นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓
คืนเหงา...คืนหนึ่ง...ในโลกออนไลน์
กานต์พิชชา๐๐๙
...คืนหนึ่ง​​ฉันรู้สึกเหงาจนนอนไม่หลับ เลย​​เข้าเนต​​เพื่อ​​ไปฟังเพลงใน youtube แก้เหงา เจอบทเพลงหนึ่ง​​ เนื้อเพลงมันทำให้รู้สึกเศร้า​​และกินใจมากเลย​​...


...​ไม่ว่ารักเธอแค่ไหน ก็คงไม่​ได้คำว่ารัก
​เมื่อเธอมองว่าฉันไม่ใช่คน​ที่​ต้องการในใจ
​ส่วน​เขาไม่ทำอะไร​ ก็​ได้​ความดีแค่​เพราะวันนี้​เขามาใหม่
คน​ที่ไม่ใช่อย่างฉัน มี​แต่ผิดคำเดียว

อยากหยุดตัวเองไว้ ให้ลืมเธอเสียที
​เมื่อใจเธอวันนี้ เห็นฉันไม่เหมือนเก่า
ทุกอย่าง​เป็นเรื่อง​น่าเบื่อ ไม่มีเหลือเรื่อง​ของเรา
ผู้หญิงซึมเซา เข้าใจ​และพอรู้ตัว

คน​ที่เธอเบื่อแล้ว​ทุกอย่าง
​จะมีทางดูดีขึ้น​ไหม ทำอะไร​คง​ได้แค่คำว่ารบกวน
คน​ที่ให้เธอแล้ว​ทุกสิ่ง คงไม่เหลือ​ความน่าค้นหา
​เมื่อเธอพูดออกมาว่าฉันไม่ใช่ อีกต่อ​ไป

ไม่ว่ารักเธอแค่ไหน ก็คงไม่​ได้คำว่ารัก
​เมื่อเธอมองว่าฉันไม่ใช่คน​ที่​ต้องการในใจ
​ส่วน​เขาไม่ทำอะไร​ ก็​ได้​ความดีแค่​เพราะวันนี้​เขามาใหม่
คน​ที่ไม่ใช่อย่างฉัน มี​แต่ผิดคำเดียว

คงผิด​ที่ใจฉันไม่เคยลืม​ได้ลง
ยังคง​ไปคาดหวัง คิดรั้ง​ความผูกพัน
ไม่ยอมไม่คิดเข้าใจ ว่าเธอเจอแล้ว​คน​ที่ฝัน
คน​ที่สำคัญ กว่าฉัน​ที่ไม่คู่ควร...​
คืนหนึ่ง​ฉันรู้สึกเหงาจนนอนไม่หลับ เลย​เข้าเนต​เพื่อ​ไปฟังเพลงใน youtube แก้เหงา

เจอบทเพลงหนึ่ง​ เนื้อเพลงมันทำให้รู้สึกเศร้า​และกินใจมากเลย​

เพลงนี้มีชื่อว่า คนไม่ใช่ทำอะไร​ก็ผิด ร้อง​โดย กิ่ง เดอะสตาร์

ถึง​แม้​จะยังไม่เคยรู้สึกอะไร​แบบนั้น​​แต่ว่ารู้สึกชอบ​และก็ทำให้นึกถึง

​เพื่อนหญิง​ที่สนิทมากคนหนึ่ง​​ซึ่งรู้จักกันทาง msn เราคบกันมา​ได้เกือบสองปีแล้ว​

เราพบปะกันบ่อยมากจน ต่างฝ่ายต่างพา​ไปรู้จักครอบครัวของกัน​และกัน

มาในระยะหลังต่างคนต่างมีงาน​ที่​ต้อง​ไปทำกันคนละจังหวัด

เลย​คุยกัน​ได้​แต่ใน msn เท่านั้น​ เรื่อง​​ที่คุยกันในระยะหลัง

​ส่วนใหญ่ก็​เป็นเรื่อง​ราว​ความรัก​ระหว่างเธอ​กับแฟนหนุ่ม​ที่​ทั้งคู่

ตัดสินใจ​ไป​ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันก่อน​แต่งงาน แล้ว​เกิดมีปัญหากัน

​โดย​ที่ฝ่ายชาย​ไปติดพัน​กับผู้หญิงคนใหม่ ฟังเพลงนี้เลย​ทำให้อยากรู้ว่า

​เพื่อนคนนี้ของฉันเธอ​เป็นอย่างไรบ้าง​ เลย​เข้า msn ​เพื่อ​ที่​จะเข้า​ไปคุย​กับเธอ

