นิตยสารรายสะดวก  Contents  วันที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๐
เรื่องยาว ซีรีส์
Introduction : [282 รายการ]
คอลัมน์เรื่องยาวๆ สำหรับนักเขียนผู้เอาจริง เชิญสำแดงพลังแห่งปลายปากกาได้ที่นี่
A-2818 คนจูงหมา --Series ข้อเขียนคัดสรร โดย ปักษิณ [๑๐ ก.ค. ๒๕๕๑]
๐๖.๐๐ นาฬิกา คน​ที่​กำลังจูงหมาเดินเข้ามา ในสวนสาธารณะ​เป็นคนสุดท้ายนั้น​ ดูเหมือนว่าครั้งนี้​จะ​เป็นครั้งแรก​ที่มีคนเคยเห็น​เขา​ที่นี่ counter:๙๒๗๐

A-2815 เที่ยวอเมริกา 9,000 ไมล์ ไม่ไปไม่รู้ --Series โดย แก้วขาว [๒๑ พ.ค. ๒๕๕๑]
ไม่รู้ทำไมเวลาเธอ​ไปร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง บอกเลิกทีไรสุดท้ายก็​เป็นฉันเอง​ที่เสียใจ ปากดีเหลือเกินนะเรา แค่ทิ้งคน​ที่ทำร้าย กลั้นใจทิ้งเธอไม่ลงซะที...​. counter:๑๐๕๖

A-2812 ความรักครั้งสุดท้าย#31 โดย Anantra [๑๒ พ.ค. ๒๕๕๑]
ฉันช่างอาภัพ ไม่เคยมี​ความสุขสมหวังในชีวิตรัก ถึง​แม้ว่าฉัน​จะพยายามทำมันให้ดี่​ที่สุด ​แต่ผลสุดท้ายก็​จะ​ต้องลงเอยด้วย​ความเศร้าเสียใจเสมอ counter:๕๒๐

A-2797 ความสุขของกรกาน --Series โดย ฟ้าสีสวย [๒๑ เม.ย. ๒๕๕๑]
​ความสุขของกรกาน counter:๖๙๒

A-2796 เมื่อต้องผจญกับ "ผี" --Series โดย ฟ้าสีสวย [๒๑ เม.ย. ๒๕๕๑]
คุณ​จะทำอย่างไร​เมื่อคุณ...​แชท​กับ "ผี" counter:๑๒๓๕

A-2788 นวนิยาย "สามฤดู" --Series โดย วิทย์ แดงจันศรี [๒๓ เม.ย. ๒๕๕๑]
นิยายเรื่อง​ "ลูกอีสาน" ของพ่อใหญ่คำพูน บุญทวี ​เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยาก​เป็นนักเขียน ​และอยากเขียนเรื่อง​นี้ด้วย ...​วิทย์ แดงจันศรี...​ counter:๑๔๖๖

A-2745 ขุนจาม --Series ข้อเขียนคัดสรร โดย ปักษิณ [๑๕ เม.ย. ๒๕๕๑]
เดือนรูปเคียวในคืนหนาว วันจันทร์แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีจอ ๘ ธันวาคม ๒๕๐๑ ๒๑.๐๐ นาฬิกา คืนเดือนเสี้ยวดวง ลมหนาวพัดซู่กระโชกค่อนข้าง counter:๙๔๐๒

A-2717 ภูผา..ฟ้าคราม..ทะเลเขียว กับดอกไม้ไหว --Series โดย ลีลารุ้ง [๒๗ ม.ค. ๒๕๕๑]
บุรุษหนึ่ง​..อ่อนโยนเหมือนปุยเมฆ..หนักแน่นดุจภูผา บุรุษหนึ่ง​..อ่อนไหว..ลึกล้ำ..​แต่ขณะเดียวกันก็​พร้อม​ที่​จะดุดัน​ได้สุดขีดเหมือนท้องฟ้ายามตั้งเค้าทะมึน counter:๗๗๗

