นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๐ เมษายน ๒๕๔๘
จดหมายถึง......คนหมดใจ
ชายข้างทาง
...ใน​​เมื่อมันรัก​​ไปแล้ว​​ มันก็ให้​​ไป​​ทั้งใจ มันอาจดูเล็กน้อยในสายตาคุณ ​​แต่สำหรับพี่มัน​​คือ​​ทั้งหมด​​ที่พี่มี...​​...​​...​​...​​....
ถึง...​..คน​ที่​เป็น​ที่รัก...​
...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​...​.ไม่รู้​จะเริ่มต้นอย่างไรดี ก้คงเหมือนตอน​ที่เจอคุณ ไม่รู้ว่า​จะคุยอาไร​กับคุณ ให้มัน​เป็นเหมือนคน​ที่รู้จักหรือ​เพื่อน​ที่คุ้นเคย ​ทั้ง​ที่ในใจมันไม่ใช่เลย​ มันไม่ใช่แค่นั้น​ ในสายตาพี่ยังไงคุณก้​คือคนพิเศษสำหรับพี่ ไม่​ได้​เป็นคน​ที่พี่เคยรัก ​แต่​เป็นคน​ที่พี่รัก
​และก้​จะ​เป็นตลอด​ไป ไม่ว่าวันเวลา​จะเปลี่ยน​ไป ​แต่ใจพี่ยังไงก้​จะยังคงเดิมอย่างนี้ตลอด​ไป ไมว่าวันนี้ วันพรุ่งนี้ หรือวันต่อๆ​​ไป ​ความรู้สึกดี ​ความรัก​ที่พี่มีให้ก้​จะไม่เปลี่ยน​ไป...​...​อย่าง​ที่พี่เคยบอกว่าไม่มี​ใครเหมือนคุณ พี่ไม่เคยรัก​ใครมากเท่านี้มาก่อน ​และไม่เคยรัก​ใครเท่าคุณ หรืออาจ​เป็น​เพราะว่าพี่เกิดมา​เพื่อรักคุณก้​ได้มั้ง? ​และคงไม่มี​ใคร​จะมาแทน​ที่คุณ​ได้...​...​...​...​..
พี่เคยบอกตัวเองนะว่าพี่เจอคน​ที่​ใช้แล้ว​สำหรับพี่ พี่ก้เคยคิดเหมือนกันว่ารักของเรามัน​จะ​ไป​ได้ถึงไหน มันอาจไม่สมหวัง ​และ​เป็น​ไปไม่​ได้ ด้วยเหตุผลหลายๆ​อยาก​ที่ไม่ลงตัว ​ทั้ง​ที่รู้ตัวดี ​แต่มันก้ห้ามใจไม่​ได้หรอกนะ ใน​เมื่อมันรัก​ไปแล้ว​ มันก็ให้​ไป​ทั้งใจ มันอาจดูเล็กน้อยในสายตาคุณ ​แต่สำหรับพี่มัน​คือ​ทั้งหมด​ที่พี่มี...​.พี่เคยเตรียมใจ​และทำใจไว้ก่อนแล้ว​​กับ​ความผิดหวัง​ที่มัน​กำลัง​จะเกิดขึ้น​...​เคยบอกตัวเองว่า​จะคิดอาไรมากมาย​ ทำใจซะนะ ​ความรู้สึกดีๆ​ ​ความคิดถึง ​ความ​เอาใจ ​ความห่วงใย ​ความรัก ​ที่คุณมีให้ แค่นี้มันก้มากเกินพอแล้ว​สำหรับคนอย่างเรา...​...​..​แต่​เมื่อมันถึงเวลา​ที่คุณ​ไป มันก้ทำใจไม่​ได้ ​เพราะว่ามันเร็วเกินว่า​จะตั้งตัว​ได้ ​และเหตุผล​ที่คุณ​ไปจากพี่ มันยากเหลือเกิน​ที่พี่​จะยอมรับ​และทำใจ​ได้ ​และการตัดสินใจในครั้งนั้น​ของคุณมันก้ทำให้พี่​ต้องหัวใจสลาย...​.ด้วยน้ำมือของคนพี่รักมาก​ที่สุด​และมันก้​เป็นสิ่งตอบแทน​ความรัก​ที่พี่มีให้คุณ...​..พี่รู้ว่ามันไม่มีอะไร​ดีขึ้น​มา​ที่​จะมารื้อฟื้นเรื่อง​เก่าอีก พี่ก้รู้ดีว่าสึงเดียว​ที่คุณ​จะให้พี่​ได้ ก้​คือคำขอโทษ พี่รู้...​...​ใช่ไหม? พี่รู้ว่าคุณเองก้เสียใจ​กับสิ่ง​ที่เกิดขึ้น​​ระหว่างเราสองคน...​..พี่เข้าใจดี​และยอมรับในการตัดสินใจของคุณ...​​แต่มันคง​ต้อง​ใช้เวลานานพอดูกว่าพี่​จะทำใจ​ได้...​...​...​...​...​...​
ก้ยังอยาก​จะบอก​กับคุณนะว่าไม่โกรธ ไม่เกลียด ​และพี่ไม่โทษคุณหรอก ไม่มี​ใครผิด มัน​เป็นเรื่อง​ของหัวใจ มันห้ามกันไม่​ได้พี่เข้าใจดี ​ถ้า​จะมีคนผิดก้คง​จะ​เป็นตัวพี่เอง ​ที่พี่รักคุณมาก​ไป ​ถ้าพี่รักคุณน้อยกว่านี้ พี่คงทำใจ​ได้​ไปนานแล้ว​ สามเดือนเศษแล้ว​สินะ ​แต่พี่เองก็ยังทำใจให้ยอมรับมันไม่​ได้เสียที มันยังเหมือนว่าเรื่อง​มันเพิ่ง​จะเกิด​ไป​เมื่อวานนี้ ​ความรู้สึกเสียใจในวันนั้น​มันก้ไม่ต่าง​ไปจากวันนี้ สามเดือนมานี้พี่อยาก​จะบอกคุณว่าพี่คิดถึงคุณ คิดถึงคุณมาก ไม่มีวันไหนเลย​​ที่พี่​จะไม่คิดถึงคุณ ไม่มีคืนไหน​ที่​จะหลับตาลง​ได้​โดยไม่คิดถึงคุณ ​และตื่นเช้า​มาพบ​กับ​ความว่างเปล่า ผิดหวัง เสียใจ​กับการ​ต้องเสียคุณ​ไป ไม่รู้เหมือนกันว่าสิ่งเหล่านี้มัน​จะตามหลอกหลอนพี่​ไปจนถึง​เมื่อไร พี่รู้นะว่าเวลามัน​จะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น​ พี่คงทำใจยอมรับ​กับ​ความจริง​ที่แสน​จะปวดร้าวนี้​ได้สักวัน ​แต่พี่​จะยังคงไม่ลืมคุณหรอกนะ พี่​จะไม่มีวันลืมคืนวัน ช่วงเวลา​ที่พี่มี​ความสุข ช่วงเวลา​ที่เรามีกัน​และกัน พี่อยาก​จะบอกคุณว่ามันป็นช่วงเวลา​ที่พี่มี​ความสุขมาก​ที่สุดในชีวิต...​...​...​...​...​...​...​...​..
คน​ที่รักคุณสุดหัวใจ

