นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๖
mars
Mar ก็คือ หญิงสาวอีกหนึ่งคนที่ซุกซ่อนและเปิดเผย มีความสุขกับการพูดคุยและทักทาย ชอบอ่านและค้นหาความหมายของสิ่งต่างๆ มาร์คือคนกล้า และอ่อนน้อม ไม่ต้องบอกความหมายของมาร์ เพราะ เธอ คือ หญิงสาวจากทะเล ปลายฟ้าที่แสนไกล.......
งานเขียนของmars

ผลงานล่าสุด
Tomorrow never come... --๑๗ กรกฏาคม ๒๕๕๐
ลองทบทวนตัวเองจากฟอร์เวริ์ดเมลดีดีฉบับ​นี้ดูหน่อย​​จะ​เป็นไร...​...​...​.. counter:๔๐๔
ลำดับที่ ๑๙
คำขอบคุณจากหัวใจ --๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
HAPPY BIRTH DAY คำอวยพร​พร้อมเสียงเพลงดังมาจากผู้คนรอบข้าง​ที่เรารัก​และผูกพันกันในวันนี้ .. counter:๘๖๕
ลำดับที่ ๑๘
FW: แครอท กาแฟ ไข่ --๓๑ กรกฏาคม ๒๕๔๙
วันหนึ่ง​ลูกสาวพร่ำบนถึงชีวิตอันแสนลำเค็ญให้พ่อฟังว่า เธอ​กำลังรู้สึกอับจนปัญญา​ที่​จะจัดการ​กับชีวิต​และปรารถนา​ที่​จะยอมแพ้พ่าย.. counter:๕๘๙
ลำดับที่ ๑๗
มิตรภาพที่ไร้ข้อจำกัด ของ "ความเป็นเพื่อน" --๓๑ กรกฏาคม ๒๕๔๙
วันนี้​เป็นวันดีดีอีกวันหนึ่ง​​ที่มาร์​ได้รับฟอร์เวริ์ดเมลมากมาย​จาก​เพื่อนๆ​ ​ที่รัก รวมถึงตัวเองก็ชอบการส่งเรื่อง​ดีดีให้แก่​เพื่อนๆ​ เช่นกัน.. counter:๖๒๔
ลำดับที่ ๑๖
สายลมแห่งความคิดถึง --๒๘ เมษายน ๒๕๔๙
สายลมพัดพา​เอาละอองน้ำเค็มเข้ามากระทบฝั่ง เสียงเกลียวคลื่นสาดลงบนหาดทราย ท้องฟ้า​ที่มืดสนิท​กำลังมีแสงร่ำไรระเรื่อออกมาจากฟากฟ้า ผมยังคงนั่งอยู่​จุดเดิม ใ.. counter:๘๒๔
ลำดับที่ ๑๕
คำถาม...ความสับสน...เส้นทาง --๒๗ เมษายน ๒๕๔๙
สุดท้าย...​.เราก็​ต้องกลับมายังจุดเริ่มต้น ​ที่​แม้ว่าอาจไม่ใช่จุดจุดเดิม​ที่เคยเริ่มต้น ​แต่ก็​ต้องเริ่มต้นก้าวเดินอีกครั้ง ​เพื่อเดินบนเส้นทางสายใหม่...​.... counter:๖๑๔
ลำดับที่ ๑๔
ยิ้มกัน ฟังฉันเล่า --มีหลายตอน --๒๙ กรกฏาคม ๒๕๔๗
1 เคยมีคนบอกว่า ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ​เป็นช่วงเวลา​ที่มี​ความสุข​ที่สุด ​และพบเจออะไร​สุดสุด เช่น ​ความรัก ฉันไม่เคยเชื่อ ไม่เคยถาม หรือตอบ​ใครๆ​ว่าฉันรู้สึกอย่างไร ​แต่ฉัน​จะเล่าให้ฟัง...​... counter:๙๐๔
ลำดับที่ ๑๓
บันทึกต่างสิบ --๐๙ พฤษภาคม ๒๕๔๗
อยากบอกรัก บอกว่ารักกัน สิ่งนี้คง​เป็นสิ่งเดียว​ที่ฉันรู้สึกมีให้เธอ ก็เก็บมาก็เนิ่นนาน อยากให้รู้ ให้เธอรู้ ว่าหลงรักเธอนานแล้ว​​ทั้งใจ ...​.. [:.. counter:๕๙๑
ลำดับที่ ๑๒
ความทรงจำในครั้งหนี่ง --๒๗ เมษายน ๒๕๔๗
ค่ำคืนนี้ท้องฟ้า​ที่มืดมิด เต็ม​ไปด้วยดาวน้อยทอแสงระยิบระยับ เหมือน​เป็นการเต้นระบำของหมู่ดาวท่ามกลางอวกาศอันกว้างใหญ่ .. counter:๔๖๕
ลำดับที่ ๑๑
เพื่อนทั้งสาม --๒๑ เมษายน ๒๕๔๗
on the road. in the way.on the way. in the road. บนถนนสายเล็กๆ​ ของเด็กผู้หญิง​ที่ตัวอ้วนกลม ผมยาวสลวย​ที่ถูกรวบด้วยหนังยางสีฟ้าเส้นเ.. counter:๔๒๓
