นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๕
อนงค์นาง
อนงค์นาง เป็นนามปากกาของ อนงค์นาง และ.....
งานเขียนของอนงค์นาง

ผลงานล่าสุด
หลงเงา --๐๙ กรกฏาคม ๒๕๔๙
โอ...​อนิจจา ​เขาเพียงแค่หลงเงารูปลักษณ์ภายนอกเสมือนมายาในสังคมเท่านั้น​ ​แม้​แต่ดอกเฟื้องฟ้าข้างตึกก็ถึงวันเหี่ยวเฉา.. counter:๖๑๔
ลำดับที่ ๗
ผู้ชายในสายฝน --๐๔ กรกฏาคม ๒๕๔๙
ไออุ่นจากอุ้งมือหนาผ่านเข้ามาให้ใจหวั่นไหว ฉันกลาย​เป็นลูกแมวเชื่องๆ​ ทันที เดินตามต้อยๆ​ ท่ามกลางสายฝนสีขาว​ไป​กับผู้ชายในสายฝน สัมผัสประหนึ่ง​ว่าถึง​แม้​จะหนาวเย็น​แต่ก็ดูอบอุ่นในหัวใจ.. counter:๕๗๖
ลำดับที่ ๖
คำสารภาพ --๒๔ มิถุนายน ๒๕๔๙
“ผมบอก​ไปหมดแล้ว​ว่าผมไม่รู้เรื่อง​ ผมโดนหลอก ​เขาจ้างให้ผมขับรถให้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า​ไปทำอะไร​?..”.. counter:๕๙๘
ลำดับที่ ๕
หนังสือจากชายแปลกหน้า --๒๐ พฤษภาคม ๒๕๔๙
ผมเปิดมาถึงกระดาษแผ่นสุดท้าย​ซึ่งว่างเปล่าจากตัวอักษรตีพิมพ์ ​แต่มีตัวอักษรจากลายมือยึกยือพออ่าน​ได้ว่า ‘ฟ้าสูงเสียดฟ้า แผ่นดินต่ำเท่าตาเห็น ฝนตกพรำก็ยังเชื่อมโยงถึงกัน’ หมาย​ความว่าอย่างไรกัน?.. counter:๗๒๔
ลำดับที่ ๔
ก้อนหิน ดอกไม้และสายธาร --๒๕ เมษายน ๒๕๔๙
ก้อนหิน​ซึ่งโดนพาดพิง​และถูกกล่าวหาแย้งว่า “​ความรักมัน​ต้องแกร่งดังหินผา หนักแน่น​และมั่นคงอย่างฉัน ไม่ใช่ไหลเอื่อยเย็นจืดชืดเหมือนเธอ...​สายธาร ​และไม่ใช่อ่อนไหวง่ายๆ​ อย่างดอกไม้หรอก”.. counter:๕๘๔
ลำดับที่ ๓
ดอกไม้ของชายชรา --๒๐ เมษายน ๒๕๔๙
“ตราบใด​ที่หัวใจไร้ปัญญา อาจนำพารัก​ไปผิดทาง” แล้ว​ก่อนแก​จะ​ไป ยังทิ้งท้ายประโยคยาวๆ​ ให้ผมนั่งตรอง​และคิดตามเสียอีก.. counter:๔๙๔
ลำดับที่ ๒
เมืองไท จำกัด --๑๐ เมษายน ๒๕๔๙
“มัน​เป็นคำเปรียบเทียบจ้า ว่ากันว่าไม้ใหญ่​จะเจริญงอกงาม​ได้ก็​ต้องพึ่งพารากฝอยดูดซับหาอาหาร ​เพราะฉะนั้น​รากหญ้าใน​ที่นี้ก็หมายถึงชาวบ้านทั่ว​ไป บ้านใดเมืองใดหากรากหญ้ายังอ่อนแอก็ยากนัก​ที่​จะเอ่ยคำว่า ’พัฒนาแล้ว​’ ให้แขกบ้านต่างเมือง​เขาฟัง ”.. counter:๘๒๒
ลำดับที่ ๑
ใบไม้ที่ปลิดปลิว --๐๕ เมษายน ๒๕๔๙
ตั้งแต่ผมจำ​ความ​ได้ สิ่ง​ที่รับรู้อยู่​คู่​กับครอบครัวเรามาตลอด​คือพ่อไม่สบาย จนถึงเดี๋ยวนี้ผมอายุ29 ปีแล้ว​ คุณคิดดูว่านานขนาดไหน​กับคนๆ​ หนึ่ง​​ที่​ต้อง.. counter:๔๖๔
F a c t   C a r d
Author ID W-357 Author's Rate 2 votes
นามปากกา อนงค์นาง
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๐๓ เมษายน ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม ๑๐
ผลงานล่าสุด หลงเงา (๐๙ กรกฏาคม ๒๕๔๙)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่อนงค์นาง  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น