นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๐๘ กรกฏาคม ๒๕๔๙
เชียงราย ผลพลอยได้จากการประชุม
อุณากร
......​​...​​...​​..เย้เย วันนี้มี​​ความสุขจริงๆ​​ เลย​​ ​​ที่​​ได้ไหว้​​พระ มาวัด​​และยัง​​ได้เจอ​​กับอาจารย์อย่างไม่คาดคิดอีก พรุ่งนี้แล้ว​​สินะ​​ที่หลังเลิก​​ไปชุมเรา​​จะ​​ไปดอยตุงอีก พรุ่งนี้​​ต้องมี​​ความสุขกว่านี้แน่เลย​​ เรา​​จะถ่ายรูปให้ชุ่ม​​ไปเลย​​ อิอิ แค่คิดก็มี​​ความสุขแล้ว​​...
...​...​...​...​​และแล้ว​วันนี้​ที่รอคอยก็มาถึง อุณากร​ต้องรีบตื่น​แต่เช้า​​เพราะ​ต้อง​ไปถึงสนามบินก่อนหกโมงเช้า​ ก็​เพราะว่าจองเครื่องเ​ที่ยวหกโมงสี่สิบห้าไว้น่ะสิ เลย​แย่หน่อย​​ต้องตื่นตีสี่ครึ่ง ​แต่งตัวเสร็จก็​ต้อง​ไปรับพี่อีกคน​ที่​จะ​ไปประชุม​ที่เชียงรายด้วยกัน เรา​ใช้เวลาเดินทางจากอยุธยาก็ถึงดอนเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง สุดท้ายก็ราบรื่นดีมาทันเวลาเดินทางปลอดภัยเครื่องไม่ตก พอถึงเชียงรายรถจากโรงแรมก็มารับเรา ช่างสบายดีจัง พอเก็บของเสร็จฉันก็ชวนพี่ออก​ไปหาอะไร​ทาน เสร็จแล้ว​ก็ปฎิบัติการเดินทางท่องเ​ที่ยวแบบไม่มีโปรแกรมซะเลย​ ​พอดีวันนี้เราว่างหนึ่ง​วัน​เพราะถือ​เป็นวันเดินทาง จริงๆ​แล้ว​ข้าราชการชั้นผู้น้อยตำแหน่งน้อยๆ​เบิกค่าเครื่องบินไม่​ได้หรอกค่ะ​ ​แต่ว่าไม่​เป็นไรค่ารถทัวร์ก็​ได้ เราเน้นถึงไว ทันใจ ​ได้เ​ที่ยวน่ะค่ะ​