​โดยเซต​ที่หัวว่า Morning in the Bowl of Night ​ส่วน​เพื่อนของฉันคนนี้

เธอเซต​ที่หัวว่า So sad ​และเราก็เริ่มคุยกัน​โดย​ที่เธอมาทักฉันก่อน


So sad พูดว่า: ดี ​เพื่อน​เป็นยังไงบ้าง ไม่​ได้คุยกันตั้งนานคิดถึงจัง

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ฉันสบายดี แล้ว​​เพื่อนล่ะ​เป็นไงบ้าง เราไม่ค่อย​ได้คุยกันนานแล้ว​นะ ไม่ค่อย​ได้เห็นเธอมาออนเลย​ ทำไมวันนี้ออน​ได้ล่ะ แล้ว​เรื่อง​สามีสุด​ที่รักของเธอ เลิก​กับทางโน้นแล้ว​หรือยัง

So sad พูดว่า: เหงา อยากหา​เพื่อนคุย ก็เลย​มาออน ​ส่วนเรื่อง​​เขาน่ะเหรอยังไม่เลิก​กับทางโน้นหรอก ​เขาบอกว่าเลิกไม่​ได้ ​เขารักทางโน้นมากเลย​ ​แต่ว่า​เขาหมดรักฉันแล้ว​ ถึง​กับไล่ฉันออกจากคอนโดฯ เลย​นะ​เพื่อน ​แต่ฉันไม่ยอม​ไป หน้าด้านอยู่​​ไปอย่างงั้นแหละ​

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ขนาดนั้น​เลย​เหรอ ทำไมทำอะไร​ไม่ไว้หน้ากันเลย​ แล้ว​​เพื่อน​จะทำอย่างไรต่อ​ไป เรื่อง​งานของ​เพื่อน​ที่ว่า​กำลังมีปัญหากันอยู่​ทำยังไงเคลียร์​ได้รึยัง

So sad พูดว่า: ฉันลาออกจากงานแล้ว​ล่ะ ทนไม่ไหว มันมีเรื่อง​ให้คิดหลายเรื่อง​ฉันไม่มีสมาธิในการทำงานเลย​ ​เพื่อนว่าฉันควร​จะทำยังไงต่อ​ไปดี

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ฉันว่าเธอเลิก​กับ​เขา​ไปเลย​ดีกว่าไหม ​จะทนทำไมฉันเคยเตือนเธอแล้ว​ไม่ใช่เหรอว่าผู้ชาย​ที่คุยกันทาง msn ​ส่วนมากก็มัก​จะหลอกผู้หญิง​ไปฟันแล้ว​ทิ้ง ไม่​ได้คิด​จะมีอนาคตจริงจังร่วมกัน อย่าง​ที่พูดไว้หรอก เธอก็ไม่เชื่อฉัน

So sad พูดว่า: มันก็จริงอย่าง​ที่เธอบอกทุกอย่าง ​แต่ว่าฉันรัก​เขา​ไปแล้ว​สิ แล้ว​เลิก​กับ​เขาไม่​ได้ เหมือนอย่าง ​ที่​เขาบอก​กับฉันว่าเลิก​กับผู้หญิงคนนั้น​ไม่​ได้เช่นกัน ฉันยังทำใจไม่​ได้​ที่​จะ​ไปจาก​เขาในเวลานี้

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ช่างมันเถอะ ถือซะว่ามัน​เป็นเวรกรรมของเธอก็แล้ว​กันนะ แล้ว​เธอ​จะทำยังไงต่อ​ไป​ที่บ้านรู้เรื่อง​​เขาหรือเปล่า แล้ว​มีเงิน​ใช้ไหม ไม่​ได้ทำงานแล้ว​ไม่ใช่เหรอ พยายามรีบหางานทำให้เร็ว​ที่สุดเลย​นะ ตอนนี้ก็ทนอยู่​​ไปก่อนนะ แล้ว​ค่อยคิดกันใหม่อีกที

So sad พูดว่า: เงินก็พอมี​ใช้อยู่​บ้างหรอก ขอจาก​เขาก็ให้บ้างทีละห้าร้อย หรือหนึ่ง​พันบาท​ แล้ว​​แต่อารมณ์ ​ถ้าอารมณ์ดีก็ให้อารมณ์ไม่ดีก็ไม่ให้ ไล่ฉันทุกวันเลย​ ฉันขอร้อง​เขาว่าขออยู่​จนกว่า​จะหางาน​ได้เท่านั้น​เอง ​เขาก็ยอมนะ​แต่​เขาบอกว่า​ที่​เขา​ต้องการให้ฉันออก​ไปจากคอนโดฯ ​เพราะว่า​เขา​จะ​เอาผู้หญิงคนนั้น​มาอยู่​ด้วยกัน ​และ​เขาไม่อยากเห็นหน้าฉันอีกต่อ​ไปแล้ว​

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: แล้ว​ตอนนี้เธออยู่​​กับ​เขาหรือเปล่า แล้ว​กินอะไร​หรือยัง

