ชื่อหัวจดหมายลืมเขียนอะไร​ไว้หรือเปล่า?
๓. ​ได้คลิกแนบไฟล์ (attachment) ​และมองเห็นชื่อไฟล์นั้น​แสดงอยู่​บนจอหรือยัง?
๔. ​เมื่อคลิก ส่งเมล Send แล้ว​​ต้องรอให้ระบบมันอัพโหลดไฟล์จากเครื่องขึ้น​​ไป ​และรอจนกระทั่งมันรายงานว่าส่งเรียบร้อย​แล้ว​

อย่างไรก็ตามผมว่าวิธีดีสุด​คือ ขณะนั่งอยู่​หน้าคอมพฯโทรหาผม 081 6269199 ผม​จะรอเช็คเมล​และรายงานให้ทราบทันทีว่า เมลมาถึงผมหรือยัง?

ลองอีกที (​และอีกที ๆ​ จนกว่า​จะสำเร็จ) ครับ​
นาม อิสรา เขียนมา : [ 101.109.84.207 ]
รหัสจดหมาย L-2997
๑๕ ส.ค. ๒๕๕๔, ๐๗.๕๘ น.

หวัดดีครับ​ลุง

​เมื่อวานสักประมาณสามทุ่ม ผมเมล์ต้นฉบับ​​พร้อม​กับภาพปกมาให้ลุงแล้ว​นะครับ​
ตอนนี้ก็อยากรู้ผลว่าออมา​เป็นไงบ้าง ลุงเปิดไฟล์​ได้หรือเปล่า ​สามารถแก้ไขเปลี่ยแปลง​ได้ไหม ​เพราะผมไม่​ได้คอนเวิร์ดในไฟล์เวิรด ​แต่ปกนั้น​จำ​เป็น​ต้องคอนเวิร์ด​เพราะเกรงไฟล์คอรอดรอว์​จะไม่จอย​กับเครื่องรับของลุง

แค่นี้ครับ​
หวัดดีครับ​
ลุงเปี๊ยก ตอบไป : [ 125.26.86.104 ]
๑๕ ส.ค. ๒๕๕๔, ๑๑.๔๖ น.

คุณนาม,

ผมยังไม่​ได้รับเมล​ที่ว่าครับ​ ลองส่งมาใหม่อีกที​และ cc มา​ที่ unclepiak@gmail.com ด้วยก็​จะดี เผื่อไว้หากไม่เข้า​ที่หนึ่ง​ก็​ต้องเข้าอีก​ที่หนึ่ง​จน​ได้แหละ​ ลองส่งใหม่นะครับ​

จดหมายรอตอบ :

เอมี่ mad7798@gmail.com เขียนมา : [ 73.134.228.103 ]
รหัสจดหมาย L-3174
๒๐ มิ.ย. ๒๕๖๕, ๐๒.๑๖ น.

สวัสดีค่ะ​ อยากมาฝากคำไว้เพียงว่า
นับถือ​และขอบคุณ ด้วย​ความจริงใจค่ะ​
ยังแวะ มาอ่านบท​ความ ​ที่นี่อยู่​ต่อ​ไป ​แม้ว่า​จะ
ผ่านมานานแล้ว​

ดูแลสุขภาพนะคะ​ ลป
รอการตอบจาก ลุงเปี๊ยก
นายเพ้อเจ้อ เขียนมา : [ 14.207.72.152 ]
รหัสจดหมาย L-3173
๑๐ พ.ค. ๒๕๖๕, ๑๖.๔๑ น.

ลุงเปี้ยกครับ​ ผมเคย​ใช้ บช.ชื่อ sony diver เขียนเรื่อง​สั้นในนี้ไว้นานมากแล้ว​ครับ​ มี​ความประสงค์​จะลบงานเขียน​ทั้งหมด​ที่นี่​แต่เข้าไม่​ได้​เพราะผมจำรหัสไม่​ได้แล้ว​ครับ​ รวม​ทั้งอีเมล์เดิม nongpanana@yahoo.com ก็ไม่​ได้​ใช้นานมากเช่นกัน ปัจจุบันเข้าไม่​ได้แล้ว​ครับ​ จึงไม่​สามารถเข้ามาลบบัญชีเดิม​ได้
รบกวนลุงช่วยจัดการให้นิดนึงครับ​
รอการตอบจาก ลุงเปี๊ยก

แสดงผลครั้งละ 25 ฉบับ
0 | 1 | 2 | 3 | 4 ....  

 

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น