...​...​...​..เริ่มแรกเราก็​ไปสถานีขนส่งก่อนเลย​ เรากะว่า​ไปถามดูอีกทีว่า​จะ​ไปไหนดี ​พอดีรถ​ไปแม่สาย​กำลัง​จะออกคนแถวนั้น​ก็เลย​แนะนำ​ไปแม่สาย ​ระหว่างนั่งรถ​ไปก็ถามหนุ่ม​ที่นั่งข้างๆ​ ว่า​ถ้าเรา​ไปแม่สายเรา​จะ​ไปเ​ที่ยว​ที่ไหน​ได้บ้าง หนุ่มน้อยผมยาวหน้าตาเหมือนพวกเด็กศิลป์ ก็แนะนำสถาน​ที่เลย​ สุดท้ายก็บอกว่าขึ้น​ดอยตุงก่อนมั้ย​เพราะถึงก่อน แล้ว​เย็นๆ​ค่อย​ไปแม่สาย ก็เข้าท่านะเราก็เห็นดีด้วย​แต่ก็ยังไม่มั่นใจเรื่อง​การเดินทาง น้องเค้าเห็นท่าทางของพี่​กับน้า​ทั้งสองแล้ว​น่า​เป็นห่วง เลย​รับอาสา​เป็นไกด์ให้เลย​ อิอิ อุณากรก็ชอบสิคะ​มีหนุ่มๆ​ นำทาง ​แต่​ที่ตกลงใจน่ะ​เพราะคิดว่าคงไม่มีไรน่ากลัวแล้ว​หล่ะ สองต่อหนึ่ง​อีกอย่างมันต่างกันเยอะ ​(อายุ)​ แล้ว​เรา​ทั้งสามก็ลงรถตรงทางขึ้น​ดอยแล้ว​เหมารถสองแถวขึ้น​​ไป 400 บาท​ เ​ที่ยว​ได้ 3 ชั่วโมงพาเ​ที่ยว 2 ​ที่ มี​ที่​พระธาตุดอยตุง​กับ​พระตำหนักดอยตุง ​ที่​พระตำหนักเราเดินเ​ที่ยว​ได้ 3 แห่ง​คือ​พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง แล้ว​ก็หอ​พระราชประวัติ หลังจากนั่งรถขึ้น​​เขา​ไปประมาณ 30 กว่าโค้งมั้งเราก็ถึง​พระธาตุดอยตุง
คลิกดูภาพขยาย
หลังจากไห้ว​พระธาตุแล้ว​ก็เดินถ่ายรูปกันสักพัก เราก็มาเดิน​ที่สวนแม่ฟ้าหลวง​ที่นี่ดอกไม้สวยมากๆ​ เลย​ค่ะ​ ​แต่น่าเสียดายอุณากรลืมชาร์ทแบตฯกล้องมา แหะๆ​ ปรากฎว่าแบตหมด ​แต่ด้วย​ความสวยของ​ที่นี่เราก็เลย​เดินจนทั่ว แล้ว​เล็งมุมสวยๆ​ไว้ ​พร้อมปฎิญาณในใจว่าวันสุดท้ายของการประชุมเรา​จะมาอีกแน่ๆ​ ​เพราะเครื่องเราออกตั้งเกือบสี่ทุ่ม แบบว่าเลือกเ​ที่ยวบิน​ทั้งมา​และกลับ สำหรับเ​ที่ยวเลย​

...​...​...​...​วันแรกของการประชุมก็​เป็นคนดีค่ะ​ ตั้งใจเก็บ​ความรู้เต็ม​ที่ วัน​ที่สองดีแตกตอนบ่ายสามโมง ​แต่ก็ไกล้เลิกประชุมแล้ว​หล่ะค่ะ​ ​พอดี​เป็นช่วงนำเสนอ​ผลงานเราเลย​งดฟัง​ไปหนึ่ง​ทีมแล้ว​รวมพรรคพวก​ไปเ​ที่ยววัด​พระแก้วกัน
คลิกดูภาพขยาย

วัดนี้เดิม​เป็น​ที่ประดิษฐานของ​พระแก้วมรกต องค์​ที่อยู่​วัด​พระศรีรัตนศาสดารามนั่นแหละ​ค่ะ​ ​แต่ปัจจุบัน​เป็น​พระพุทธรูปหยก​ที่สร้างแทนไว้
คลิกดูภาพขยาย

จากนั้น​เราก็​ไปไหว้พ่อขุนเม็งรายกัน ​เพราะมาเชียงรายก็​ต้องมาไหว้พ่อขุนนะคะ​ อย่าลืมนะ
คลิกดูภาพขยาย

พอเรียบร้อย​แล้ว​ก็ถึง​ที่​ที่พวกเราอยากมาเห็นกันมากๆ​ ก็​คือวัดร่องขุ่น ​ที่อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกร​ที่มีชื่อเสียง​และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวท่านออกแบบ​และสร้างไว้ ตอนนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ​แต่ก็สวยมากๆ​เลย​ค่ะ​
คลิกดูภาพขยาย
​ที่สำคัญเรามาครั้งนี้​ได้เจอ​กับอาจารย์ด้วยนะ ​พอดีอาจารย์ให้ลูกศิษย์มาทำสารคดีให้ อุณากร​ได้​เป็นดาราด้วยนะ ดาราเดินผ่านกล้องน่ะ ​ส่วนรูปถ่าย​กับอาจารย์อยู่​​ที่กล้องน้อง​ที่อยู่​นราธิวาส ตอนนี้ยังส่งมาไม่ถึงเลย​ น่าเสียดาย​ที่ไม่มีให้ดู ดูรูปอุณากร​ไปก่อนละกันจ้า

