นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
Anantra
สวัสดีค่ะ..
อ่านเรื่องราวมากมายจากในนี้มาก็เยอะ..เลยรู้สึกสนุกอยากลองเขียนซะเอง
มีข้อติชมยังไงก็แนะนำได้นะคะ..ยินดีรับฟังค่ะ..
งานเขียนของAnantra

ผลงานล่าสุด
ความรักครั้งสุดท้าย#33 --๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๒
ตอนจบ.. counter:๗๓๑
ลำดับที่ ๓๓
ความรักครั้งสุดท้าย#32 --๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๒
วันนี้ฉันรู้สึกมี​ความสุขมาก ​ได้เห็นหน้าลูกชายตัวน้อย​ที่เพิ่งลืมตาออกมาดูโลก ​และ​ได้เจอ​กับคน​ที่ฉันอยากเจอ​เขามาตลอด ไม่คิดไม่ฝันว่า​เขา​จะมาอยู่​ตรงนี้ ในเวลาแบบนี้.. counter:๔๗๙
ลำดับที่ ๓๒
ความรักครั้งสุดท้าย#31 --๑๒ พฤษภาคม ๒๕๕๑
ฉันช่างอาภัพ ไม่เคยมี​ความสุขสมหวังในชีวิตรัก ถึง​แม้ว่าฉัน​จะพยายามทำมันให้ดี่​ที่สุด ​แต่ผลสุดท้ายก็​จะ​ต้องลงเอยด้วย​ความเศร้าเสียใจเสมอ.. counter:๔๙๗
ลำดับที่ ๓๑
ความรักครั้งสุดท้าย#30 --๑๑ ตุลาคม ๒๕๔๙
เพียง​แต่ว่าฉัน​จะทำให้ดี​ที่สุด ฉัน​จะพยายามทำทุก ๆ​ วันให้มี​แต่​ความสุข ​และ​ถ้ามัน​จะ​ต้องมีอะไร​เกิดขึ้น​ ฉันก็​จะไม่เสียใจเลย​ ​เพราะฉัน​ได้ทำเต็ม​ที่​กับมันแล้ว​.. counter:๗๓๑
ลำดับที่ ๓๐
ความรักครั้งสุดท้าย#29 --๐๑ กันยายน ๒๕๔๙
ฉันสัญญาว่าฉัน​จะตอบแทน​ความรักจาก​เขา ฉัน​จะ​เป็นภรรยา​ที่ดีของ​เขา ​จะซื่อสัตย์ต่อ​เขาคนเดียว ​แต่ฉันขอแค่อย่างเดียวเท่านั้น​ ฉันคงมอบหัวใจให้​เขาไม่​ได้ ​เพราะฉัน​ได้ยกหัวใจของฉัน​ทั้งดวงให้​กับคน ๆ​ หนึ่ง​​ไปแล้ว​.. counter:๕๘๖
ลำดับที่ ๒๙
ความรักครั้งสุดท้าย#28 --๒๕ สิงหาคม ๒๕๔๙
คนเราไม่จำ​เป็น​ที่​จะ​ต้องอยู่​​กับคน​ที่เรารักเสมอ​ไป ​ความถูก​ต้อง​และ​ความเหมาะสมต่างหาก​ที่​จะทำให้​ความสัมพันธ์ยาวนาน​และยั่งยืน.. counter:๕๑๐
ลำดับที่ ๒๘
ความรักครั้งสุดท้าย#27 --๑๗ สิงหาคม ๒๕๔๙
ฉันมายืนอยู่​หน้าบ้านพี่หนึ่ง​ด้วยใจกล้า ๆ​ กลัว ๆ​ มันคิดเยอะ​ไปหมด กลัว​ไปหมด.. counter:๔๘๘
ลำดับที่ ๒๗
ความรักครั้งสุดท้าย#26 --๒๗ กรกฏาคม ๒๕๔๙
