นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๖
สะพานกระดาษ
สะพานกระดาษ เป็นนามปากกาของ สะพานกระดาษ และ.....
งานเขียนของสะพานกระดาษ

ผลงานล่าสุด
คนล่าฝัน --๐๕ กันยายน ๒๕๕๓
วันสิบ ๔ กันยายน ๒๕๕๓ ​เป็น หลายเดือน​ที่ผ่านมามีเรื่อง​อยากบอกเล่าไว้​เป็น​ความทรงจำ วันเวลามันไม่อยู่​​กับ​ที่ ชีวิตคนเราก็เดินทางเช่นกัน สามสี่เด.. counter:๓๕๒
ลำดับที่ ๙
คนล่าฝัน --๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๓
วันเก้า ๒๒ พฤษภาคม แผ่นดินแม่ วันนี้พ่อขึ้น​หัวเรื่อง​บันทึกไว้ อยาก​จะบอก​ความในใจเรื่อง​แผ่นดิน บันทึกฉบับ​นี้จึง​จะไม่เจาะจงถึงลูก​โดยตรง ​แต่ก็เกี่ย.. counter:๓๙๖
ลำดับที่ ๘
คนล่าฝัน --๐๒ พฤษภาคม ๒๕๕๓
วันแปด ปีเก่ามันก็เก่า​ไปแล้ว​ ปีใหม่มันก็เก่า​ไปแล้ว​​จะเข้าเดือน​ที่ห้า พ่อมัว​แต่ไล่ล่าฝันจึงไม่​ได้บันทึกอะไร​ถึงลูกเลย​ ​เป็นการขาดหาย​ที่ยาวนานข้ามปี วัน.. counter:๓๗๙
ลำดับที่ ๗
คนล่าฝัน --๐๕ มีนาคม ๒๕๕๒
วันเจ็ด ปีใหม่ก็เก่า​ไปร่วมสองเดือนแล้ว​ พ่อเองพลอยเก่า​ไปด้วย คิดว่า​จะทำอะไร​ใหม่ ๆ​ ต้อนรับปีมันก็ลงเอยเหมือนปีก่อน ๆ​ ​คือคิด​แต่ไม่​ได้ทำ ตั้งใจ​แต่ไม่ได.. counter:๓๓๑
ลำดับที่ ๖
คนล่าฝัน --๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒
วันหก วันนี้​เอาน้องไนน์​ไปทำงานด้วย ปกติแล้ว​หลังจากส่งลูกเข้าเรียนแล้ว​แม่​จะพาน้องเล็กสองคน​ไปทำงานด้วย ​เป็นอย่างนี้มานับปี แม่กลัวว่า​จะปวดท้องดูแลน.. counter:๒๖๐
ลำดับที่ ๕
คนล่าฝัน --๐๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒
วันห้า ​ได้บันทึกถึงลูกมาห้าครั้งแล้ว​ในเวลาไม่นาน ถือว่า​เป็นเรื่อง​ใหม่​ที่ไม่เคย​ได้ทำมาอย่างน้อยก็สามปีย้อนหลัง สิ่งหนึ่ง​​ที่พ่อสังเกต​ได้​คือคนเราเมื.. counter:๒๖๔
ลำดับที่ ๔
คนล่าฝัน --๐๙ มกราคม ๒๕๕๒
วันสี่ อยู่​​กับปีใหม่มาครบอาทิตย์แล้ว​ บางทีพ่อคิดว่าวันเวลาเดือนปี​ที่พวกเราสมมุติให้เรียกขานกันก็​เป็นเพียงเส้นแบ่งปันให้ทุกอย่างมันลงตัว ​แต่ชีวิตคน.. counter:๓๐๖
ลำดับที่ ๓
คนล่าฝัน --๐๓ มกราคม ๒๕๕๒
วันสาม ปีใหม่ก็เข้ามาเยือนอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส ปี​ที่แล้ว​พ่อไม่​ได้บันทึกอะไร​ไว้ จึงไม่รู้ว่ามันเข้ามาเยือนอย่างไร สองสามวัน​ที่ผ่านมาพวกเรา​ทั้งครอบครั.. counter:๒๗๑
ลำดับที่ ๒
คนล่าฝัน --๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๑
วันสอง ไม่ทันไรปีเก่าก็​จะอำลา​ไปแล้ว​ ไม่คิดว่า​ได้บันทึกถึงลูก​เมื่อร่วมสองอาทิตย์แล้ว​ ดูเหมือนเพิ่ง​ได้เขียน​ไปไม่นาน วันเวลาบางทีมันก็ผ่าน​ไปเร็วมาก.. counter:๓๒๐
ลำดับที่ ๑
คนล่าฝัน --๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๑
นานมากแล้ว​​ที่พ่อไม่​ได้บันทึกอะไร​ถึงลูกเลย​ ​ส่วนหนึ่ง​คง​เพราะยุ่ง​กับการดูแลชีวิต เวลาว่างไม่ค่อยมีเหมือนก่อน มีเรื่อง​ราว​ที่​ต้องรับผิดชอบสะสางมากขึ้น​ ​ความ.. counter:๓๙๒
F a c t   C a r d
Author ID W-567 Author's Rate 0 votes
นามปากกา สะพานกระดาษ
จำนวนงานเขียน ๑๐
ลงทะเบียนเมื่อ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๑
จำนวนดอกไม้รวม
ผลงานล่าสุด คนล่าฝัน (๐๕ กันยายน ๒๕๕๓)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่สะพานกระดาษ  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น