นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๔
จดหมายถึงวิทูล #1
กาลตรงกัน
...จดหมายถึงวิทูล...​ ตอน​ที่ 1 ​เมื่อเราพบกัน วันนั้น​​เป็นวัน​ที่ท้องฟ้าแจ่มใสของแดดเดือนกรกฎาคม เธอใส่เสื้อเชิ๊ตสีแดง ​ซึ่งเธอมาเล่าให้ฉันฟังทีหลังว่าเ...

ตอน : จดหมายถึงวิทูล

จดหมายถึงวิทูล...​
ตอน​ที่ 1 ​เมื่อเราพบกัน

วันนั้น​​เป็นวัน​ที่ท้องฟ้าแจ่มใสของแดดเดือนกรกฎาคม เธอใส่เสื้อเชิ๊ตสีแดง ​ซึ่งเธอมาเล่าให้ฉันฟังทีหลังว่าเธอซื้อมา 3 สี ​คือ แดง น้ำเงิน ​และเขียว เธอใส่สลับกัน​ไปมา​ทั้งๆ​ ​ที่อบรมตั้ง 2 อาทิตย์ ฉันจำ​ได้ว่าตัวเองก็ใส่กระโปรงตัวเก่งเหมือนกันสีน้ำตาล เสื้อสีขาว ก่อน​ที่ฉัน​จะลงมาอบรม พี่คนหนึ่ง​เคยบอกว่าระวัง​จะเจอเนื้อคู่นะ มีคน​แต่งงานกันเยอะแล้ว​จากการอบรมข้าราชการใหม่ ฉันหัวเราะแล้ว​บอกในใจว่าคง​เป็น​ไปไม่​ได้ ​เพราะไม่เห็นว่า​จะมี​ใคร
ตอนพักเบรก เธอเดินมาหยิบแก้วกาแฟแล้ว​​เอา​ไปกดน้ำร้อน ฉัน​ซึ่งยืนต่อจากเธอ บอกเธอ​ไปว่า ทำไมใส่น้ำเยอะจัง เธอหันมามองหน้าฉันแล้ว​สะบัดหน้าใส่ ฉันมองตามอย่างงงๆ​ ตอนเล่นละลายพฤติกรรม พี่ๆ​ จากกองการเจ้าหน้า​ที่ บอกให้​ไปขอเบอร์​เพื่อนๆ​ ให้ครบ 5 คน เธอมาขอเบอร์โทรฉันด้วยนะ ฉันก็ให้​ไป ไม่​ได้คิดอะไร​ ​แต่วันรุ่งขึ้น​เธอมาบอกว่า ให้เบอร์ผิด แล้ว​ต่อจากนั้น​ก็ให้เวลาพิสูจน์เถอะว่า เธอ​กับ​พร้อมแล้ว​​จะเรียนรู้กัน

 

F a c t   C a r d
Article ID S-3409 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง จดหมายถึงวิทูล --Series
ชื่อตอน จดหมายถึงวิทูล --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง กาลตรงกัน
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๔
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๗๓๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น