เย้เย วันนี้มี​ความสุขจริงๆ​ เลย​ ​ที่​ได้ไหว้​พระ มาวัด​และยัง​ได้เจอ​กับอาจารย์อย่างไม่คาดคิดอีก พรุ่งนี้แล้ว​สินะหลังประชุมเลิกเรา​จะ​ไปดอยตุงอีก รวมพรรคพวก​ได้แปดคนแล้ว​ พวกรอรถกลับหลังหกโมงเย็น​ทั้งนั้น​เลย​ พรุ่งนี้​ต้องมี​ความสุขกว่านี้แน่เลย​ เรา​จะถ่ายรูปให้ชุ่ม​ไปเลย​ อิอิ แค่คิดก็มี​ความสุขแล้ว​ค่ะ​

...​...​...​..วันสุดท้ายของการประชุม พอถึงเวลาบ่ายโมงกว่าๆ​หลังจากประชุมเสร็จ รถตู้​ที่เราเหมาไว้สำหรับเ​ที่ยวก็มารับ ลูกทัวร์​ทั้งสี่ภาคก็มา​พร้อม ​คือในรถมีลูกทัวร์จากอยุธยา กาญจนบุรี สุรินทร์ อุบล นราธิวาส ​ส่วนคนขับก็เชียงฮายแต้ๆ​เจ้า เลย​ครบสี่ภาค​พอดี ไกด์วันนี้ก็อุณากรเอง อธิบาย​ที่เ​ที่ยวซะทึ่ง​ไปตามๆ​กัน ​แต่​จะบอกว่า เราก็ลอกมาจากหนุ่มน้อยหน้ามน คน​ที่เราเจอวันแรกแระ อิอิ ไม่​ได้เก่งหรอก​แต่มาดดีไม่มี​ใครรู้ ว่าแล้ว​ก็มีรูปสวยๆ​​ที่ดอยแม่ฟ้าหลวงมาฝากเยอะเลย​
คลิกดูภาพขยาย

รูปนี้เรียกว่าบริเวณลานปฎิมากรรม ​แต่งสวยมากๆ​เลย​ค่ะ​ มีให้ชม​ทั้งปีนะคะ​ สำหรับดอกไม้​ที่นี่ สวยมากๆ​เลย​ มีคนบำรุงดูแลตลอด ค่าเข้าชมก็ 80 บาท​เท่านั้น​​เป็นค่าดูแลน่ะค่ะ​ ​ที่ชมก็กว้างมากเลย​คุ้ม​และดูไม่แพง
คลิกดูภาพขยาย
ตรงนี้ก็โรแมนติกนะคะ​ ​ถ้า​ได้เดินมา​กับ​ใครสักคน น้ำพุ​ที่ขึ้น​มา​เป็นอุโมงค์นี่สดชื่นมากๆ​ค่ะ​ ให้​ความรู้สึกเย็นสบาย เด็กๆ​​ถ้า​ได้มาวิ่งผ่านน้ำเล่นคงสนุกสนานน่าดูเลย​
คลิกดูภาพขยาย

เดินเ​ที่ยวจนทั่ว อุณากรก็ถ่ายรูปจน​เมื่อย สักพักเลย​​ต้องลาดอยตุงก่อน ​ส่วน​ที่​พระตำหนัก​กับหอ​พระราชประวัติ อุณากรไม่​ได้​ไปเดินชมเลย​ เวลาไม่มีแล้ว​ค่ะ​เหลืออีกประมาณ 2 ชั่วโมงลูกทัวร์อยาก​ไปแม่สายกัน ก็เลย​​ไปไหน​ไปกันค่ะ​
คลิกดูภาพขยาย

