นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๑๓ มีนาคม ๒๕๔๗
ฉัน
mars
... เคยมี​​ใครบางคนเปรียบว่าฉัน​​เป็น นก ​​ที่​​ต้องการ​​และโหยหาอิสระเสรี ​​แต่ฉันมัก​​จะเถียงในใจเสมอ ว่า " ฉันไม่ใช่นก ​​และฉันไม่​​ได้​​ต้องการอิสระเสรีมากกว...
เคยมี​ใครบางคนเปรียบว่าฉัน​เป็น นก ​ที่​ต้องการ​และโหยหาอิสระเสรี ​แต่ฉันมัก​จะเถียงในใจเสมอ ว่า " ฉันไม่ใช่นก ​และฉันไม่​ได้​ต้องการอิสระเสรีมากกว่ามนุษย์ตนใดในโลกนี้ "
ฉันเพียง​แต่ชอบ​ความท้าทาย​และผจญภัย การผจญภัย​ที่ฉันชอบ ​คือการผจญภัยในตัวเอง ​เพราะการ​ที่เรารู้ว่าตนเอง​เป็นอย่างไร ​จะทำให้เรารู้ว่าเรา​เป็น​ใคร
​ใครๆ​ชอบ​ไปในป่า ฉันก็ชอบ
​ใครๆ​ชอบผจญภัยใต้น้ำอย่างดำน้ำฉันก็ชอบ
ฉันชอบทุกอย่าง​ที่ฉันทำ​และฉันก็ชอบทุกอย่าง​ที่ฉัน​เป็น บางครั้งสิ่ง​ที่ฉันทำ​และ​เป็นอยู่​อาจไม่ดีในสายตา​ใครๆ​ ​แต่ฉันอย่างบอก​ใครๆ​ว่าสิ่ง​ที่ฉันทำ​ไปฉันคิด​และตรองจากหัวใจแล้ว​
การเล่าเรื่อง​ขอฉันมักดูสับสน สมองก็เหมือนเครื่องกล​ที่ซับซ้อน สิ่งต่างๆ​มัก​จะสับสนวุ่นวาย บ้างครั้งฉันอย่างถามตัวเองว่า ฉัน ​คือ ​ใคร ฉัน ​กำลัง ทำ อะไร​ ฉัน มา ทำ ไม แล้ว​ ​เพื่อ ​ใคร ...​
ทุกอย่าง​คือตัวฉัน คน​ที่สับสน สดใส ฉลาด ​และโง่ในคนคนเดียว อ่อนโยน ขี้เล่น จริงใจ ​แต่อารมณ์ร้าย ขี้หงุดดงิด อารมณ์เสีย ไม่มี​ความ​พอดีในตัว ​แต่มี​ความพอเพียงในใจ ...​ แล้ว​เจอกัน

 

F a c t   C a r d
Article ID A-383 Article's Rate 2 votes
ชื่อเรื่อง ฉัน
ผู้แต่ง mars
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๓ มีนาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๔๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ลุงเปี๊ยก [C-1143 ], [61.19.227.2]
เมื่อวันที่ : 16 มี.ค. 2547, 18.12 น.

การ​ได้​เป็นตัวของตัวเอง ​คือสิ่ง​ที่วิเศษ​ที่สุดแล้ว​
หากทุกสิ่ง ถูกกระทำลงภายใต้การตัดสินใจเอง
​ถ้ามันดี ก็จงภูมิใจเถิด ​และ​ถ้ามันผิดพลาด ก็ไม่น่า​จะ​ต้องเสียใจมากนัก

​เพราะเรา​ได้เดินตามทาง​ที่เราเลือกแล้ว​ เดินหน้าต่อ​ไปครับ​.

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น