นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๒ เมษายน ๒๕๖๖
เรื่องสั้นขนาดยาว
พลอยพนม
...ตอน​ที่ฉันเล่าเรื่อง​นี้ให้พวกลูก ๆ​ ฟังกันใหม่ ๆ​ พอฉันเล่าจบ เจ้าลูกชายตัวเล็กมันมองหน้าฉันอยู่​ครู่หนึ่ง​ ในแววตานั้น​เต็ม​ไปด้วย​ความลังเลสงสัย ก่อน​จะตัดสินใจพูดออกมาว่า “พ่อคบไม่​ได้” ”...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน พ่อคบไม่ได้ -- ๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๓, ๐๘.๑๐ น.
ตอนที่ฉันเล่าเรื่องนี้ให้ลูก ๆ ฟังกันใหม่ ๆ พอฉันเล่าจบ เจ้าลูกชายตัวเล็กมันมองหน้าฉันอยู่ครู่หนึ่ง ในแววตานั้นเต็มไปด้วยความลังเลสงสัย ก่อนจะตัดสินใจพูดออกมาว่า “พ่อคบไม่ได้” -- 1601 views
2ตอน ชาติหน้าจะได้เกิดเป็นคน -- ๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๓, ๐๙.๓๘ น.
พ่อสั่งความกับฉันเสียยืดยาว รวมทั้งห้ามเถลไถล... ทว่าฉันก็แอบดีใจจนเนื้อเต้น -- 386 views
3ตอน สิบกรีเอียด ... อดิตตำรวจเกณฑ์ -- ๑๒ มิ.ย. ๒๕๕๓, ๐๙.๔๑ น.
แต่ทว่าเมื่อถึงเวลาเข้าจริง ๆ ส.ต.ต.เอียด ก็เป็นช้างมีควาญ ก็คือ ตารวย ที่กำลังนั่งปรึกษาหารืออยู่ด้วยกันนั่นแหละ ควาญของแก -- 322 views
4ตอน เกือบได้กินข้าวลิง -- ๑๔ มิ.ย. ๒๕๕๓, ๑๖.๕๒ น.
เรื่องรถแทรกเตอร์จะมากรุยทางทำถนนซอยมาที่บ้านไร่ของฉันนี้ ฉันหมายมั่นปั้นมือเอาไว้หนักหนา... จนกระทั่งในที่สุด วันนั้นได้เดินทางมาถึงเข้าจริง ๆ -- 341 views
5ตอน สมาชิกใหม่ -- ๑๕ มิ.ย. ๒๕๕๓, ๑๓.๐๖ น.
น้องสาวคนโตชี้ไปที่ปากทางเข้าบ้านริมถนนตัดใหม่ ฉันหันไปมอง เห็นผู้ชายสองคน หน้าตาท่าทางน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกับพ่อของฉัน สะพายย่ามสีน้ำเงินซีดจางไว้บนบ่าเหมือนกันทั้งคู่ กำลังย่างเท้าเปลือยเปล่าจากขอบถนนตรงมายังบ้านของเรา -- 555 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-3417 Article's Rate 12 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องสั้นขนาดยาว --Series
ชื่อตอน สมาชิกใหม่
ผู้แต่ง พลอยพนม
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๒๐๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๔๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น