นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๑
เหตุไฉน ทำไม...แพศยา #1
cat911
...งี่เง่า​เป็นบ้า...​.หล่อนคิดในใจ ดนตรี เบา เบา ​กับ แสงสลัว แบบนี้ ไม่ควร​จะมานั่งอยู่​คนเดียวเลย​ ให้ตายสิ ​เป็น​เพราะ หมอนั่นแท้ แท้ ทำอย่า...

ตอน : เหตุไฉน ทำไม...แพศยา

งี่เง่า​เป็นบ้า...​.หล่อนคิดในใจ
ดนตรี เบา เบา ​กับ แสงสลัว แบบนี้ ไม่ควร​จะมานั่งอยู่​คนเดียวเลย​ ให้ตายสิ ​เป็น​เพราะ หมอนั่นแท้ แท้ ทำอย่างนี้​ได้ยังไงนะ สมควรแล้ว​​ที่​จะโดนสักฉาด อัน​ที่จริง น่า​จะอีกสักทีด้วยซ้ำ
หล่อน นึก ๆ​ ย้อน​ไปถึง อดีต มันเกิดอะไร​ ขึ้น​ ​กับ ชีวิตหล่อนกันนะ ถึงมี​แต่ ผู้คนผ่านเข้ามา คนแล้ว​ คนเล่า
แล้ว​ก็จาก​ไป ...​...​ทำไมนะ หล่อน เลือกมาก หรือ หล่อนไม่อยากเลือกกันแน่...​.

เมญาณี ​เป็นผู้หญิง ผิวสีแทน สูงเพรียว สม​ส่วน ​โดยสายงานแล้ว​ หล่อน ​เป็น พนักงาน โรงแรม ห้าดาว ​ที่ชื่อเสียงดีระดับต้น ต้น ของเมืองไทย มีหน้า​ที่ รับรอง ลูกค้าต่างประเทศ ระดับ วีไอพี ​ทั้งหลาย ​และ ​เป็นถึงหัวหน้า ฝ่ายวางแผนการตลาดของโรงแรม ​ทั้ง​ที่อายุอานามเพิ่ง ย่าง 29 เท่านั้น​ อีก​ทั้งเรื่อง​หน้าตาหล่อนไม่​ได้จัดให้กระเดียด​ไปทางขี้ริ้ว​แม้​แต่น้อย อีก​ทั้งจบการศึกษามาจากเมืองหนาว แดนไกล หล่อนจัด​ได้ว่า ​พร้อมสมบูรณ์ทีเดียว จึงไม่แปลก​ที่ มีคนมากหน้าหลายตา หมายปอง​เป็นเจ้าของ
หล่อนดู​เป็นสาวเปรี้ยว ในสายตา​ใคร ​ใคร เปลี่ยนคู่ควงบ่อย พอ พอ​กับเปลี่ยนรองเท้า ​ทว่าหญิงสาว ไม่​ได้ ภูมิอกภูมิใจอะไร​ นักหนา ​กับ​ที่​เพื่อนร่วมงาน กระเซ้าเสมอ ว่าหล่อน​ใช้ผู้ชายเปลืองเหลือเกิน "ก็ยังไม่ถูกใจ ยังไม่ใช่เนื้อคู่" หล่อนเลี่ยงเสมอ แบบขอ​ไปที ​ทั้ง​ที่ หล่อนมีเหตุผล มากกว่านั้น​ ...​.
เชอะ...​สาวเปรี้ยว อะไร​กัน ชั้นยังไม่เคย​แม้​แต่​จะจูบ​กับ​ใครเลย​นะยะ พวกหล่อน ๆ​ ​จะรู้อะไร​ ...​..
หล่อนคิด พลาง กลับมาสู่​ความ​เป็นจริงอีกครั้ง​กับ ดนตรีเบา เบา
หล่อน ดู​เป็นสาวเปรี้ยวเข็ดฟัน แบบ ฉบับ​นักเรียนนอกเปี๊ยบ ​แต่ ลึก ๆ​ แล้ว​ หล่อนเป็ฯหญิงสาวหัวโบราณมาก ถึงมาก​ที่สุด ​เป็น​ความลับ​ส่วนตัว​ที่ยังคงลับมาตลอดชีวิตการทำงานของหล่อนทีเดียว ​เพราะไม่ว่า​จะมองทางไหน สาวหัวโบราณ​กับกระโปรงรัดรูป ผ่าสูงถึงต้นขาก็ไม่น่า​จะ​ไปกัน​ได้ ​แต่เชื่อเถอะว่า สองสิ่งนี้มารวมกันอยู่​ในตัวหล่อนอย่างลงตัว
ก็ผู้ชาย พวกนั้น​ คงคิดกัน ​แต่ เรื่อง​อย่างว่า กระมัง ​แต่ละคนถึง​ได้ ถอยทัพ​ไปกันหมด หลังจาก​ที่ ทุ่มทุนสร้างซื้อ ข้าวของ อะไร​ให้มากมาย​ ​เอาอก​เอาใจสารพัด ​แต่หล่อน ก็ยังเล่นตัวเสมอต้นเสมอปลาย พวกนี้ คงคิดว่า เงิน ซื้อ​ได้หมด​ทั้งโลกมั้ง
ใช่ว่า หล่อน ​จะอยากหวงตัวเสีย​เมื่อไหร่ อายุก็ ปูนนี้แล้ว​ ​แต่ ผู้ชายพวกนี้ ทำชั้นขยะแขยงจริง ๆ​ ไม่รู้ทำไม
ท่าทางวางโต อย่างนี้ สั่งอย่างนั้น​ อวดรวย อวดรู้ ก็เท่านั้น​...​...​...​..
กลับบ้านเถอะ พรุ่งนี้ยัง​ต้องทำงานอีก ...​. พนักงานเก็บเงิน ก็มาเร็วทันใจจริง ๆ​ หล่อนอมยิ้ม

 

F a c t   C a r d
Article ID S-2004 Article's Rate 40 votes
ชื่อเรื่อง เหตุไฉน ทำไม...แพศยา --Series
ชื่อตอน เหตุไฉน ทำไม...แพศยา --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง cat911
ตีพิมพ์เมื่อ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๑
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๐๖๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๗๗
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : nuch [C-11545 ], [58.9.131.98]
เมื่อวันที่ : ๑๔ พ.ค. ๒๕๕๐, ๑๙.๒๐ น.

รีบมาเขียนต่อนะคะ​​ ติดซะแล้ว​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น