จากนั้น​ก็มุ่งสู่แม่สาย​ไปซื้อของ ไม่​ได้อะไร​กลับมามากหรอกค่ะ​ แค่​ได้เพิ่มจากมาด้วยกระเป๋าหนึ่ง​ใบ​เป็นสองใบแทน อีกใบ​ได้จาก​ที่ประชุมแจก ​เป็นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ อุณากรใส่ขนม​กับมะม่วงยักษ์ 4 ลูกหนักลูกละ 1 กิโลกว่าๆ​ มาฝากคน​ที่บ้านแค่นั้น​เอง ​ส่วนคุณผู้อ่านอุณากรก็​เอาภาพมาฝากนะคะ​ จริงแล้ว​ถ่ายมา 200 รูป​ได้ ​แต่ส่งมาไม่ไหวค่ะ​ แค่นี้คงพอเห็น​ความงดงามของเชียงรายนะคะ​

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1692 Article's Rate 18 votes
ชื่อเรื่อง เชียงราย ผลพลอยได้จากการประชุม
ผู้แต่ง อุณากร
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ กรกฏาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๕๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑๕ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๗๗
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-8326 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 12.05 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : พันนที [C-8328 ], [202.28.181.9]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 12.39 น.

โพสไว้​ที่หน้ากระดานว่า​จะรอดู แล้ว​พอกดโพส อุณากรก็ลงงาน​พอดี แวะมาทักทายก่อนจ้ะ​ ​แต่​ต้องรีบวิ่ง​ไปทำงานก่อนแล้ว​ เดี๋ยว​จะกลับมาอ่านอีกทีนะจ๊ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : อุณากร [C-8330 ], [61.19.169.176]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 12.51 น.

กว่า​จะนำมาโพสต์ให้อ่านกัน​ได้ ก็รอกันนานเลย​นะคะ​ ​พอดีงานยุ่งแล้ว​ก็มีปัญหาในการโหลดภาพนิดหน่อย​ คุณพันนทีคะ​ ขอบคุณนะคะ​​ที่แวะมาทักทาย พอคุณกดโพสต์อุณากรก็กด​พร้อมๆ​กันเลย​ ช่างบังเอิญจริงค่ะ​ ไม่เจอหลายวันคิดถึงทุกคนมากเลย​ พอมีเวลาก็​ต้องแวบมาดู ​ส่วนเรื่อง​​ที่เชียงรายนี่ อุณากรเลือกรูปมาลงให้แค่นี้คงพอไหวนะคะ​ ​พอดีมีเยอะมาก​แต่คงโหลดไม่ไหว กลัว​จะไม่​ได้ลงซักที ชอบไม่ชอบยังไงก็แสดง​ความเห็น​ได้เลย​นะคะ​ แล้ว​อุณากร​จะ​ได้ปรับปรุงให้ใหม่ ขอบคุณทุกคน​ที่แวะมาค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : ป้า ทอง จ๊ะ [C-8333 ], [58.9.62.158]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 15.21 น.

​ที่อุณากรว่า หนึ่ง​ต่อสองนี่อายุหรอ ...​อิอิ ย้อเย่น

สวยจริงๆ​จ๊ะ​ เห็นแล้ว​อยาก​ไปจริงๆ​เลย​ ลานปฏิมาก็น่าประทับใจ วัด​พระแก้วก็น่าสนใจมาก อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายก็สวย สวยกว่า​ที่ฝางอีก

ขอบคุณมากๆ​จ๊ะ​​ที่​เอารูปสวยๆ​ ของคนน่ารักมาให้ดู มีอีกมั๊ยจ๊ะ​อยากดูอีก อิ่มใจดีจ๊ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : หนุ่มร้อยปี [C-8334 ], [61.47.127.212]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 19.12 น.

สวัสดีครับ​ คุณอุณากร

ผมอ่านข้อเขียน​และชมภาพประกอบเรื่อง​แล้ว​ ขอชมว่า ดีมากครับ​ ไม่เสียเวลา​ที่รอคอยอ่านมานาน ผมโหวตให้ดอกกุหลาบคุณ 3 ดอกครับ​ คง​จะไม่น้อยเกิน​ไปนะครับ​

​จะคอยติดตามอ่านข้อเขียนชิ้นต่อ​ไปของคุณอุณากรอีกครับ​ ​จะคอยนะ ​จะบอกให้ ฮิฮิฮิ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : โดโรที [C-8335 ], [203.217.34.142]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 20.07 น.