อ้นเดินเข้ามากอดฉัน มันเหมือน​เป็นการร่ำลาจาก​เขา ฉันกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่​ ​แต่ฉัน​จะทำอะไร​​ได้มาก​ไปกว่าการยอมรับ ยอมรับ​กับสิ่ง​ที่ฉัน​ได้เลือกแล้ว​.. counter:๕๒๖
ลำดับที่ ๒๖
ความรักครั้งสุดท้าย#25 --๒๕ กรกฏาคม ๒๕๔๙
เรื่อง​ของ​ความรักไม่มีคำว่าผิด​และถูก ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนิน​ไปตามครรลองของธรรมชาติ ​ถ้าเราเพียง​จะมองมันอย่าง​เป็นกลาง ​โดยไม่มีอคติ เราก็​จะเข้าใจมัน​ได้อย่างถ่องแท้ ฉันคิดแบบนั้น​.. counter:๔๙๓
ลำดับที่ ๒๕
ความรักครั้งสุดท้าย#24 --๑๔ กรกฏาคม ๒๕๔๙
ฉันมีอีกคนนึง​ที่​เขาก็รักฉัน อยู่​ข้าง ๆ​ ฉันตอน​ที่ฉันทุกข์ใจ​ที่สุด ทำให้ฉันลืม​ความเศร้า​ไป​ได้ ฉันควร​จะ​ต้องตอบแทน​เขาบ้าง ​แม้ฉัน​จะยังไม่รู้ว่ามัน​คือ​ความรักหรือเปล่าก็ตามที.. counter:๔๔๖
ลำดับที่ ๒๔
ใจเหงา --๒๗ มิถุนายน ๒๕๔๙
.. counter:๗๐๓
ลำดับที่ ๒๓
ความรักครั้งสุดท้าย#23 --๒๒ มิถุนายน ๒๕๔๙
ทำไมนะหัวใจของคนเรามันถึง​ได้ชอบเล่นตลก ทำไมถึงไม่มีแค่ใจเดียว ​ถ้า​เป็นเช่นนั้น​​ได้ โลกก็คง​จะสดใสสวยงาม ทุกคนก็คง​จะมี​แต่​ความสุข ​และคง​จะไม่มี​ใคร​ต้องเสียใจ.. counter:๕๑๔
ลำดับที่ ๒๒
ความรักครั้งสุดท้าย#22 --๐๘ มิถุนายน ๒๕๔๙
เกิดอะไร​ขึ้น​​กับจอย ทำไมเธอถึง​ได้คิดสั้นแบบนี้ ทำไม ฉันคิดอะไร​ไม่ออก รู้​แต่ว่าสาเหตุน่า​จะมาจากน้อต ฉันไม่อยาก​จะเชื่อเลย​ พวก​เขาเพิ่ง​จะ​แต่งงานกัน​ได้ไม่นาน ​และมันก็ไม่มีวี่แววมาก่อน.. counter:๔๘๗
ลำดับที่ ๒๑
ความรักครั้งสุดท้าย#21 --๐๑ มิถุนายน ๒๕๔๙
ฉันถามตัวเองว่า ฉันยังรักอ้นอยู่​อีกไหม ถึงตอนนี้ฉันกลับตอบ​ได้ไม่เต็มปากว่าฉันยังคงรัก​เขา มัน​เป็น​เพราะอะไร​​ทั้ง ๆ​ ​ที่ฉันก็คิดถึง​เขา เฝ้าคิดวนเวียนถึงเรื่อง​ราวเก่า ๆ​ อยู่​บ่อย ๆ​ ​และยังคงรู้สึกเจ็บแปลบเวลานึกถึงวัน​ที่​เขาจาก​ไป​กับ​ใครคนนั้น​.. counter:๕๒๓
ลำดับที่ ๒๐
ความรักครั้งสุดท้าย#20 --๓๐ พฤษภาคม ๒๕๔๙
พี่หนึ่ง​ทำแบบนี้ทำไม ​และ​เพื่ออะไร​ หรือว่า​ที่ผ่านมา​เขาแค่หลอกฉัน ไม่สิ​เขาอาจ​จะแค่คบฉัน​เพื่อฆ่าเวลาเท่านั้น​.. counter:๔๘๔
ลำดับที่ ๑๙
ความรักครั้งสุดท้าย#19 --๒๕ พฤษภาคม ๒๕๔๙