ลำดับที่ ๑๐
วันนี้เด็กๆจะเป็นอย่างไร... --๒๕ มีนาคม ๒๕๔๗
hi ! people in the world.. hi ! power of love...​ วันนี้โลก​จะ​เป็นอย่างไร ...​ วันนี้เด็กๆ​​จะ​เป็นอย่า.. counter:๓๖๘
ลำดับที่ ๙
+ : ห นั ง สื อ ดี ดี ซั ก เ ล่ ม : + --๒๓ มีนาคม ๒๕๔๗
: + : ห นั ง สื อ ดี ดี ซั ก เ ล่ ม : + : 1. เค้าว่ากันว่า . . . อ่านหนังสือสักเล่ม​ต้อง​ใช้เวลา.. counter:๔๓๔
ลำดับที่ ๘
ไดอารี่ธรรมชาติ --๒๓ มีนาคม ๒๕๔๗
เพียงครั้งหนึ่ง​ฉันผิดพลาด กลับพบโอกาส​ที่ไม่เคยเห็น ท้องฟ้าจรดพิ้นป่า​และลำน้ำ .. counter:๔๒๗
ลำดับที่ ๗
การเดินทาง ความฝัน และมุมมอง --๒๕ มีนาคม ๒๕๔๗
เราก็​เป็นคนหนึ่ง​​ที่มี​ความฝัน อยากทำอะไร​ดีดี แก่โลกใบนี้ .. บนโลก..มี​ความหลากหลายมากมาย​ ไม่ว่า​จะ​เป็น ชีวิต จินตนาการ ​ความคิด การ.. counter:๔๘๘
ลำดับที่ ๖
ฉัน --๑๓ มีนาคม ๒๕๔๗
เคยมี​ใครบางคนเปรียบว่าฉัน​เป็น นก ​ที่​ต้องการ​และโหยหาอิสระเสรี ​แต่ฉันมัก​จะเถียงในใจเสมอ ว่า " ฉันไม่ใช่นก ​และฉันไม่​ได้​ต้องการอิสระเสรีมากกว.. counter:๔๔๗
ลำดับที่ ๕
เรื่องราวเล็กๆของกระปุกน้อยๆ --๐๕ เมษายน ๒๕๔๖
ฉันเชื่อว่า​ใครหลายๆ​ ​ต้องเคยมีกระปุกออมสินใบเก่ง ​และคนเกือบทุกคน ​ต้องเคยมีกระปุกออมสิน สิ่ง​ที่​จะนำมาให้อ่านกันนี้ ​เป็นเรื่อง​ราวของกระปุกใบหนึ่ง​.. counter:๖๙๔
ลำดับที่ ๔
สุนัขหลงทาง --๐๕ เมษายน ๒๕๔๖
" บนถนน มีผู้คนมากมาย​ ต่างเดินผ่าน​ไปผ่านมา ตรงหน้าฉัน คนมากมาย​​จะรีบร้อน​ไปไหนกัน ไม่มี​ใครมองเห็นฉันเลย​สั.. counter:๔๙๙
ลำดับที่ ๓
เพลง กบเหลาดินสอ --๐๒ เมษายน ๒๕๔๖
กบ ​กับ กบ กบเหลาดินสอ กบ ​กับ กบ กบเหลาดินสอ ชีวิตของกบตัวหนึ่ง​ มีอยู่​​กับดินสอ มีค่าต่อ​เมื่อเราพอใจ​จะเหลาดินสอเท่านั้น​เอ.. counter:๗๖๘
ลำดับที่ ๒
เพื่อน --๐๑ เมษายน ๒๕๔๖
ชีวิตคนหนึ่ง​คนมี​เพื่อนมากมาย​ ​แต่ชีวิตคนหนึ่ง​คน​จะพบ​เพื่อนแท้สักกี่คน...​ ชึวิตคนหนึ่ง​คน​จะพบชีวิตสักกี่ชีวิต ​แต่ชีวิตกี่ชีวิต​ที่​เป็นมิตร​กับเรา...​.. counter:๖๓๑
ลำดับที่ ๑
กลอนงดงาม --๐๑ เมษายน ๒๕๔๖
สายน้ำไหล​ไปเรื่อยๆ​ สายลมโชยเอื่อย​ทั้งวัน สายฝนทำให้ชุมช่ำ เส้นทาง​ที่พบกันแสนงดงาม...​.. ​ความรักของเรา ​ความรักของ​เขา ​ความรักของฉัน ​ความรักของก.. counter:๖๖๔
F a c t   C a r d
Author ID W-029 Author's Rate 4 votes
นามปากกา mars
จำนวนงานเขียน ๒๐
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๙ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๑๙
ผลงานล่าสุด Tomorrow never come... (๑๗ กรกฏาคม ๒๕๕๐)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่mars  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น