นิตยสารรายสะดวก  F i c t i o n  วันที่ ๐๒ ธันวาคม ๒๕๖๓
ตามหาชีวิตใหม่
กัลปจันทรา
...บท​ที่ 1 “อีกไม่ไกลแล้ว​นะคะ​” โรสาลิน พูดขึ้น​อย่างตั้งใจปลอบน้าของเธอ พยายามทำเสียงให้กระตือรือร้น​และพยายามดึงกลับ​ความรู้สึกตื่นเต้น​ซึ่งค่อยๆ​จางลง​ไปม...
ลำดับชื่อตอน
1ตอน ตามหาชีวิตใหม่ -- ๐๘ ก.ค. ๒๕๕๐, ๒๓.๔๔ น.
เนื่องจากมีผู้อ่านบางคนไม่ค่อยอยากให้โรสาลินใช้คำว่า "เธอ" หรือ เรียกน้าด้วยชื่อเฉยๆ บทนี้จะอธิบายว่าทำไมถึงต้องแปลตามนั้น คือน้าของเธอไม่อยากแก่ และให้เรียกชื่อเฉยๆ และคำว่า you ดิฉันแปลเป็น "เธอ" ขอคำแนะนำว่าควรใช้คำอะไรดี -- 1101 views
2ตอน ความจริงเริ่มเปิดโฉม ตอนที่ 2 ภาค 1 -- ๐๙ ก.ค. ๒๕๕๐, ๒๒.๔๕ น.
“มองรอบๆตัวอีกครั้งก็ได้ครับ ยังไม่พอที่จะตัดสินใจอีกหรือครับ” บีทริซมองรอบๆตัวอย่างเชื่อฟัง แลกเปลี่ยนสายตาที่หมดหวังกับโรสาลิน “เอ้อ...ดิฉันว่าคุณไ -- 306 views
3ตอน ชายผิวดำกับคำพูด นิเมลาจา คูมตาซามา บิบิ ฮิ - - ตอนที่ 2 ภาค 2 -- ๑๐ ก.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๓๘ น.
ภาค 2 โรสาลินโกรธมากเสียจนลมออกหู “เดือนเดียว!” เธอพูดในนํ้าเสียงที่ดุดันทำให้น้าของเธอถอยหลังไปก้าวหนึ่งอย่างไม่ได้ -- 302 views
4ตอน ชายในกระท่อม ตอนที่ 2 ภาค 3 -- ๑๑ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๗.๑๙ น.
ภาค 3 กระท่อมร้างหรือเปล่านะ? ดูเหมือนไม่คนอยู่ -- 304 views
6ตอน แผ่นดินของเรา -- ๑๒ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๕.๒๔ น.
ตอนที่ 3 ภาค 1 ชาร้อนหอมกรุ่นทำให้โรสาลินอารมณ์ดีขึ้นบ้าง เลยยอมรับถ้วยที่สอง ยิ้มให้จอห์น “ถ้าคุณไม่ได้บริหารฟาร์ม แล้วคุณทำอะไรคะ?” -- 293 views
7ตอน หญิงสาวนาม เจนนิเฟอร์ -- ๑๓ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๓.๕๖ น.
เลขาคนสวย นามเจนนิเฟอร์ -- 291 views
8ตอน การมาเยือนของชายหนุ่ม 2 วัย ตอนที่ 4 ภาค 1 -- ๑๔ ก.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๕๒ น.
ตอนที่ 4 ภาค 1 จอห์น ไพเปอร์ และ "นายคนนั้น" ลอเร็นส์ ไวล์เดอร์ -- 275 views
9ตอน ชายที่ชื่อ ลอเร็นส์ ไวลเดอร์ ตอนที่ 4 ภาค 2 -- ๑๖ ก.ค. ๒๕๕๐, ๑๖.๒๘ น.
“เราไม่ต้องการร่วมสหกรณ์กับคุณค่ะ” โรสาลินพูดอย่างเฉียบขาด ลอเร็นส์เหลือบตามองโรสลินด้วยท่าทางทะนง “ผมก็ไม่แน่ใจว่าฟาร์มของคุณจะมีมาตรฐานพอเหมือนกันครับ” -- 279 views
10ตอน ตอนที่ 5 ภาค 1 โรสาลินกับลอเร็นส์ -- ๑๘ ก.ค. ๒๕๕๐, ๒๐.๒๓ น.
ตอนที่ 5 ภาค 1 ลอเร็นส์ พา โรสาลิน ไปดูฟาร์มสหกรณ์ตัวอย่าง -- 285 views
11ตอน ตอน 5 ภาค 2 รอยจุมพิต -- ๒๐ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๐.๕๗ น.
ตอน 5 ภาค 2 ลอเร็นส์หันมามองเธอ เขาหยุดจอดรถในตรงนั้นเอง เป็นที่เปลี่ยวแสนเปลี่ยว หันมาหาเธอ ยกมือขึ้นลูบผมของเธออย่างเบามือ "บอกผมหน่อยสิครับ ว่าผมเจอหม้อทองนั้นหรือยัง?" -- 306 views
12ตอน โรสาลินจะทำคนเดียวได้หรือ? -- ๒๓ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๕.๑๑ น.
ตอนที่ 6 ภาค 1 “สหกรณ์ช่วยได้นะครับ” เขาแนะ เสียงนุ่มลึก จริงใจ ทำเสมือนว่าเธอควรทำ ฮึ...ไม่มีทาง ไม่มีทางจะให้นายลอเร็นส์มีส่วนช่วยแน่ถ้าเธอมีทางอื่น “คุณไวล์เดอร์ช่วยคุณได้เรื่องหาลูกวัวพันธุ์ดีๆและช่วยเรื่องตลาดได้ด้วยนะครับ” “ฉันไม่ชอบสหกรณ์ฟาร์ -- 269 views
13ตอน อยากให้เธอยอมทำตามคำแนะนำของลอเร็นส์จังเลย โรส เราจะได้สงบสุขเสียที -- ๒๕ ก.ค. ๒๕๕๐, ๑๖.๕๑ น.
