นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๕ มีนาคม ๒๕๔๗
การเดินทาง ความฝัน และมุมมอง
mars
... เราก็​​เป็นคนหนึ่ง​​​​ที่มี​​ความฝัน อยากทำอะไร​​ดีดี แก่โลกใบนี้ .. บนโลก..มี​​ความหลากหลายมากมาย​​ ไม่ว่า​​จะ​​เป็น ชีวิต จินตนาการ ​​ความคิด การ...
เราก็​เป็นคนหนึ่ง​​ที่มี​ความฝัน อยากทำอะไร​ดีดี แก่โลกใบนี้ ..
บนโลก..มี​ความหลากหลายมากมาย​ ไม่ว่า​จะ​เป็น ชีวิต จินตนาการ ​ความคิด
การสรรสร้าง ​และสร้างสรร วัฒนธรรมต่างๆ​​ที่เกิดขึ้น​ก็​สามารถถ่ายทอด​ความหลากหลายของมนุษย์​ได้อย่างดี
การเดินทางของมาร์ ​เป็นการเดินทาง​ที่ดูยาวนาน ในเวลาอันสั้นของชีวิต มาร์เคย​เป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง​​ที่สดใส ​และมี​ความคิดแบบเด็กๆ​ตลอดเวลา ​แม้ว่าตอนนี้ยังคง​เป็นอยู่​ ​เพราะมัน​คือมาร์ ​แต่การเริ่มต้นเดินทาง ทำให้อะไร​บ้างอย่างเปลี่ยน​ไป มาร์​ได้มุมมองใหม่ๆ​ ​และหลากหลายมากขึ้น​ ชีวิต​ที่มี​ความสุข​โดยการสนใจ​ใคร ถูกทำลายกำแพงลง ​เมื่อ​ได้พบ​กับจุดหนึ่ง​ของการเดินทาง
การเดินทาง​ที่ก้าวต่อ​ไป ​และ​ที่ผ่านมา ทำให้มาร์ รู้ว่า การไม่ใส่ใจผู้คน​เป็นเรื่อง​ดี​แต่ไม่ดี​ที่สุด มาร์ไม่​ได้อยู่​คนเดียวในโลกใบนี้ ยังมีคนอีกมากมาย​​ที่อาศัยอยู๋บนโลกผืนเล็กๆ​ผืนเดียวกัน ​แต่...​ทำไมเราจึงแตกต่างกัน
มาร์มีโอกาสมากมาย​ในชีวิต ไม่ว่า​จะเรียน เล่น สนุก ​และ​ได้ทำอะไร​มากมาย​​ที่อยาก​จะทำ ​แต่ทำไมอีกหลายๆ​คนไม่มี การ​ที่มาร์ทำกิจกรรมการออกค่าย ไม่​ได้เพียง​เพราะเราอยากเ​ที่ยว ​และทำเท่านั้น​ มันมีอะไร​มากมาย​กว่า​ที่คิด มาร์​ได้พบเจอคนมากมาย​ ​และอยู่​ในสถานะต่างๆ​กัน มาร์เจอคน​ที่รวย​ที่สุด ​และก็เจอคน​ที่จน​ที่สุด
หลายครั้ง​ที่มาร์เดินออก​ไปบนท้องถนนในเมืองใหญ่ มาร์มักเจอ​แต่คน​ที่คิดว่าตัวเองรวย ​แต่หากเค้า​เป็นคน​ที่จนในสายตามาร์ ​แต่ในชนบท เมืองเล็กผู้คน​ที่นี่ต่างหาก​ที่ร่ำรวยกว่าคนในเมือง
น้ำใจ...​
​ความร่ำรวยของคน​คือการ​ที่คนเรามีน้ำใจต่อทุกสรรพสิ่งในโลก ไม่ว่า​จะ​เป็นคน สัตว์ ธรรมชาติ หรือสิ่งของ การ​ที่คนเรามีเงินทองมากมาย​ ทำให้เรามี​ความสุขจริงเหรอ หากเราไม่แบ่งปันน้ำใจให้กัน น้ำใจ​และ​ความเมตตาทำให้เราทุกคนอาศัยอยู้ด้วยกัน​ได้อย่างมี​ความสุข ​และตอนนี้มาร์​กำลังก้าว​ไปแบ่งปันสิ่งดีดี ​ที่มาร์​จะทำ​ได้ให้​แต่ผู้อื่นบ้าง หลังจาก​ที่มาร์​ได้รับอะไร​บ้างอย่างคนคนเหล่านั้น​...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-385 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง การเดินทาง ความฝัน และมุมมอง
ผู้แต่ง mars
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๕ มีนาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๘๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-1145 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 17 มี.ค. 2547, 07.35 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : add [C-1158 ], [169.210.17.245]
เมื่อวันที่ : 25 มี.ค. 2547, 13.59 น.

ดีใจจังค่ะ​​ที่น้อง mars คิดดีๆ​​และรู้จักแบ่งปันให้แก่คนอื่น ภูมิใจ​ที่หนู​จะ​เป็นผู้ใหญ่​ที่ดีในอนาคต

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น