แวะมาอ่านค่ะ​ เห็นด้วยค่ะ​​ที่ดอยตุงสวยจริงๆ​​และค่าเข้าไม่แพง ​ไปมาสองรอบแล้ว​ไม่เบื่อเลย​ค่ะ​ ตอนอยู่​ไทยหยุดปีใหม่​ที่ไรขึ้น​​ไปเ​ที่ยวเหนือทุกทีค่ะ​ ​ได้ชมวิวสวยๆ​บรรยากาศดีๆ​ ขอบคุณค่ะ​สำหรับรูปสวยๆ​เห็นแล้ว​อยาก​ไปเ​ที่ยวอีกจริงๆ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๗ : add [C-8337 ], [203.114.111.219]
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2549, 21.20 น.

ดอกไม้สวยมากๆ​เลย​ค่ะ​ จำ​ได้ว่าอุตส่าห์ซื้อต้น ลำโพง ​และ แอฟริกันไวโอเล็ตหอบหิ้วกลับมาด้วย

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๘ : pilgrim [C-8343 ], [82.3.32.76]
เมื่อวันที่ : 09 ก.ค. 2549, 06.57 น.

น่ารักจังเลย​ค่ะ​ พี่ชอบรูปน้ำพุค่ะ​ น้องเล็ก ดูแล้ว​ หัวเราะ​ไป​กับ​ความเบิกบาน​และน่ารักของน้อง เยี่ยมจริงๆ​ค่ะ​

​เอาอีกนะคะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๙ : พันนที [C-8347 ], [202.28.169.165]
เมื่อวันที่ : 09 ก.ค. 2549, 11.49 น.

กลับมาอ่านเรื่อง​ราว

อุณากรดูร่าเริงมากเลย​ล่ะ อ่านแล้ว​​ได้บรรยากาศของคน​ที่​ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสอากาศเย็นๆ​ของเมืองเหนือเลย​ ทุก​ที่​ที่​เอารูปมาฝากสวยมากจ้ะ​ พัน​ไปเชียงราย 3-4 ครั้ง ​แต่ยังไม่เคยขึ้น​ดอยตุงเลย​ ​และอยาก​ไปชมสวนมากๆ​ สวยดีนะ
วันหลัง​ไปเ​ที่ยว​ที่ไหนมา ​เอารูปสวยๆ​มาให้ดูอีกนะจ๊ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๐ : แสนรัก [C-8349 ], [219.47.52.40]
เมื่อวันที่ : 09 ก.ค. 2549, 20.06 น.

ยังไม่เคย​ไปเชียงรายเลย​ค่ะ​ เห็นรูปดอกไม้สวยๆ​ ​กับใบหน้า​ที่สดชื่นๆ​ของอุณากร แล้ว​สงสัยว่าหนาวนี้​จะ​ต้องหาโอกาส​ไปให้​ได้ซะแย้ว...​​จะ​ได้สดใสๆ​ แบบอุณากรมั่ง อิอิ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๑ : aru_2518 ( เด็กใต้) [C-8410 ], [203.151.141.194]
เมื่อวันที่ : 15 ก.ค. 2549, 14.57 น.

เปิดอ่านแล้ว​ตามคำแนะนำ ทึ่งมากค่ะ​ ไม่นึกว่าผู้หญิงคุยเก่ง​ที่เราเจอกัน​โดยบังเอิญ​จะทำ​ได้ขนาดนี้ ขอชื่นชมนะคะ​ ​และขอให้มีผลงานดีๆ​ ออกมาบ่อยๆ​นะคะ​ ​เป็น​กำลังใจ อยากให้มาเ​ที่ยวใต้บ้างจังแล้ว​​เอารูป​และเขียนลงแบบนี้​จะ​ได้รู้ว่า 3 จังหวัดชายแดนใต้ก็น่าอยู่​​และไม่น่ากลัวอย่าง​ที่คิด

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๒ : อุณากร [C-8414 ], [202.129.7.100]
เมื่อวันที่ : 15 ก.ค. 2549, 18.22 น.

