นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๕ สิงหาคม ๒๕๔๘
คนเก่า #1
อนันดา
...ตั้งแต่จำ​ความ​ได้ก็นั้น​แหละ​ผมจำ​ได้ ผมก็มาอยู่​บนโลกนี้​โดย​ที่ผมยังไม้ว่ามายังไงมาทำไม จนทุกวันนี้ผมยังไม่รู้ว่า​จะทำอะไร​ต่อ​ไป จริงๆ​แล้ว​ ผม​จะบอกว่าผม...

ตอน : คนเก่า

ตั้งแต่จำ​ความ​ได้ก็นั้น​แหละ​ผมจำ​ได้ ผมก็มาอยู่​บนโลกนี้​โดย​ที่ผมยังไม้ว่ามายังไงมาทำไม จนทุกวันนี้ผมยังไม่รู้ว่า​จะทำอะไร​ต่อ​ไป จริงๆ​แล้ว​ ผม​จะบอกว่าผม​เป็นคนไม่มีจุดหมาย
ผมชื่อ "เต๋า" ผม​เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง​ ตื่นตอนเช้า​ กินข้าว เรียน ทำงาน ตกเย็นก็นอน มีหัวใจ มี​ความรู้สึกเหมือนคนทั่ว​ไป ผมมีแฟนหลายคนด้วย​ความเก่งกาจในการสลับลางจน​เพื่อนแนะนำให้​ไปทำงานการรถไฟ มีหน้า​ที่อะไร​ไม่​ต้องบอก "มุกจ๋าวันนี้​ไปกินข้าว​กับเต๋านะอยากให้มุก​ไปกินข้าวด้วยกันน่ะค่ะ​" ตามขั้นตอน น้องมุกตกลง " OK เจอกัน​ที่ร้านเดิมนะคะ​" ผม​เป็น PLAY BOY ​ที่น่าอิจฉา​ที่สุดตรง​ที่มีสาวๆ​สวยๆ​แล้ว​ก็รวยๆ​เลี้ยงข้าวไม่ซ้ำ​แต่ละวัน คนหล่อก็ยังเงี้ยล่ะครับ​ ผม​ใช้หน้าตาในการหาเลี้ยงปากท้อง เอ๊ะ ​แต่ไม่ใช่ เกาะผู้หญิงกินนะผมไม่​ได้เกาะ​ใครผมเปลี่ยน​ไปเรื่อยๆ​ ผม​ใช้ชีวิตแบบนี้มาหลายปีจนกระทั่งวันหนึ่ง​ เรื่อง​ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น​ วันนี้ผมเจอ​กับผู้หญิงคนหนึ่ง​ผมรู้สึกแปลกๆ​ ​เป็นอาการ​ที่บอกไม่ถูกจริงๆ​ เธอทำให้ เสือผู้หญิงจอมกะล่อนอย่างผมหัวใจเกือบละลาย หน้าผมร้อนผาว เธอ​เป็น​ใครกัน ผมอึ่งจนเธอหาย​ไป
ผมกลับมาถึงบ้านก็เกือบสว่างตามเคย ​แต่ผมยังนอนไม่หลับ ผมมองเห็น​แต่หน้าเธอคนนั้น​ นี้ผม​เป็น​เอามาก ผมเผลอหลับ​ไป ตื่น​เอาก็ตอนสายๆ​ ผมเตรียมตัว​ไปทำงานต่อ ผมยังไม่เลิกคิดถึงเธอคนนั้น​ ไม่น่าเชื่อเธอทำ​เอาผมเพ้อ​ไปเลย​ "​จะ​ได้เจอเธออีกมั๊ยนะ"
เช้า​วันนี้ผมสดชื่น​แต่เช้า​เลย​ "สวัสดีค่ะ​พักอยู่​​ที่นี่เหรอคะ​" โอ้!​พระเจ้าเธอทักผมแค่นั้น​ยังไม่พอเธออยู่​ข้างบ้านผม สวรรค์คง​จะส่งเธอมา​เป็นคู่แท้ของผมแน่ๆ​ "ครับ​ผมพักอยู่​​ที่นี่นานแล้ว​"ผมตอบหลังจากเหวออยู่​นาน "แล้ว​พักอยู่​คนเดียวเหรอคะ​" เธอถาม​เป็นการผูกมิตร​ซึ่งผมก็รู้สึกแปลกๆ​ "ครับ​ผมพักอยู่​คนเดียว แล้ว​ก็อยู่​คนเดียวมานานแล้ว​" ผมตอบ "ต่อ​ไปนี้คุณก็​จะไม่​ได้อยู่​คนเดียวแล้ว​นะ ​คือ...​หมาย​ความว่าคุณ​กำลัง​จะมี​เพื่อนบ้านล่ะ" ต่อจากนี้​ไปการดำเนินชีวิตของผมก็คง​จะเปลี่ยน​ไป...​...​...​

 

F a c t   C a r d
Article ID S-1114 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง คนเก่า --Series
ชื่อตอน คนเก่า --อ่านตอนอื่นที่ตีพิมพ์แล้ว คลิก!
ผู้แต่ง อนันดา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๕ สิงหาคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๕๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : อนันดา [C-5488 ], [61.19.41.54]
เมื่อวันที่ : ๐๕ ส.ค. ๒๕๔๘, ๑๑.๑๑ น.

สงสัยไม่มีครัยเห็นผมเลย​​ไม่เห็นมี​​ใครแสดง​​ความคิดเห็น​​กับผมเลย​​ช่วยบอกกันหน่อย​​นะครัว่า​​เป็นยังไงบ้าง

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : หนังสือเล่มเก่า [C-5496 ], [203.113.67.4]
เมื่อวันที่ : ๐๖ ส.ค. ๒๕๔๘, ๐๙.๑๘ น.

แง้ว นายอนันดา​​ที่นายว่ามาตัวนายเองอ่ะป่าว แหมเรื่อง​​​​แต่งขึ้น​​นะเนี้ยไหง​​เอาชื่อคู่รักของแท้มาอ่ะเจ้าตัวเค้าอ่านเจอเดี๋ยวนายเต๋าเน่านะ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : Poceille [C-5513 ], [202.57.175.134]
เมื่อวันที่ : ๐๗ ส.ค. ๒๕๔๘, ๑๕.๓๗ น.

อิอิอิ แวะมาอ่านค่ะ​​


บทหน้า รบกวนคุณอนันดาเว้นบรรทัดหน่อย​​​​ได้ไหมคะ​​? ถือว่าช่วยเหลือคนแก่สายตาไม่ดีแล้ว​​กันนะคะ​​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น