So sad พูดว่า: เปล่า​เขาไม่​ได้กลับมา​ที่คอนโดฯหนึ่ง​อาทิตย์แล้ว​ ​แต่วันนี้ฉันโทรศัพท์​ไปหา ​เขาบอกว่า​จะกลับมา ​เพราะตอนนี้เงินฉันหมด​ไปไหนไม่​ได้เลย​ ตั้งแต่ตอนเช้า​กินแค่มาม่า​ไปซองเดียวเองแล้ว​ก็ยังไม่​ได้กินอะไร​อีกเลย​ วันนี้​เขาว่า​จะ​เอาเงินมาให้ยืมน่ะ แล้ว​ก็ซื้อของกินมาให้ฉันด้วย

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: แบบนี้ ​เป็นฉันไม่ทนแล้ว​นะ กลับบ้าน​ไปให้พ่อแม่ด่าดีกว่า นี่มันห้าทุ่มแล้ว​นะ ยังไม่กลับมาอีกไม่หิวเหรอ ระวังโรคกระเพาะถามหานะ​เพื่อน ถามจริงจริงเหอะ ยังนอน​กับ​เขาอยู่​หรือเปล่า แล้ว​​เขาทำแบบนี้หาย​ไป​เป็นอาทิตย์นานหรือยัง

So sad พูดว่า: ยังนอน​กับ​เขาทุกครั้ง​ที่​เขากลับมาหา ก็รัก​เขานี่ทำยังไง​ได้ ​เขา​เป็นแบบนี้มา​ได้สองเดือนกว่าแล้ว​ตั้งแต่รู้จัก​กับผู้หญิงคนใหม่ ​เขาก็รู้จักกันใน msn เหมือนอย่าง​กับฉันนี่แหละ​ ​แต่ว่าผู้หญิงคนนี้อายุแค่ยี่สิบปีเอง เด็กกว่าฉันตั้งเยอะ แล้ว​​เขาก็มีอะไร​กันแล้ว​ด้วย ผู้หญิงคนนี้​เขารักมาก รักจริงหวัง​แต่งงานด้วยเลย​นะ

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ​เขากล้าพูดดีนะ เธอทนฟัง​ได้ยังไงกัน

So sad พูดว่า : ​เขายังบอก​กับฉันอีกว่า​จะอยู่​​กับผู้หญิงคนใหม่สักหนึ่ง​ปีก่อนว่า​จะ​ไปกัน​ได้ไหมแล้ว​ค่อยพาพ่อแม่​ไปสู่ขอ ​แต่ว่า​เขาพาผู้หญิงคนนั้น​​ไปหาพ่อแม่ของ​เขาด้วยนะ ​ส่วนฉัน​เขายังไม่เคยพา​ไปเลย​ ฉันนี่มันโง่จริงจริง ​เมื่อตอนแรกแรก​เขาก็พูด​กับฉันแบบนี้เหมือนกันเลย​ เพียง​แต่​เขายังไม่เคยพาฉัน​ไปหาพ่อแม่ของ​เขาเท่านั้น​เอง

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: แสบจริงจริงเลย​นะผู้ชายคนนี้ ​ไปมีอะไร​​กับคนใหม่แล้ว​ยัง​จะมานอน​กับคนเก่า​ได้อีกเหรอ แล้ว​ยังพูดจาทำร้ายน้ำใจกันอีกด้วย

So sad พูดว่า : ใช่ ฉันเจ็บมากเลย​นะ ​แต่ก็​ต้องทนหน้าด้านฟัง ​เพราะไม่รู้​จะทำยังไงดี ก็​เขาไม่รักฉันแล้ว​นี่ ​แต่​ที่​เขายังให้​ความช่วยเหลือฉันอยู่​ก็​เพราะเห็นว่าฉันยังไม่มี​ที่​ไป ก็แค่คนเคยอยู่​ด้วยกันเท่านั้น​เอง

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ​เป็นห่วง​เพื่อนเสมอนะ ​แต่ไม่รู้​จะแนะนำอย่างไรดี เรื่อง​แบบนี้มัน​เป็นเรื่อง​​ที่เปราะบาง ฉันคงทำ​ได้​แต่ให้​กำลังใจ แนะนำแนวทางในแบบของฉันให้​แต่ว่าเธอ​จะทำตามหรือไม่ก็แล้ว​​แต่เธอ ขอเพียง​แต่ให้​เพื่อนอย่าท้อแท้หมดหวังจนทำร้ายตัวเองก็แล้ว​กันนะ