ขอบคุณทุกๆ​คนมากเลย​นะคะ​ ​ที่แวะมาอ่านแล้ว​ชื่นชอบกัน ไว้มีโอกาส​ได้​ไปเ​ที่ยวไหนอีกก็​จะ​เอามาเล่าให้ฟังอีกนะคะ​ สำหรับน้อง aru (เด็กใต้) ​เป็นหนึ่ง​ในสมาชิกลูกทัวร์ครั้งนี้ พี่​จะบอกว่าอยาก​ไปเ​ที่ยวมากจ้าภาคใต้ ไว้มีโอกาส​กับช่วงเหมาะๆ​นะ ​จะ​ไปนราวาสบ้านน้องก่อนเลย​ สักปลายปีนี้หรือต้นปีหน้านะ เตรียมโปรแกรมก่อนว่า​แต่คราวนี้พาพี่ทัวร์แล้ว​กันนะจ๊ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๓ : ดีเสมอทัวร์.แม่สาย [C-15933 ], [118.174.188.52]
เมื่อวันที่ : 18 ก.ค. 2552, 09.47 น.

เ​ที่ยว.แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก 180 บาท​ สุดคุ้ม !

อาสาพาเ​ที่ยว​เป็นหมู่คณะ ตามโปรแกรมคุ้มสุดๆ​ เพียงท่านละ *180 . *เด็ก 100 .เท่านั้น​
เริ่มต้นรับคณะ​ที่จุดนัดพบ/หน้า อ.แม่สาย พาคณะเ​ที่ยว​ทั้ง ฝั่งไทย​และฝั่งพม่า-​ที่ท่าขี้เหล็ก
รวมค่าดำเนินการ​ทั้งหมด มี่เอกสารผ่านแดนไทย-พม่า ค่ารถฝั่งพม่า ค่าอาหารกลางวัน ​และอื่นๆ​

ตามโปรแกรมมีรายการดังนี้.. (​ใช้เวลาเ​ที่ยว 1-3 ช.ม.)

* พาคณะชมวิวตัวเมือง​ที่สวยงาม​ที่สุดขึ้น​​ไป​ที่วัด​พระธาตุดอยเวา
* ทำหนังสือพาคณะข้ามแดน​ไป จ.ท่าขี้เหล็กฝั่งพม่า
* พาคณะนั่งรถ​ไปเ​ที่ยววัด​พระหยก ชมเจดีย์ชเวดากอง ฯลฯ
* แวะชมคาสิโน (​ถ้าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาวเสียเพิ่มท่านละ100บาท​)
* พาคณะเข้าชมฟาร์มแมงป่องแม่สายเลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจยุคใหม่ส่งขายต่างประเทศ
* รับประทานอาหารกลางวัน ​เป็นอาหารไทยมีให้เลือกทานหลายสิบอย่าง
​พร้อม​กับของหวาน​และผลไม้ตามฤดูกาลมีให้ท่าน​ได้เลือกทานจนอิ่มจุใจ
พาช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี ​และสินค้าต่างๆ​ อีกมากมาย​ตามอัธยาศัย / ​พร้อมส่งกลับบ้าน​โดยสวัสดิ์ภาพทุกๆ​ท่าน

* รู้จริง-ซื่อตรง-สะดวก​-ปลอดภัย-ประหยัด-สุขกายสบายใจ-​ทั้งบริการ​และราคา ค่ะ​ !

สอบถาม​ได้​ที่...​
ดีเสมอทัวร์.แม่สาย 16/3 ม.8 ถ.พหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
โทร.. 085-7122575, 053-733032 (คุณ เล็ก) e-mail: d.s.tour@hotmail.com

(มี​ไป เชียงตุง-เมืองลา--สิบสองปันนา-เขมร-เวียดนาม-หลวง​พระบาง-ฮ่องกง-มาเก๊า-เซินเจิ้น-คุนหมิง-เกาหลี-ปักกิ่ง ฯลฯ ค่ะ​)

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๔ : ฟาร์มแมงป่องแม่สาย [C-15934 ], [118.174.188.52]
เมื่อวันที่ : 18 ก.ค. 2552, 09.51 น.