A-2698 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 8 โดย มนต์อักษรา [๒๓ ธ.ค. ๒๕๕๐]
​เมื่อนำเงิน​ที่วนิดาให้ยืมมารวม​กับเงิน​ที่ยืมมาจากพ่อ​กับแม่แล้ว​ ฉันก็รีบ​ไปสมัครเรียน​ที่โรงเรียนสอนตัดเย็บเสื้อผ้า​ที่เคย​ไปติดต่อ​เอาไว้ทันที ค่าเล่าเรียนแปดพันบาท​​ใช้ระยะเวลาเรียน 8 เดือน เงิน​ที่เหลือฉันนำ​ไปซื้อจักรเย็บผ้าราคาแปดพันบาท​ counter:๕๒๙

A-2694 โดย โซดาชาร์ [๒๒ ธ.ค. ๒๕๕๐]
counter:๓๑๔

A-2688 บันทึกรักของอวัศยา --Series โดย มนต์อักษรา [๐๒ ม.ค. ๒๕๕๑]
บันทึกรักของอวัศยา ​เป็นเรื่อง​ราวของผู้หญิงคนหนึ่ง​​ที่จดบันทึกเรื่อง​ราว​ความรักของเธอ ด้วยการส่งเมลเข้า​ไป​ที่กล่องรับจดหมายของอีเมลของตัวเธอเอง ​เพราะเรื่อง​ราว​ที่เธอจดบันทึกนั้น​​เป็น​ความลับ​ที่เธอไม่อยากให้​ใครรับรู้ counter:๑๗๖๑

A-2674 โดย โซดาชาร์ [๐๙ ธ.ค. ๒๕๕๐]
counter:๓๑๗

A-2655 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 7 โดย มนต์อักษรา [๑๖ พ.ย. ๒๕๕๐]
หลังจากวันนั้น​ฉันไม่​ได้​ไปทำงาน​ที่บ้านแม่ทิวาพรอีกเลย​ ไม่​ได้​แม้กระทั่งโทรศัพท์ติดต่อกลับ​ไป ​เพราะฉันไม่กล้า​ที่​จะคุย​กับคน​ที่บ้านนั้น​อีกแล้ว​ พวก​เขาคงยังโกรธฉันอยู่​แทน​ที่ฉัน​จะรู้สึกเสียใจ​แต่กลับมี​ความรู้สึกโล่งอก​ที่​จะไม่​ต้องอยู่​ใต้บังคับ​ใครอีก counter:๕๑๕

A-2608 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 6 โดย มนต์อักษรา [๒๐ ต.ค. ๒๕๕๐]
หลังจาก​ไปทำงาน​กับแม่ทิวาพร​ได้สองอาทิตย์ มี​แต่​ความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ทำให้วันอาทิตย์นี้​เป็นวันหยุด​ที่ฉันอยาก​จะนอนพักผ่อนอยู่​บ้านมาก​ที่สุด ​เพราะเงิน​ที่​ได้จากการทำงานมีไม่มากนัก ​จะทำอะไร​ก็​ต้องประหยัด​เอาไว้ก่อน counter:๕๓๗

A-2599 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 5 โดย มนต์อักษรา [๑๕ ต.ค. ๒๕๕๐]
ฉันเดินทางออกจากบ้านตอนตีห้าครึ่ง​เพื่อเดินทาง​ไปให้ถึงบ้านของร่างทรงก่อนเจ็ดโมงเช้า​ ​ระหว่างการเดินทางฉันนั่งเพ้อฝัน​แต่เรื่อง​อนาคตเกี่ยว​กับการทำงาน การเลี้ยงลูกอย่างมี​ความสุข​เพราะเชื่อว่าองค์เทพ​จะช่วยฉัน ตาม​ที่แม่ทิวาพรบอกไว้ counter:๕๔๕

A-2586 เหตุของผล --Series โดย จำปาดะ [๐๘ ต.ค. ๒๕๕๐]
​และแล้ว​วันเวลาของการเดินทาง​ระหว่างเราก็สิ้นสุดลง...​...​...​. counter:๕๔๘

A-2579 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 4 โดย มนต์อักษรา [๐๒ ต.ค. ๒๕๕๐]
ฉันนั่งอยู่​หน้าโต๊ะเครื่องแป้งมองดูตัวเองในกระจกเงา เห็นใบหน้าดำคล้ำ​ไปด้วย​ความเครียด บอก​กับตัวเองว่าต่อจากนี้​ไป​จะดำเนินชีวิตอย่างไรดี ดวงตา​ที่แสนเศร้าเริ่มมีน้ำตาซึมไหลออกมา ฉันอยากทำงานมาก ​แต่ดูสภาพตัวเองตอนนี้คงไม่มี​ใคร​ที่ไหน​จะรับฉันเข้าทำงาน counter:๕๐๓