ตอน 6 ภาค 2 รู้สึกว่าบ้านว่างๆ ประตูเปิดทิ้งเอาไว้อย่างเชื้อเชิญ แต่ข้างในมีแต่ความเงียบ เป็นครั้งแรกที่เธอกลับมาบ้านตอนที่บีทริซไม่อยู่ -- 276 views
14ตอน อุ๊ย...โรสาลินจ๋า...เขาพาฉันไปปิคนิคตอนเที่ยงคืนใต้แสงจันทร์ -- ๒๘ ก.ค. ๒๕๕๐, ๒๐.๐๐ น.
อุ๊ย...โรสาลินจ๋า...เราสนุกกันมากเลยนะจ้ะ เขาพาฉันไปปิคนิคตอนเที่ยงคืนใต้แสงจันทร์ อุ๊ย...เธอจ๋า...เขามีสิ่งที่ผู้ชายควรมีใช่ไหม? .... -- 273 views
15ตอน ตอน 7 ภาค 2 ไม่ต้องเอาเจนนิเฟอร์มาเกี่ยวกับเรื่องนี้ นี่ไม่เกี่ยวกับเจนนิเฟอร์หรือบีทริซ คุณก็รู้อยู่แก่ใจ!” -- ๓๑ ก.ค. ๒๕๕๐, ๐๔.๓๐ น.
ตอน 7 ภาค 2 “เมื่อคุณเลิกเล่นหูเล่นตาหรือให้ท่าผม ผมอาจจะยอมรับฟังการท้วงติงเรื่องที่ผมจะซ่อมแอ่งนํ้าให้คุณ” -- 265 views
16ตอน ตอนที่ 8 ภาค 1 วัวพันธุ์นี้ฉลาดและเคลื่อนไหวได้รวดเร็วเท่าๆกับความผอม -- ๐๒ ส.ค. ๒๕๕๐, ๒๐.๓๒ น.
ตอนที่ 8 ภาค 1 “มันสำคัญอะไรกันนักหนา?” อาจจะเป็นอะไรสักอย่างที่รู้สึกในตอนนี้ แต่ไม่ใช่ “ความรัก” แน่! เอ... ไม่ใช่แน่นะ... -- 261 views
17ตอน ตอนที่ 8 ภาค 2 โห...จูบของเขานี่นะ...เธอเอ๋ย.. [:heart:] .ที่ว่าดีที่สุดในโลกนั้น...ยังน้อยไป” -- ๐๔ ส.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๑๙ น.
ตอน 8 ภาค 2 รถแลนด์โรเวอร์ที่วิ่งบนถนนขรุขระ กระดอนขึ้นสูงอย่างกะทันหัน โรสาลินกลัวจะตกจากรถไม่ทันระวังตัว เลยคว้าอะไรได้ก็คว้าไว้ก่อน -- 271 views
18ตอน ตอนที่ 9 จับเสือดาว -- ๐๗ ส.ค. ๒๕๕๐, ๒๒.๑๑ น.
ตอนที่ 9 “แค่ฟังเจนนิเฟอร์พูดแบบผู้ยิ้ง-ผู้หญิง และเล่นตัวน่ะจะบ้าตายอยู่แล้ว” เขาบอกเสียงเรียบ “ไม่มีทางที่ผมจะทนให้คุณยักท่าด้วยแน่ ” -- 285 views
19ตอน ตอน 10 ภาค 1 หัวใจของโรสาลิน -- ๑๐ ส.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๒๔ น.
ตอนที่ 10 ภาค 1 โรสาลินรู้ดีว่าเธอไม่ควรแตะต้องเขามาก อยู่ในอ้อมแขนของเขา เต้นรำกับเพลงที่กลายเป็นเพลงที่แสนอ่อนหวาน เธอรู้สึกมึนเมาแสนหวามใจ -- 279 views
20ตอน ตอน 10 ภาค 2 -- ๑๒ ส.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๑๐ น.
ภาค 2 เขาเขี่ยจมูกเธออย่างเอ็นดู ติดเครื่องรถแล้วขับออกไป ดี...ไปสนใจเรื่องขับรถดีกว่า...จะได้ไม่รู้ว่าหัวใจเธอเต้นโครมครามแค่ไหน ดีใจที -- 261 views
21ตอน ตอนที่ ๑๑ -- ๑๕ ส.ค. ๒๕๕๐, ๐๗.๒๑ น.
คืนนั้นโรสาลินไม่ได้หลับแม้แต่งีบเดียว จิตใจได้แต่หมกมุ่นอยู่กับความโศรกเศร้าที่ตกหลุมรักลอเร็นส์ และเห็นแต่ภาพคนตัว ยาวๆ -- 280 views
22ตอน ตอนสุดท้าย -- ๑๘ ส.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๐๒ น.
ตอนที่ 12 ตอนสุดท้าย โรสาลินต้องเดินไปที่สำนักงานในวันรุ่งขึ้น เพราะเธอจอดรถไว้ที่นั้นตั้งแต่เมื่อวาน ไม่ต้องเดินไกลนักแต่ลืมให้เวลาพอที่จะเดินได้ -- 290 views

 

ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน 
F a c t   C a r d
Article ID A-2354 Article's Rate 30 votes
ชื่อเรื่อง ตามหาชีวิตใหม่ --Series
ชื่อตอน ตอนสุดท้าย
ผู้แต่ง กัลปจันทรา
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องแปล
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๗๑๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๔๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น