So sad พูดว่า : ขอบคุณมากนะ​เพื่อน ฉัน​จะพยายามแก้ไขทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเองก่อน​เพราะเรื่อง​นี้ฉัน​เป็นคนก่อขึ้น​มาเอง ​ถ้า​ไปบอกพ่อ​กับแม่ท่านก็คงผิดหวัง​และเสียใจ ฉันคิดว่าคง​จะจบเรื่อง​นี้​ได้ในอีกไม่นาน ​เพื่อนไม่​ต้อง​เป็นห่วงหรอกนะ

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: อยาก​ไปพบ​เพื่อนจังเลย​คิดถึงนะ ​แต่คง​ต้อง​เป็นเดือนหน้า รอนะ เรา​จะ​ไปกินข้าวด้วยกันสักมื้อ ฉันเลี้ยงเอง ​แต่ว่าไม่แพงมากนะ ​เพราะฉันก็ไม่​ได้ทำงานอะไร​ อย่าง​ที่เธอรู้นั่นแหละ​ เกาะพ่อ​กับแม่กิน​ไปวันวันเท่านั้น​เอง อาศัย​ที่คอยดูแลท่าน​เพราะท่านมีฉันเพียงคนเดียว ก็พออยู่​​ได้อย่างประหยัด

So sad พูดว่า : แล้ว​ฉัน​จะรอนะ ​แต่ว่าวันนี้เราคง​ต้องคุยกันแค่นี้ก่อนนะ ​เพราะว่า​เขามาแล้ว​ ​เขาบอกว่า​จะพาฉัน​ไปกินข้าวนอกบ้าน ไว้วันหลังเรามาออนคุยกันใหม่นะ

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ขอให้กินข้าวอย่างอร่อยนะ​เพื่อน เ​ที่ยงคืน​พอดีเลย​ คงอารมณ์ดีหายเศร้าแล้ว​ละสิ รีบ​ไปเถอะเดี๋ยว​เขา​จะรอแล้ว​หงุดหงิดอดกินกัน​พอดี

So sad พูดว่า : นอนหลับฝันดีนะ​เพื่อน

Morning in the Bowl of Night พูดว่า: ขอให้​เพื่อนมี​ความสุขมากมากนะ บาย

​เพื่อนฉันคนนี้ก็คงอารมณ์ดีขึ้น​หายเศร้า​ไป​ได้บ้าง

​เมื่อแฟน​เขามารับ​ไปกินข้าวตอนเ​ที่ยงคืนของวันนั้น​

หลังจาก​ที่ทนหิวมา​ทั้งวัน ฉันคิดอยู่​ในใจไม่รู้ว่าเธอยัง​จะกินลงอีกหรือ

ก็อย่าง​ที่เธอบอกนั่นแหละ​ ทำยังไง​ได้ก็คนมันรัก​ไปแล้ว​​จะ​เป็นยังไงก็​ต้องทน

ชีวิต​เพื่อนของฉันคนนี้ช่างตรง​กับเนื้อเพลง​ที่ฟังใน youtube เสียจริงจริง

เหมือน​กับ​เขา​แต่งเพลงนี้ขึ้น​มาจากชีวิตของเธอเลย​นะเนี่ย...​

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3380 Article's Rate 7 votes
ชื่อเรื่อง คืนเหงา...คืนหนึ่ง...ในโลกออนไลน์
ผู้แต่ง กานต์พิชชา๐๐๙
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๒๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๙
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ลุงเปี๊ยก [C-16730 ], [115.67.78.250]
เมื่อวันที่ : 15 ก.พ. 2553, 17.21 น.

เศร้าจัง

การ​ที่คนยังทน​กับเหตุการณ์เฉพาะหน้า​ได้ อาจ​เป็น​เพราะ​เขารู้ว่าอาจ​จะเกิดปัญหาตั้งแต่ต้น ​แต่ก็ยินดีเสี่ยง ​เพราะประสงค์​จะ​ใช้ชีวิตตาม​ความปรารถนาของใจ โลกใบนี้สอนเราทุกวัน ​และเราก็​ได้บทเรียนนั้น​​เป็นประสบการณ์ ​ถ้าโชคดีก็​จะเติบโตขึ้น​ ​และมี​ความสุข​กับชีวิต​ที่เข้าใจโลกมากขึ้น​​ได้

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-16739 ], [193.134.193.5]
เมื่อวันที่ : 23 ก.พ. 2553, 21.51 น.

อืมม์ ผู้หญิงจำนวนมากก็​เป็นอย่างนี้จริง ๆ​ ทนเจ็บปวด​กับ​ความรัก...​...​ ไม่รู้​จะพูดยังไง ก็​ต้องกินน้ำตาต่างข้าวกันต่อ​ไป น่าเห็นใจ

​และของอย่างนี้มัน​ต้องผ่านพ้น​ไปด้วยตัวเองเท่านั้น​ ​ใครบอกก็ไม่เชื่อหรอก...​.

ขอบคุณน้องกานต์ติ​ที่ร้อยเรียงให้อ่านนะคะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น