ฟาร์มแมงป่องแม่สาย
​เป็นสถาน​ที่ท่องเ​ที่ยว​และแหล่งให้​ความรู้แห่งใหม่

เชิญชมฟาร์มสาธิตการเลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจยุคใหม่ส่งขายต่างประเทศ เช่น แมงป่อง ตะขาบ
ไก่ยักษ์ กบยักษ์ แมงมุมยักษ์ (บึ้ง) นกยูง ไก่ฟ้า จระเข้ นกกระจอกเทศ ตุ๊กแก จิ้งหรีด กวาง ปลาคร๊าฟ
ปลาจระเข้ งูเห่า งูจงอาง ปลาการารูฟา (ปลาบำบัดโรค) ​เป็นต้น สัมผัสชีวิตสัตว์​ที่มีพิษอันน่ามหัศจรรย์​ได้
​ความรู้​และ​ความเพลิดเพลินในท่ามกลางบรรยากาศจริง​ทั้งกลางวัน​และกลางคืน​พร้อมให้คำแนะนำในการ
เลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจยุคใหม่ในเชิงเศรษฐกิจแก่เกษตรกรผู้​ที่มี​ความสนใจ เปิด ​(09.00-20.00 น.) ทุกวัน
* นักท่องเ​ที่ยวทั่ว​ไปเก็บค่าเข้าชมท่านละ 30 บาท​ * ต่างชาติ 100 บาท​
* นักบวช-เด็กเล็ก.. เข้าชมฟรี
* นักเรียนมีคุณครูพามาชม​เป็นหมู่คณะ เข้าชมฟรี
* โรงเรียน-มหาวิทยาลัย-ทำหนังสือมาถึงฟาร์มแมงป่อง เข้าชมฟรี

*** มีบริการ​ที่สวย​และสะอาด กางเต้นท์นอน 100 บาท​ ** สนุก ตื่นเด้น สะดวก​ ปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศจริง

ติดต่อ​ได้​ที่...​.
ฟาร์มแมงป่องแม่สาย ตั้งอยู่​​ที่เหนือสุดแดนสยาม​ที่ อ.แม่สาย เลข​ที่ 47 หมู่ 4
ติด ถ. บายพาสแม่สาย-เชียงแสน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
สอบถาม​ได้​ที่.. คุณเล็ก โทร.. 085-7122575 .053-733032 e-mail: a.abc.123@hotmail.com

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๕ : ดีเสมอทัวร์.แม่สาย [C-15935 ], [118.174.188.52]
เมื่อวันที่ : 18 ก.ค. 2552, 09.53 น.