A-2561 ในสวนขวัญ --Series โดย จันทน์กะพ้อ [๐๙ ก.ค. ๒๕๕๒]
ช่วงชีวิตในวัยเด็กของฉันนั้น​ช่าง​เป็น​ความทรงจำ​ที่แสน​จะงดงาม มีเรื่อง​ราวสนุกสนาน บริสุทธิ์ไร้เดียงสา​กับการ​ได้เรียนรู้โลกอันก counter:๖๔๗๔

A-2488 ภูแก้ว...เรือนรัก (ตอนที่ 2) โดย ฟานรี [๒๘ ส.ค. ๒๕๕๐]
“อะไร​นะครับ​นายแม่” เสียงร้องถามอย่างตกใจ ​เมื่อชายหนุ่ม​ได้รับโทรศัพท์จากมารดาว่าอดีตคู่หมั้นของญาติผู้น้องหายตัว​ไป counter:๖๗๔

A-2486 ภูแก้ว...แสนรัก (ตอนที่ 1) โดย ฟานรี [๒๗ ส.ค. ๒๕๕๐]
คอยดูนะนายภู หากวันนั้น​มาถึง วัน​ที่นาย​ต้องมารับพันธะสัญญาต่อ ฉัน​จะทำให้นายกระอักเลือดเลย​ คิดว่าฉัน​จะเหมือนผู้หญิงคนอื่นงั้นเหรอ ฝัน​ไปเถอะ ...​...​. counter:๔๔๐

A-2467 รักเอย....which the star are you from? โดย kokila [๑๘ ส.ค. ๒๕๕๐]
ร่างของดลฤดี นอนหลับตาพริ้ม​ที่เตียง ก่อน​ที่​จะกระพริบตาขึ้น​อย่างช้า ๆ​ ​เมื่อรับรู้ถึงเสียงคุยกันอยู่​ใกล้ ๆ​ ตัวเธอ ตอนนี้...​...​.. counter:๔๒๕

A-2461 รักเอย....which the star are you from? โดย kokila [๑๕ ส.ค. ๒๕๕๐]
ราตรี​ที่ ๑ ภารกิจลับเฉพาะสำหรับ ดลฤดี​ได้เริ่มขึ้น​แล้ว​ counter:๓๖๘

A-2457 รักเอย....which the star are you from? โดย kokila [๑๔ ส.ค. ๒๕๕๐]
ดลฤดี...​...​...​.ดลฤดี...​...​...​...​ดลฤดี...​...​...​...​..เสียงเรียกชื่อเธอแว่วมาจากระยะทางอันแสนไกล ค่อย ๆ​ ดังขึ้น​ ดังขึ้น​ counter:๖๒๕

A-2452 รักเอย....which the star are you from? โดย kokila [๑๒ ส.ค. ๒๕๕๐]
รักเอย...​.Which the star are you from? ​ทว่า.. ​ความแตกต่าง​ระหว่าง​พระจันทร์​กับดวงดาวก็ทำให้​ทั้งคู่มิอาจเคียงข้างกันเสมอ​ไป​ได้เฉกเช่นเดิม ​จะเห็น​ได้ว่า ค่ำคืน​ที่​พระจันทร์เต็มดวงจรัสแสงเจิดจ้า คืนนั้น​.. ท้องฟ้ามักไร้ประกายแสงแห่งดวงดาว แต counter:๓๔๐

A-2418 หลงมนต์ดำ ตอนที่ 3 โดย มนต์อักษรา [๐๔ ส.ค. ๒๕๕๐]
เช้า​วัน​ต่อมาฉันรีบ​ไปหาร่างทรง​ที่บ้าน ​เพราะฉันกลุ้มใจมาก​ต้องการหา​ที่ปรึกษา​เพื่อวางแผนว่าฉันควร​จะทำอะไร​ต่อ​ไปในอนาคต การหย่าครั้งนี้ฉันไม่​ได้วางแผนเรื่อง​การเงิน​เอาไว้เลย​ counter:๕๗๗

รายการก่อนหน้า | แสดงผลครั้งละ 25 รายการ | รายการถัดไป

 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น