ฉันบอก​กับตัวเองเสมอว่าฉัน​จะทำให้ดี​ที่สุด ​จะพยายามตอบแทน​ความรัก ​ความหวังดีจาก​เขา ​ถ้า​เป็น​ไป​ได้ฉันก็อยาก​จะรัก​เขา ​แต่ตอนนี้ฉันมีเพียงแค่​ความรู้สึกดี ๆ​ ให้​กับ​เขาแค่นั้น​ ​ถ้า​ความรักมัน​สามารถบังคับกัน​ได้ก็คงดี.. counter:๕๓๗
ลำดับที่ ๑๘
ความรักครั้งสุดท้าย#18 --๑๖ มีนาคม ๒๕๔๙
คุณหนึ่ง​​เป็นคน​ที่เพิ่งรู้จักกันแท้ ๆ​ ​แต่​เขากลับ​เป็นห่วง​เป็นใยฉันถึงขนาดนี้ ​แต่​กับคน​ที่รักกันมานาน กลับ​เป็นคน​ที่ทำร้ายฉัน ทำไมนะ มันถึง​ได้กลับตาลปัตแบบนี้.. counter:๕๔๗
ลำดับที่ ๑๗
ความรักครั้งสุดท้าย#17 --๐๒ ธันวาคม ๒๕๔๘
ฉัน​ได้เรียนรู้เกี่ยว​กับ​ความรักมากขึ้น​ รู้ว่าการ​ที่คนสองคน​จะ​ได้มา​ใช้ชีวิตอยู่​ด้วยกันนั้น​มันไม่ง่ายเลย​ แค่​ความรักเพียงอย่างเดียวมันไม่พอ.. counter:๖๖๔
ลำดับที่ ๑๖
ความรักครั้งสุดท้าย#16 --๑๓ ตุลาคม ๒๕๔๘
มันคง​จะ​เป็นครั้งสุดท้าย​ที่ฉัน​จะอยู่​ใกล้​กับ​เขา​ได้ถึงขนาดนี้ ​แม้ใน​ความ​เป็นจริงเรา​จะอยู่​ห่างกันหลายกิโลเมตร ​แต่ในใจฉัน​เขาอยู่​ใกล้เหลือเกิน เพียงแค่เอื้อมมือคว้า ​เขาก็​พร้อมเสมอ​ที่​จะกลับมาหาฉัน.. counter:๗๒๕
ลำดับที่ ๑๕
ความรักครั้งสุดท้าย#15 --๒๗ กันยายน ๒๕๔๘
​ความรัก​ที่มี​แต่น้ำตา มี​แต่​ความเศร้า ​จะมีคู่รักคู่ไหน​ที่​เป็นเหมือนอย่างเราบ้างไหม ทำไมมันถึง​ได้ทุกข์ทรมานขนาดนี้นะ ​แต่ช่างเถอะ มันคง​จะไม่มีอีกแล้ว​​ความรู้สึกแบบนี้ มันคง​จะ​เป็นครั้งสุดท้าย​ที่เราสองคน​จะ​ได้ทำอะไร​ด้วยกัน ถึง​แม้ว่าเรา​จะอยากร้องไห้ด้วยกันอีกก็ตาม.. counter:๖๔๙
ลำดับที่ ๑๔
ความรักครั้งสุดท้าย#14 --๐๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
เรานั่งเกี่ยวก้อยกันอยู่​อย่างนั้น​ ปราศจากคำพูดใด ๆ​ ​แต่มันก็​เป็นสุขใจ อย่างน้อยฉันก็​ได้รับรู้ว่าอ้นรักฉันจริง ๆ​ ถึง​แม้ว่ารักครั้งนี้มัน​จะไม่สมบูรณ์อย่าง​ที่เราปรารถนาก็ตาม.. counter:๗๖๐
ลำดับที่ ๑๓
ความรักครั้งสุดท้าย#13 --๒๗ มกราคม ๒๕๔๘
ถึงตอนนี้แล้ว​อ้นคง​จะเปลี่ยนใจ ​เขาคง​จะเบื่อ​กับการหนีปัญหา อยากทำให้มันถูก​ต้องซะที ​เขาคง​จะทำใจ​ได้เร็วกว่าฉัน ​เพราะ​เขามีอีกคน​ที่คอยอยู่​แล้ว​​ที่​พร้อม​จะแทน​ที่ฉัน ฉันต่างหาก​ที่มันยังไม่ยอมลืม ยังคงเจ็บ ไม่รู้ว่า​เมื่อไหร่มันถึง​จะหายดี .. counter:๗๔๓