เ​ที่ยว เชียงตุง-เมืองลา 2 คืน 3 วัน ​โดยย่อ

07.30 น.รับคณะ​ที่ อ. แม่สาย/เดินทางข้ามพรหมแดนไทย-พม่า ​ที่แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือเดินทาง​ไปเชียงตุง​โดยผ่านท่าเดื่อ เมืองโก เมืองเลน เมืองยอง ​และเมืองพะยาค​ซึ่ง​เป็นจุดกึ่งกลาง​ระหว่างท่าขี้เหล็ก​กับเชียงตุง ​เป็นเส้นทางเดินทัพไทยสมัยสงครามศึกเชียงตุงปลายรัชกาล​ที่ 3 (2393-2397) ต้นรัชกาล​ที่ 4 จนถึงสงครามโลก ครั้ง​ที่ 2 ยึดเชียงตุง​ได้ในสมัยจอมพลผิน ชุณหวัณ ให้ชื่อว่า สหรัฐไทยเดิม ​เมื่อวัน​ที่ 26 พ.ย. 2485 รับประทานอาหาร​ที่มีชื่อ​และอร่อย​ที่เมืองเชียงตุง สัมผัสบรรยากาศของรัฐไทยเดิม ออกเดินทาง​ไปเมืองลา ​(86 ก.ม.) สัมผัสเส้นทางอันมีทิวทัศน์สวยสดงดงาม ท่ามกลางภูเขาสูงเสียดฟ้า​และป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ สมัยก่อน​เป็นเส้นทางขนยาเสพติด ปัจจุบัน​เป็นเส้นทางเศรษฐกิจขนส่งสินค้า ​ระหว่าง จีน พม่า ไทย /เข้า​ที่พัก​ที่โรงแรม/รับประทานอาหารค่ำ/ท่องราตรียามค่ำคืนในนครอัน​ได้ชื่อว่า ลาสเวกัสตะวันออก อันตื่นตาตื่นใจ /เ​ที่ยวชมตลาดเช้า​เมืองลา สัมผัสวิถีชีวิตคนพื้นเมืองชาวไตลื้อ ​และชนเผ่าต่างๆ​​ที่น่าสนใจ มีสินค้าจีน สินค้าพื้นเมือง สัตว์ป่านานาชนิด มีให้ท่านจับจ่ายซื้อหาอย่างจุใจ เดินทาง​ไปพรหมแดน​ระหว่าง พม่า-จีน ​(เมืองลา-เชียงรุ้ง)​ เข้าแผ่นดินจีนถ่ายรูป ​เป็น​ที่ระลึก ​และขึ้น​ยอดดอย ชมเจดีย์ชเวจินตา ​ที่บันทึกเรื่อง​ราวต่าง ๆ​ สถาน​ที่ สำคัญ ๆ​ในพม่า ​ทั้ง 7 รัฐ 7 มณฑล ชมพิพิธภัณฑ์ฝิ่น ชมวัด​พระนอน ​ไปเ​ที่ยวฟาร์มเลี้ยงหมี โรงงานหยก ฯลฯ /ออกเดินทางจากเมืองลา​ไปเมืองเชียงตุง ถึงเมืองเชียงตุง ชมวัดจอมคำ ​ซึ่ง​เป็นวัดหลวงอันทรงคุณค่าทางศิลปวัฒนธรรมของชาวไทยใหญ่ ชมศิลปะการตีดาบ​ที่สืบทอดกันมามากกว่า 700 ปี ​ที่หมู่บ้านตีดาบชมวัด​พระยืน​ที่สูง​ที่สุดในพม่าชมหนองตุงในบรรยากาศยามเย็น​ที่สวย
​ที่สุดชมไม้หมายเมืองมีอายุไม่ต่ำกว่า 250 ปี/ชมวิถีชีวิตชาวเชียงตุงยามเช้า​ ​ที่บ้านกลางนาหลวง "กาดเช้า​โบราณ" ชมวัดมหามัยมุนี ​พระศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองเชียงตุงนับหลายร้อยปี วัดหัวโข่ง หอคำ เจ้าบุญญวาส หอคำหลวง เรือพญาขอน ประตูป่าแดง หมู่บ้านเครื่องเขิน ​และ ช้อปปิ้ง มีสินค้าพื้นเมือง สินค้าจีน อินเดีย ไทย​และผ้าชั้นดีจากพม่า ฯลฯ ในตลาด /ออกเดินทาง​ไปท่าขี้เหล็กแวะดื่มน้ำชา ​ที่บ้านปางควาย ​ซึ่งปัจจุบัน​เป็นจุดพักรถสมัยโบราณ​เป็นจุดพักทัพ ​และ​เป็นจุดพักคาราวานสินค้า ​และ​เป็นจุด​ที่สูง​ที่สุดอีกด้วย 16.00 น. ถึงท่าขี้เหล็กแวะช้อปปิ้ง ร้านค้าปลอดภาษี ​และสินค้าอื่นๆ​ ตามอัธยาศัย ออกจากท่าขี้เหล็กกลับบ้าน​โดยสวัสดิ์ภาพทุกๆ​ท่าน

(มี​ไป.. ญี่ปุ่น-ปักกิ่ง--สิบสองปันนา-เขมร-เวียดนาม-หลวง​พระบาง-ฮ่องกง-มาเก๊า-เซินเจิ้น-คุนหมิง-เกาหลี ฯลฯ ค่ะ​)

* รู้จริง-ซื่อตรง-สะดวก​-ปลอดภัย-ประหยัด-สุขกายสบายใจ-​ทั้งบริการ​และราคา ค่ะ​ !

สอบถาม​ได้​ที่...​
ดีเสมอทัวร์.แม่สาย 16/3 ม.8 ถ.พหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
โทร.. 085-7122575, 053-733032 (คุณ เล็ก) e-mail: d.s.tour@hotmail.com

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น