นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๕ ธันวาคม ๒๕๖๖
นายอิติฯ
นายอิติฯ เป็นนามปากกาของ อิติฯ และ.....
งานเขียนของนายอิติฯ

ผลงานล่าสุด
เขื่องกับเป่า --๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๓
“รัก​แต่ผมนะ” เขื่องถามปนยิ้มจ้องหน้าสาวคนรัก ​ที่ใบหน้ายังคงมีคราบน้ำตาแห่ง​ความปีติอยู่​ “อื้อ รักก็รัก” เป่าจ้องตอบก่อนหลบพริ้มด้วย​ความเขินอาย “ให้ผมคนเดียวเท่านั้น​นะ” เขื่องเบียดร่างแนบกระชับ ฉายยิ้มดูอบอุ่น “อื้อ ให้คนเดียว คนสุดท้าย” เธอพูดเสียงแผ่ว.. counter:๓๘๗
ลำดับที่ ๑๑
นส.เมรัย --มีหลายตอน --๑๕ กันยายน ๒๕๕๓
​แต่พอแก้ว 8 กลืนลง​ไปไม่ทันไร มันชวนแก้ว 1 ถึง 7 วิ่งสวนกลับออกมาทางปากหมดเลย​ น้ำหูน้ำตาไหลพราก ผมพยายามยืนตรงให้มั่น ตั้งหลักให้แม่น ​แต่โลกมันกลับหมุนติ้ว ภวังค์สำนึก​ที่พอสัมผัส​ได้ในขณะนั้น​ก็​คือ มีคนประคองหิ้วปีกมาส่งถึงบ้านของน้าชาย แล้ว​ก็หลับยาวตื่นอีกท.. counter:๑๘๒๓
ลำดับที่ ๑๐
ปอ.4 --๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๓
"​ที่นั่งเรามีเหลือเฟือ พี่นั่ง​ได้อย่างสบาย มะ..ผมถือกระเป๋าให้" "ไม่​เป็นไรๆ​" "โอเค...​งั้นตามผมมาเลย​พี่ รถจอดอยู่​ทางนี้ เต็ม​เมื่อไหร่ออกเลย​ครับ​".. counter:๓๘๗
ลำดับที่ ๙
ดอกดิน 2 --๐๗ สิงหาคม ๒๕๕๓
​ความมืดแผ่เข้าปกคลุมหมู่บ้านโนนสะแกอีกครั้งเหมือนทุกๆ​วัน จากวัน​เป็นเดือน จากเดือน​เป็นปี ​และก็อีกหลายๆ​ปี ​แม้วิถีชีวิต​จะค่อยๆ​ถูกปรับเปลี่ยน เริ่มมีแ.. counter:๓๔๕
ลำดับที่ ๘
ดอกดิน 1 --๐๖ สิงหาคม ๒๕๕๓
“โอ้โฮ...​อีแหล่ นี่มึงไม่คิด​จะสวม​จะใส่เลย​หรือไงวะ ไม่​เอาคล้องคอเสียเลย​ล่ะ แหม..กะอีแค่รองเท้าแตะคู่เดียว มึงทำยัง​กับมัน​เป็นของมีค่าซะมากมาย​ แหวะๆ​”.. counter:๓๖๕
ลำดับที่ ๗
จดหมายถึงแม่ --๒๖ กรกฏาคม ๒๕๕๓
กราบเท้าแม​ที่่เคารพรัก ต่อจากคราว​ที่แล้ว​​ที่ผม​ได้บอกแม่ว่า ผมเริ่มมีคอมพิวเตอร์​ใช้แล้ว​นะ ​ซึ่งมันก็มามี​เอาตอน​ที่ผมมีอายุ​ได้สามส.. counter:๔๕๙
ลำดับที่ ๖
เบิกฟ้ามาห่มดิน --๒๔ กรกฏาคม ๒๕๕๓
แก๊งๆ​ แก๊งๆ​ แก๊งๆ​ ระฆังใบเล็กถูกตีดังก้องทั่วโรงเรียน เสียงจ้อกแจ้กอึกทึกของเด็กนักเรียน ตัวเล็กตัวจ้อยร้อยกว่าคน ต่างกรูลงจากอาคารไม้หลังเตี้ยทั้.. counter:๓๗๗
ลำดับที่ ๕
ศรัทธา --มีหลายตอน --๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๓
“ท่านสิงห์ ท่านสิงห์รู้สึกเหมือนผมบ้างไหม” “ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลย​ ​ที่​ได้เห็นบรรดาเด็กๆ​นักเรียน ​ต้องมาห้อยโหนยืนท้ายรถสองแถวแบบนี้” “.. counter:๑๘๑๓
ลำดับที่ ๔
สยายปีก --มีหลายตอน --๑๒ กรกฏาคม ๒๕๕๓
ขอบคุณน้า​ทั้งสอง​และขอบคุณ​ที่แห่งนี้ ผู้คน​ที่นี่..​ที่ทำให้ผม​ได้​ความรู้​และประสบการณ์ใหม่ๆ​นอกบ้านเกิด อย่างน้อยๆ​​ได้​ความรู้ใหม่ๆ​​ที่ไม่​ได้เรียนมา ​ที่แห่งนี้ก็มี​ส่วนให้การเรียนรู้​กับผม​ซึ่งในอนาคต ​ต้อง​เป็นประโยชน์ต่อตัวเราแน่นอน ผม​ได้ขึ้น​รถไฟ​ที่หัวลำโพง.ก็ต.. counter:๑๑๑๕
ลำดับที่ ๓
พระจันทร์ครึ่งเสี้ยว --๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๓
ม้านั่งหินอ่อนสภาพกลางเก่ากลางใหม่​ที่วางตั้งใต้ต้นไม้ ถูกปัดลูบด้วยมือเปล่าๆ​อย่างช้าๆ​ แทบทุกวันฉัน​จะปลีกตัว ​เพื่อเข้ามานั่งสัมผัส​ความเงียบสงบรับลมโชยเ.. counter:๔๔๗
ลำดับที่ ๒
หัวใจกระดาษ --๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๓
“เงินเดือนออกแล้ว​ โว้ว.ว.ว.ว...​ ” “เฮ้ย!!! ไอ้แว่น ...​ร้านไหนดีวะ” “ไว้ก่อนๆ​...​.เดี๋ยวขอเคลียร์​พระเจ้าก่อน” “โอ้โฮ…​.มึงยกให้​เป็น​พระเจ้าเลย​หรือวะ”.. counter:๔๔๓
ลำดับที่ ๑
CYBER LIFE --๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๓
คอมพิวเตอร์(computer) สำหรับผมแล้ว​ยังใหม่​และยัง​เป็นสิ่ง​ที่​ต้องพยายามเรียนรู้ต่อ​ไปอย่างไม่รู้จบ หรือไม่ก็เล่นจนมันสะอิดสะเอียนกัน​ไปข้าง หน้า​ที่การงานที.. counter:๕๘๗
F a c t   C a r d
Author ID W-612 Author's Rate 1 votes
นามปากกา นายอิติฯ
จำนวนงานเขียน ๑๒
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๕ มกราคม ๒๕๕๓
จำนวนดอกไม้รวม
ผลงานล่าสุด เขื่องกับเป่า (๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๓)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่นายอิติฯ  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น