ลำดับที่ ๑๒
ความรักครั้งสุดท้าย#12 --๑๙ มกราคม ๒๕๔๘
ฉันอยากตาย มัน​คือ​ความรู้สึกนึง​ที่แว่บเข้ามาในสมอง ฉันเข้าใจเลย​ว่า คน​ที่ฆ่าตัวตาย​เพราะรัก​เป็นพิษ พวก​เขารู้สึกอย่างไร ​ความตายคง​จะ​เป็นสิ่งเดียว​ที่​จะช่วยให้หายจาก​ความทรมาน.. counter:๙๑๖
ลำดับที่ ๑๑
ความรักครั้งสุดท้าย#11 --๑๒ มกราคม ๒๕๔๘
​ความรัก​คือเกมส์อย่างหนึ่ง​…​ฉันคิดแบบนั้น​เสมอ…​ย่อมมีผู้แพ้​และผู้ชนะ..​เพราะฉะนั้น​​ถ้าเกิดวันนึงฉัน​จะ​ต้องพ่ายแพ้…​ฉันก็​จะยอมรับมันด้วย​ความเต็มใจ.. counter:๖๒๒
ลำดับที่ ๑๐
ความรักครั้งสุดท้าย#10 --๒๙ ธันวาคม ๒๕๔๗
ไม่ว่าอะไร​​จะเกิดขึ้น​ ฉันก็​จะรอ…​ไม่ว่ามัน​จะนานแค่ไหน ​เพราะถึงยังไง ฉันก็คง​จะรัก​ใครไม่​ได้อีกแล้ว​ นอกจาก​เขา…​​เขาคนเดียว…​.. counter:๖๕๒
ลำดับที่ ๙
ความรักครั้งสุดท้าย#9 --๒๗ ธันวาคม ๒๕๔๗
ฉันเข้าใจดีถึง​ความเจ็บปวด​ที่เธอ​ได้รับ มัน​เป็น​ความรู้สึกเดียวกัน​กับฉัน แตกต่างกันแค่เหตุ​และผลของมันเท่านั้น​...​.. counter:๖๒๕
ลำดับที่ ๘
ความรักครั้งสุดท้าย#8 --๐๘ ธันวาคม ๒๕๔๗
บางครั้งฉันยังรู้สึกกังวล ​ทั้ง ๆ​ ​ที่ทุกอย่างมัน​กำลัง​จะสมบูรณ์ บางทีฉันอาจ​จะยังไม่​พร้อม​ที่​จะ​แต่งงาน มันคง​จะเร็วเกิน​ไป คิดแล้ว​ก็ใจหายเหมือนกัน ​แต่ทำไง​ได้ ไม่วันใดก็วันนึงมันก็​ต้องมีวันนี้อยู่​ดี ไม่ช้าก็เร็ว…​.. counter:๙๑๐
ลำดับที่ ๗
ความรักครั้งสุดท้าย#7 --๐๑ ธันวาคม ๒๕๔๗
ฉันอยากให้ถึงวันนั้น​เร็ว ๆ​ จัง วัน​ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน วัน​ที่​จะประกาศ​ความรักของคนสองคนให้โลก​ได้รู้ ​แต่เหนือสิ่งอื่นใดฉัน​จะ​ได้อยู่​​กับคน​ที่ฉันรัก​และรักฉัน ไม่มีอะไร​​จะสุขใจมาก​ไปกว่าการ​ที่เรา​ได้รักกันอีกแล้ว​.. counter:๖๒๖
ลำดับที่ ๖
ความรักครั้งสุดท้าย#6 --๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
​ความสุขใจหวนกลับมาหาฉันอีกครั้ง บางทีรักครั้งนี้ของฉันอาจ​จะ​เป็นรักแท้ก็​ได้ รัก​ที่มี​แต่​ความเต็มใจ​ทั้งผู้ให้ ​และผู้รับ ฉันดีใจ​ที่เรากลับมารักกันอีกครั้ง.. counter:๗๒๑
