นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๐๓ ตุลาคม ๒๕๕๓
แท้ที่จริง...
ทอรุ้ง สุริยกานต์
...บางเรื่อง​​ราวจาก​​ความรู้สึกถึงคนของ​​ความรู้สึก ...​​.คนหนึ่ง​​...​​ ตัวเอง...​​รู้บ้างมั้ยว่าบางสิ่งบางอย่างมันไม่​​สามารถมองเ...
บางเรื่อง​ราวจาก​ความรู้สึกถึงคนของ​ความรู้สึก ...​.คนหนึ่ง​...​

ตัวเอง...​รู้บ้างมั้ยว่าบางสิ่งบางอย่างมันไม่​สามารถมองเห็นด้วยตา ต่อให้​ใช้ใจสัมผัสก็ใช่ว่า​จะถึง เรื่อง​ของ​ความรู้สึกมันพูดลำบาก อธิบายยิ่งยากกว่า บางครั้ง​กับบางคนพูดเกือบตายก็ไม่ทำให้เข้าใจ ​แต่บางครั้ง​กับอีกคนแค่อยู่​ด้วยกันเงียบๆ​ ก็ถึงกันอย่าง​ที่สุด

ตัวเองว่าเค้า​เป็นคน​ที่ยาก​จะเข้าใจ แท้​ที่จริงแล้ว​ตัวเอง​ใช้​ความพยายามในการเข้าใจเค้า​ไปแค่ไหนกันนะ คนเรานี้ก็แปลกดีนะคะ​เกือบทุกคนเลย​อยากให้คนอื่นมาเข้าใจ ​แต่เคยถามตัวเองสักครั้งมั้ยว่าเคยคิด​จะทำ​ความเข้าใจ​ใครแบบจริงๆ​ หรือเปล่า

ตัวเองเคยคิดมั้ยว่าทำไมเค้าถึงเข้าใจตัวเอง แล้ว​เคยรู้มั้ยว่าเค้า​ใช้​ความอดทน อดทน ​และอดทน​ไปเท่าไร เรื่อง​บางเรื่อง​มันอา​จะเล็กน้อย​กับคน​ที่ไม่เคยมองเห็นคุณค่าของ​ความรู้สึกคนอื่น ​แต่มันมากเหลือเกิน​กับคนบางคน​ที่ช่างรู้สึก ...​

ช่างมันเถอะนะคะ​ตัวเอง เค้าแค่อยาก​จะบอกว่า ​เมื่อเราเลือก​ที่​จะทำหรือ​จะ​เป็นอะไร​แบบไหนแล้ว​ล่ะก้อ เรา​ต้องแข็ง​และแกร่งพอ​ที่​จะรับผลของมันในทุกกรณี

บางครั้งนะคะ​อยากรู้เหมือนกันว่า ​ที่สุดแล้ว​มัน​จะ​เป็นอย่างไร ​แต่​จะอย่างไรก็แล้ว​​แต่วันนี้ ขณะนี้เค้าก็​กำลัง​จะแข็ง​และแกร่งให้พอ พอ​ที่​จะไม่ช่างรู้สึกอะไร​ให้มันมากมาย​​ไปกว่านี้ อีกนัยหนึ่ง​มันก้อคงไม่มีอะไร​ให้มาก​ไปกว่านี้แล้ว​มั้ง ​เพราะแค่นี้มันก้อมากกว่าไม่รู้เท่าไหร่แล้ว​

เรา​สามารถมี​ความสุข​กับตัวเอง​ได้​ถ้าเรามี​กำลังใจจาก​ใครบางคน​ที่เข้าใจเราอย่างแท้จริงใช่มั้ยคะ​ เค้าอยากให้ตัวเอง​เป็นแบบนั้น​​และมั่นใจว่าตัวเอง​เป็นแล้ว​แน่นอน ​แต่สำหรับเค้าแล้ว​จนถึงขณะนี้ก้อยังคงอยู่​ใน​ความรู้สึกเดิมๆ​ ว่าแท้​ที่จริงแล้ว​...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3475 Article's Rate 11 votes
ชื่อเรื่อง แท้ที่จริง...
ผู้แต่ง ทอรุ้ง สุริยกานต์
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ ตุลาคม ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๘๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๕๒
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ลุงเปี๊ยก [C-17663 ], [111.84.12.73]
เมื่อวันที่ : 03 ต.ค. 2553, 07.17 น.

ในช่วงอายุของคน ๆ​ หนึ่ง​ ​จะมีบางช่วงเวลา​ที่มี​ความสุข​กับการขังตัวเองไว้​กับคำว่า "รัก" (​แม้ว่า​เอาเข้าจริงก็ไม่ใช่​ความสุขสักหน่อย​..ก็..เถอะนะ) จนคน ๆ​ นั้น​เติบโตขึ้น​ ผ่านช่วงเวลานั้น​​ไปแสนนานแล้ว​ หวนนึกกลับ​ไปก็​จะมองเห็นภาพจริงชัดขึ้น​

การสวมแว่นสีชมพูนั้น​ ​แม้​จะดูว่าเพ้อฝัน​ไปบ้าง ​แต่ก็นับว่าดี​ที่มีโอกาส​ได้ "รู้จักรัก"

บางคนน่ะ จนแก่ตายก็ไม่เคยรู้จักมหัศจรรย์แห่งรักเลย​ ก็มี!

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ทอรุ้ง [C-17673 ], [118.173.66.151]
เมื่อวันที่ : 05 ต.ค. 2553, 16.54 น.

ลุงคะ​
ขอบคุณลุงจริงๆ​ เลย​ค่ะ​​ที่แวะมา รู้สึกดีจัง​กับบางสิ่งอัน​ที่ลุงบอกค่ะ​ ​ความรักของลุง​ต้องดงาม​และอบอุ่นแน่นอนเลย​ ​เพราะหนูว่าลุงเข้าใจใน​ความรู้สึกรัก มากกว่า รัก
ขอบคุณนะคะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น