นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๕
เรื่องเล่าของแม่
ไร้ตัวตน
...ในตอน​ที่ข้าพเจ้ายังเด็กแม่ของข้าพเจ้ามัก​จะเล่าชีวิตในวัยเด็กของท่านให้ข้าพเจ้าฟังอยู่​หลายเรื่อง​​ซึ่ง​แต่ละเรื่อง​ก็มี​ความน่าสนใจยิ่ง ข้าพเจ้าจึง​ได้รวบรวมเรื่อง​เหล่านั้น​มาบันทึกไว้​เพื่อ​จะ​ได้ไม่ลืม...​...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ผีหวงเตียง -- ๒๓ พ.ค. ๒๕๔๘, ๑๒.๔๘ น.
แม่บอกว่า สิ่งที่แม่เห็นคือ หัวกะโหลกที่คลุมด้วยผ้าสีขาว และสิ่งที่มาสำผัสหน้าของแม่ก็คือชายผ้าสีขาวที่โบกสะบัดอยู่นั่นเอง -- 984 views
2ตอน เปรตคร่อมรางรถไฟ -- ๒๓ พ.ค. ๒๕๔๘, ๑๓.๔๗ น.
เปรตตนนั้นกำลังยืนคร่อมทั้งถนน และรางรถไฟ พร้อมทั้งแกว่งมือไปมาแล้วร้องอยู่ตลอดเวลา แม่ของข้าพเจ้าบอกความรู้สึกในตอนนั้นว่า กลัวก็กลัว แต่รีบไปก็รีบไป -- 442 views
3ตอน หลวงพ่อทวดมาเข้าฝัน -- ๒๓ พ.ค. ๒๕๔๘, ๒๐.๔๕ น.
แม่ของข้าพเจ้านับถือ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ มากเพราะท่านบอกว่าทุกครั้งที่มีเหตุร้ายอะไรที่เกี่ยวกับคนในครอบครัว มักจะฝันเห็นหลวงพ่อทวดมาบอกอยู่เสมอ -- 379 views
4ตอน ความตายในวัยเด็ก -- ๓๐ พ.ค. ๒๕๔๘, ๒๒.๐๗ น.
เมื่อพราหมณ์มองดูร่างของคุณแม่ พราหมณ์ท่านนั้นก็ขึ้นว่า "หากฉันทำให้เด็กคนนี้ฟื้นได้ ต้องสัญญาว่า หลังจากเด็กคนนี้ฟื้นขึ้นมาแล้วจะต้องบวชให้กับฉันนะ" -- 296 views
5ตอน วิญญาณพี่สาวมาชวนเล่นในฝัน -- ๐๘ มิ.ย. ๒๕๔๘, ๒๐.๒๖ น.
มีอยู่คืนหนึ่งแม่ของข้าพเจ้าฝันว่า กำลังวิ่งเล่นซ่อนหากับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งในสุสานจีน เด็กผู้หญิงคนนี้ถักผมเปีย ใส่เสื้อชุดจีน และบอกว่าเป็นพี่สาวของแม่ข้าพเจ้า ... -- 287 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-992 Article's Rate 20 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องเล่าของแม่ --Series
ชื่อตอน วิญญาณพี่สาวมาชวนเล่นในฝัน
ผู้แต่ง ไร้ตัวตน
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ มิถุนายน ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๒๔๙๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๗ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๗๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น