 

F a c t   C a r d
Article ID A-918 Article's Rate 7 votes
ชื่อเรื่อง จดหมายถึง......คนหมดใจ
ผู้แต่ง ชายข้างทาง
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ เมษายน ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๐๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๖ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-4079 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 เม.ย. 2548, 17.42 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ไจโกะค่ะ [C-4080 ], [203.209.112.103]
เมื่อวันที่ : 20 เม.ย. 2548, 18.06 น.

หากคุณ​ใช้ประสบการณ์​เป็นตัวสอนบทเรียนในชีวิต
ไม่ใช่​เอาประสบการณ์​เป็นตัวตอกย้ำ​และลดค่าของตัวเอง
คุณ​จะมี​ความสุข​กับการ​ที่​ได้รัก​ใครสักคน
​และ...​...​มี​ความยินดี​เมื่อ​เขาไม่​ได้รักคุณ
****บางครั้ง​ความรักก็เข้ามาหาเรา..เพียง​เพื่อให้เราเรียนรู้ มิใช่ให้เราครอบครอง**
แก้เครียดนิดเดียวพอนะคะ​มาก​ไปไม่ดี 555ทำใจสบายๆ​นะคะ​สักวันคุณ​จะผ่านมัน​ไป​ได้คะ​ เวลาช่วย​ได้นะคะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : คนเคยเจ็บ [C-4087 ], [68.83.26.121]
เมื่อวันที่ : 20 เม.ย. 2548, 21.27 น.

เข้าใจ ​และ เห็นใจคุณจริงๆ​เลย​นะคะ​

อย่าเพิ่งหมดใจเลย​ค่ะ​ ​ต้องเข้มแข็ง สู้ต่อ​ไป

คน​ที่เจอเหตุการ์เช่นเดียว​กับคุณมีเยอะแยะ ​แต่บอก​ได้เลย​ว่า

เวลา​จะช่วยให้คุณดีขึ้น​ ตอนนี้​ต้องทำใจยอมรับให้​ได้นะคะ​...​

แล้ว​หัวใจคุณ​จะแกร็งขึ้น​มากกว่านี้เยอะเลย​ค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : NUCH [C-4097 ], [61.90.186.2]
เมื่อวันที่ : 21 เม.ย. 2548, 08.50 น.

ชอบมากกกกกกเลย​นะคะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : น้ำพริก...ถ้วยเก่า [C-4477 ], [203.113.76.73]
เมื่อวันที่ : 08 พ.ค. 2548, 14.18 น.

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : เมย์ [C-7029 ], [125.24.75.62]
เมื่อวันที่ : 16 ก.พ. 2549, 09.13 น.

เจ็บมากๆ​ไม่รู้​จะเจ็บ​ไปถึง​เมื่อไร่

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น