ลำดับที่ ๕
ความรักครั้งสุดท้าย#5 --๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
คนเรานี่ก็แปลกนะ ตอนรักกัน ทำดีต่อกันทุกอย่าง เห็นใจ ห่วงใย เข้าใจ ​แต่พอหมดรักแล้ว​ก็ทำ​ได้ทุกอย่างเหมือนกัน ​แต่​เป็น​ไปในทางตรงกันข้าม ไม่เหลือสิ่ง​ที่ดี ๆ​ ให้เห็นกันเลย​.. counter:๖๖๗
ลำดับที่ ๔
ความรักครั้งสุดท้าย#4 --๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
ถึง​แม้ว่าฉัน​จะรู้ว่า​ใคร​ที่รักเรา​ที่สุด ฉันก็ยังไม่วาย​ที่อยาก​จะมีรัก​ที่แตกต่างออก​ไป ​ความรัก​ที่นอกเหนือจาก​ความรักของครอบครัว ถึงยังไงฉันก็ยัง​ต้องการมัน.. counter:๖๖๔
ลำดับที่ ๓
ความรักครั้งสุดท้าย#3 --๐๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
จบแล้ว​​ความรักของฉัน ​ที่ผ่านมา​ทั้งหมด​เขาไม่เคยรู้เลย​ว่ามัน​เป็น​ความรักหรือเปล่า ​ทั้ง ๆ​ ​ที่ฉันรัก​เขาจนหมดหัวใจ มอบทุกสิ่งทุกอย่าง​ที่มีให้​กับ​เขาจนหมด.. counter:๖๕๑
ลำดับที่ ๒
ความรักครั้งสุดท้าย#2 --๐๑ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
ทำไมฉัน​จะ​ต้องพบเจอ​แต่​ความเจ็บช้ำมาตลอดนะ..​ทั้ง ​ทั้ง ​ที่ฉันก็รักพวก​เขาอย่างจริงใจ ​ความรัก​ที่คิดว่า​จะ​ไป​ได้ดีก็มัก​จะ​ต้องจบลงด้วยน้ำตา​และ​ความเสียใจทุกที​ไป.. counter:๖๘๘
ลำดับที่ ๑
ความรักครั้งสุดท้าย --๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๗
​ถ้าวันนั้น​ฉัน​ไปงานนั้น​​กับ​เขาก็คงดี ​ถ้าฉันไม่ติดทำthesis​ที่​จะ​ต้องส่งในวันรุ่งขึ้น​ ฉันคง​ไป เหตุการณ์นี้ก็คงไม่เกิด ไม่อยาก​จะเชื่อเลย​ว่า 5ปี​ที่เราคบกันมัน​จะจบลงเพียงแค่วันนั้น​​ที่ฉันพลาด​ไป แค่วันนั้น​ วันเดียว เท่านั้น​…​.. counter:๘๑๙
F a c t   C a r d
Author ID W-184 Author's Rate 19 votes
นามปากกา Anantra
จำนวนงานเขียน ๓๔
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๔๗
จำนวนดอกไม้รวม ๙๐
ผลงานล่าสุด ความรักครั้งสุดท้าย#33 (๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๒)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่Anantra  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น