นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๕ สิงหาคม ๒๕๔๙
...เรื่อง​​สั้น ชวนสยอง
​​ความเงียบสงัดของคืนนี้ทำให้รู้สึกถึง​​ความเย็นเยือก​​ที่ปกคลุมทั่วบ้าน​​ทั้งหลัง...
เรื่อง​สั้น ชวนสยอง

​ความเงียบสงัดของคืนนี้ทำให้รู้สึกถึง​ความเย็นเยือก​ที่ปกคลุมทั่วบ้าน​ทั้งหลัง บ้านหลังนี้​เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดกลาง ​แต่น่าแปลก​คือมีห้องนอนเพียงห้องเดียว สภาพเรียก​ได้ว่าน่าอยู่​มาก ทุกอย่างถูกตกแต่ง​และจัดเรียงไว้​เป็นระเบียบเรียบร้อย​ไม่เหมือนบ้าน​ที่ไม่มีคนอยู่​เลย​สักนิด ​และราคาค่าเช่าไม่แพง
เธอจึงตกลงเช่าบ้านหลังนี้​กับป้าจัน ​ซึ่งแกบอกว่า​เป็นบ้านของลูกสาวแกเอง หล่อนซื้อไว้ให้ป้าแกอยู่​ก่อนหล่อน​จะ​ไปอยู่​เมืองนอก​กับแฟนฝรั่ง อัน​ที่จริงเคยมีคนบอกมาว่าบ้านหลังนี้ผีดุ เธอคิดว่าอาจ​เป็นเจ้าของบ้านเช่าเจ้าอื่น​ที่อยากให้เธอ​ไปเช่าบ้านพวก​เขาแทนบ้านหลังนี้ ​และอีกเหตุผล​คือเธอเองยังไม่เคยเห็นผีตัว​เป็นๆ​สักครั้งเดียว ถึง​แม้เธอ​จะ​เป็นนักเขียนนวนิยายแนวผีประจำนิตยสารรายสัปดาห์​ที่มีคนนิยมอ่านมาก​ที่สุดฉบับ​หนึ่ง​ จึงไม่รู้สึกอะไร​​กับคำว่า " ผี " นอกจาก​ความ​เป็นเรื่อง​​ที่เธอ​แต่งขึ้น​เพียงเท่านั้น​เอง
เวลาเริ่มดึกขึ้น​เรื่อยๆ​ บรรยากาศภายในบ้านก็ยิ่งเงียบวังเวงขึ้น​เรื่อยๆ​เช่นกัน เธอนั่งพิมพ์งานหน้าจอคอมพิวเตอร์มาเท่าไรนั้น​จำไม่​ได้ ​แต่พอเหลือบมาดูนาฬิกาอีกทีก็ดึกแล้ว​
" ตีหนึ่ง​ครึ่งแล้ว​เหรอนี่ ตายแล้ว​!ต้นฉบับ​ยังไม่เสร็จเลย​ ​ต้องเร่งทำซะแล้ว​"
เธอพูดออกมาด้วย​ความกังวลใจในเรื่อง​ต้นฉบับ​​ที่​ต้องส่งพรุ่งนี้แล้ว​ ​แต่ก็ยังทำไม่ถึงครึ่ง ว่าแล้ว​ เธอก็หยิบมือถือเครื่องจิ๋ว​ที่วางอยู่​ข้างๆ​แก้วกาแฟบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ กดเบอร์โทรบก.​เพื่อนสาว​เพื่อบอก​ความคืบหน้าต้นฉบับ​
" นี่ ยัยพัด ฉันยังทำไม่ถึงครึ่งเลย​ ฉันกลัวว่า​จะไม่ทันพรุ่ง...​.ฮัลโหล!! ฮัลโหล ๆ​ๆ​ ยัยพัดๆ​! ยัยพัด...​ เอ้าแบตหมดเสียนี่ เฮ้อ! "
เธอจัดการหาสายชาร์จมาชาร์จมือถือไว้แล้ว​เดินกลับ​ไปนั่งพิมพ์งานต่อเหมือนเดิม พลางจิบกาแฟแก้ง่วง​จะ​ได้มีแรงพิมพ์งานต่อ​ไป

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1796 Article's Rate 8 votes
ชื่อเรื่อง บ้าน
ผู้แต่ง โลลลี่ ป๊อป
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๗๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๓๘
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-8904 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 15 ส.ค. 2549, 15.15 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ดาวเคียงเดือน [C-8906 ], [203.150.132.242]
เมื่อวันที่ : 15 ส.ค. 2549, 16.40 น.

น้องใหม่ไฟแรง ภาษาสั้นกระชับ​ได้ใจ​ความ แฮ่ๆ​ แอบตามลุ้น อยู่​นะคะ​..

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น