นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๕ ธันวาคม ๒๕๖๖
ทิดอินทร์
ทิดอินทร์ เป็นนามปากกาของ กิตติกร รุ่งเรือง และ.....
งานเขียนของทิดอินทร์

ผลงานล่าสุด
นอกคอก --๑๖ กันยายน ๒๕๕๔
"ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่า พ่อ ​ถ้าในคอกมันมี​แต่ควาย พ่อก็อยู่​ของพ่อ​ไปเหอะ ผมน่ะไม่ยอม​เป็นวัว​เป็นควายอยู่​​กับพ่อหรอก ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่า".. counter:๕๓๙
ลำดับที่ ๘
หญิงสาวในลานสวรรค์ --๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๔
เสียงเครื่องไฟดังอึกทึกคึกโครม​ไปทั่ว​ทั้งคุ้งน้ำ ทำให้หญิงสาวรู้สึกตื่นเต้น​ไป​กับบรรยากาศงานประจำปีของวัดข้างบ้าน ​ซึ่งอยู่​ห่างกันเพียงถนนดินลูกรังคั่น.. counter:๕๔๐
ลำดับที่ ๗
แมวดำ --๑๗ มีนาคม ๒๕๕๔
ยุคดึกดำบรรพ์ ทุกสรรพสิ่ง ล้วนสื่อสารด้วยภาษาเดียวกัน สรรพชีวิต ต่างเคารพในคุณค่าแห่งชีวิต ของ​แต่ละชีวิต.. counter:๕๐๙
ลำดับที่ ๖
เพียงลมพัดผ่าน --๐๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔
​พระอาทิตย์ยามสายในวันฟ้าหลังฝนทอแสงอบอุ่น​ไปทั่ว​ทั้งผืนไร่​และท้องนา ฝนในลมมรสุมครั้ง​ที่ผ่านมา​ได้พัดพาหอบ​เอา​ความชุ่มชื้นคืนให้แก่สรรพสิ่ง ​และสร้างชีวิตใหม่ให้ก่อกำเนิดจากเมล็ดพันธุ์​ที่ตั้งใจเพาะหว่านในนาข้าว.. counter:๔๘๙
ลำดับที่ ๕
มืออาชีพ --๒๘ มกราคม ๒๕๕๔
​แม้ว่าห่างจากกรุงเทพฯไม่ถึงหนึ่ง​ร้อยกิโลเมตร ​แต่ชีวิตของคน​ที่นี่กลับดูไม่เร่งรีบ ผิด​กับวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองหลวง ​ที่ต่าง​ต้องแย่งชิงกันแทบ​จะทุกอย่าง ตั้งแต่เรื่อง​ทำมาหากิน เรื่อง​นอน เรื่อง​ขับถ่าย ​แม้กระทั่งการเสพสังวาส ทุกชีวิตดู​จะเร่งรีบ​ไปเสียหมดราว​กับ.. counter:๔๓๙
ลำดับที่ ๔
ผมเป็นผู้ชาย จนกระทั่ง --๐๘ มกราคม ๒๕๕๔
​แต่พ่อ​กับแม่ก็ไม่เคยรับรู้​ความรู้สึกลึกๆ​บ้างเลย​หรอกฮะว่า ​เมื่อผม​ต้องเข้าโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา แล้ว​​ต้องมาโดน​เพื่อนๆ​​ทั้งผู้ชาย​และผู้หญิงพากันเรียกว่า "อีแต๋ว" บ้าง "ไอ้แต๋ว" บ้าง ย้ำๆ​ซ้ำๆ​กันอยู่​เช่นนั้น​ตลอดระยะเวลาหกปี ผม​จะมี​ความ.. counter:๕๐๒
ลำดับที่ ๓
รักในกล่องแห่งความลับ --๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๓
หากมี​ใครสักคนถามเธอว่า "​ใคร​คือหัวขโมย ​ที่เก่ง​ที่สุดในโลก" เธออาจ​จะตอบว่าไม่รู้ ​แต่หาก​ถ้าเธอหันกลับมาถามฉัน ด้วยคำถามเดียวกัน ฉันก็​จะตอบเธอว่า "ฉันเองนี่ไง".. counter:๖๘๖
ลำดับที่ ๒
แพร่งของจอมยุทธ์ --๒๕ กันยายน ๒๕๕๓
ทุกสายตาหันมาจับจ้องข้าพเจ้าทันที ​ที่ย่างเท้าเข้ามาในห้องโถงนั้น​ ​ความนิ่งเงียบ​ที่ก่อตัวขึ้น​ชั่วคราว ​ได้ค่อยๆ​สลาย​ไป ​เมื่อผู้คนเหล่านั้น​เห็นชัดตาแล้ว​ว่าข้าพเจ้า​เป็น​ใคร.. counter:๔๘๗
ลำดับที่ ๑
จอมคนพลิกปฐพี --มีหลายตอน --๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๓
คบไฟในจากค่ายทหารจามปาโชนแสง​เป็นแนวยาวจนสว่างไสว จนถึงกำแพงเมือง​พระนครศรียโศธรปุระ ​ที่ตั้งตะหง่านท้าทายศัตรู นับ​แต่ครั้ง​ที่​พระเจ้ายโศวรมันทรงสร้างนครแห่งนี้มานานกว่าสองร้อยปี.. counter:๓๗๕๐
F a c t   C a r d
Author ID W-630 Author's Rate 2 votes
นามปากกา ทิดอินทร์
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๕ กันยายน ๒๕๕๓
จำนวนดอกไม้รวม
ผลงานล่าสุด นอกคอก (๑๖ กันยายน ๒๕๕๔)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ทิดอินทร์  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น