นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๑ ตุลาคม ๒๕๖๕
ความแค้นของเผ่าพันธุ์
มะขวิด
...ประวัติศาสตร์ของพวกเรายาวนานนัก เราผ่านสถานการณ์มากมาย​ จากบันทึก​และจารึกต่าง ๆ​ รวมถึงเรื่อง​ปรำปรา ​และพงศาวดาร เราพอ​จะรู้ราก​ที่มาของเผ่าพันธุ์ของเราพอส...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ความแค้นของเผ่าพันธุ์ -- ๐๙ พ.ค. ๒๕๔๘, ๐๘.๕๔ น.
ประวัติศาสตร์ของพวกเรายาวนานนัก เราผ่านสถานการณ์มากมาย จากบันทึกและจารึกต่าง ๆ รวมถึงเรื่องปรำปรา และพงศาวดาร เราพอจะรู้รากที่มาของเผ่าพันธุ์ของเราพอส -- 905 views
2ตอน human attack : สงครามเคมี -- ๑๖ พ.ค. ๒๕๔๘, ๒๒.๑๒ น.
กระแสลมอุ่น ๆ พัดลงมาจากพัดลมติดเพดานกว่า ๑๐ ตัว แสงแดดจาง ๆ สาดเข้ามาทางช่องระบายอากาศ ส่องผ่านละอองฝุ่นให้เห็นเป็นเส้นยาวเหมือนไฟสปอตไลท์ส่องไปยังชา -- 308 views
3ตอน revenge of the human : มนุษย์ชำระแค้น -- ๒๓ พ.ค. ๒๕๔๘, ๒๐.๒๘ น.
๒ เดือนผ่านไป... ไร่ข้าวโพดเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองแล้วแห้งเป็นสีน้ำตาล เจ้าของไร่ไถกลบแล้วพลิกดินเพื่อปลูกข้าวโพดรุ่นใหม่ ตอนนี้ใบข้าวโพดเริ่ -- 277 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-967 Article's Rate 13 votes
ชื่อเรื่อง ความแค้นของเผ่าพันธุ์ --Series
ชื่อตอน revenge of the human : มนุษย์ชำระแค้น
ผู้แต่ง มะขวิด
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๔๘๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๖๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น