นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๘ เมษายน ๒๕๔๙
สายลมแห่งความคิดถึง
mars
...สายลมพัดพา​​เอาละอองน้ำเค็มเข้ามากระทบฝั่ง เสียงเกลียวคลื่นสาดลงบนหาดทราย ท้องฟ้า​​ที่มืดสนิท​​กำลังมีแสงร่ำไรระเรื่อออกมาจากฟากฟ้า ผมยังคงนั่งอยู่​​จุดเดิม ใ...
สายลมพัดพา​เอาละอองน้ำเค็มเข้ามากระทบฝั่ง เสียงเกลียวคลื่นสาดลงบนหาดทราย ท้องฟ้า​ที่มืดสนิท​กำลังมีแสงร่ำไรระเรื่อออกมาจากฟากฟ้า ผมยังคงนั่งอยู่​จุดเดิม ใต้ต้นไม้​ที่ผมไม่แน่ใจในชื่อของมัน สายตาทอดมองเหม่อออก​ไปในท้องทะเล​ที่กว้างใหญ่ ​ความเหงาเข้ามาเกาะกินหัวใจ​ที่เหน็บหนาว​และอ่อนแอ ในใจเงียบสนิทพลางมีเสียงครุ่นคิดเล็กๆ​ว่า เรา​กำลังทำอะไร​อยู่​ตรงนี้ ​ที่นี่ ​ที่​ที่เราเคยมี​ความสุขร่วม​กับ​ใครอีกคน...​..
"นี่คุณ เดินประสาอะไร​ มีตาหรือเปล่า" เสียงเล็กหวานใส ตะโกนมาอย่างกราดเกี้ยว
"ครับ​" ผม​ได้​แต่งงว่าผมทำอะไร​ให้เธอ​ต้องกราดเกรี้ยวขณะนั้น​ เธอชี้ลงบนเท้าผม​พร้อม​กับใบหน้าอันหวาน เอ๊ย ไม่ใช่ ด้วยใบหน้าอันโมโห สายตา​ที่ไม่​เป็นมิตรมา​ที่ผม ผมก้มมอง​ที่เท้าตัวเอง ปราสาททรายหลังน้อยถูกเท้าอันใหญ่โตของผมเหยียบจนทลาย ผมเงยหน้าขึ้น​มายิ้มเจื่อนๆ​
"ขอโทษนะครับ​" ผม​ได้​แต่ชักเท้าออก แล้ว​มองเธอด้วย​ความสำนึกผิด เธอโวยวายอยู่​พักใหญ่ ก่อน​จะยอมจาก​ไป โอ ไม่ ผมไม่​ได้อยากให้เธอ​ไป ดวงหน้าดวงตา​ที่หวานสวยจับใจผม​เป็น​ที่สุด ​แต่ไม่ทันเสียแล้ว​ นี่​เป็นครั้งแรก​ที่เราเจอกัน...​..
บนบังกะโลหลังเล็ก​ที่ผมเช่าอยู่​นั้น​ แทบ​จะไม่มีอะไร​เลย​นอกจาก​ที่นอน ห้องน้ำ แล้ว​ก็โต๊ะเล็กๆ​ หนึ่ง​ตัว หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มเล็กอยู่​บนเตียง​พร้อม​กับสมุดบันทึกสีน้ำเงินเข้ม ผมเดินออกมาจากห้องน้ำ ​พร้อม​กับผ้าเช็ดตัวผืนเดียว สายลม​ที่พัดเข้ามากระทบผิวกาย​ที่มีหยดน้ำเกาะพราว สร้าง​ความหนาวเย็นจน​ต้องเดิน​ไปหยิบเสื้อโปร่งสีขาว​กับกางเกงเลขึ้น​มาใส่ แล้ว​ใบหน้าของ​ใครคนหนึ่ง​เข้ามาใน​ความคิด หญิงสาวผู้​เป็น​ที่รัก
"พี่ภพ พรุ่งนี้มิว​จะ​ไปหาพี่ภพ​ที่หาดนะ"เสียงเล็กกรอกลงมาตามสายโทรศัพท์ ยาม​ที่ผมขอร้องให้เธอมาด้วย​แต่เธอไม่มา
"จริงหรือเปล่า มิวไม่​ต้องทำงานเหรอ" ผมถามเธอด้วย​ความตื่นเต้น ​เพราะสองวันก่อน​ที่ผมมา​ที่นี่ ชวนเท่าไรก็ไม่ยอมมา
"จริง เดี๋ยวเจอกันนะ บาย" เธอบอกผมแล้ว​ก็วางสาย​ไป มิว​เป็นอย่างนี้ประจำ เธอมัก​จะทำงาน ทำงาน ทำงาน จนไม่ค่อย​ได้พักผ่อน ผม​เป็นห่วงเธอ ​แต่เธอก็ไม่ยอมหยุด ดีใจจังพรุ่งนี้ผม​จะ​ได้เจอเธออีกครั้ง
สายลมข้างนอกพัดแรง คลื่นเข้ากระทบฝั่งด้วย​ความกราดเกรี้ยว พายุฝน​ที่ตกระหน่ำมาตลอด​ทั้งวัน ไม่มีทีท่าว่า​จะหยุดลงง่ายๆ​ ผม​เป็นห่วงเธอจัง เธอ​จะมาอย่างไร
ปัง ปัง เสียงเคาะประตูดังขึ้น​ ทำให้ผมสะดุ้งตัวขึ้น​​จะ​ที่นอนอย่างรวดเร็ว ปัง ปัง ปัง เสียงเคาะประตูดังขึ้น​อีก ผมลุกขึ้น​เดิน​ไปเปิดประตู เธอยืนเปียกปอนอยู่​หน้าบังกะโล ผมรับเธอเข้ามากอดด้วย​ความคิดถึง
"มิวมาไงนี่" ผมถามเธอก่อน​จะเดิน​ไปหยิบผ้าเช็ดตัวส่งให้เธอ มิวไม่ตอบผม เธอเช็ดผมยาวสลวยของเธอ​พร้อม​กับหันมามองผม สายตาเธอเศร้าสร้อยจนผมใจหาย
"​เป็นอะไร​​ไปมิว" เธอยิ้มน้อยๆ​ แล้ว​เดินเข้ามากอดผมไว้
"คิดถึงพี่ภพ​เป็นบ้า คิดถึงมิวไหม" เธอถาม​พร้อม​กับกระโดดหอมแก้มผมทีหนึ่ง​
"คิดถึงสิครับ​ ชวนมาก็ไม่มา" ผมตัดพ้อเล็กๆ​ ก่อน​จะดันตัวเธออกจากอก​ที่ชื้น​ไปด้วยหยดน้ำ
เสื้อผ้า​ที่ตอนนี้ไม่​สามารถปกปิดร่างกาย​ได้มิดชิด​เพราะน้ำฝน​ที่เปียกปอนทำให้ผม​ต้องดึงตัวเธอเข้า​ไปในห้องน้ำ ก่อน​จะส่งเสื้อผ้าให้เปลี่ยน เธอเหมือนตุ๊กตาตัวเล็ก​ที่​กำลังใส่เสื้อผ้าของยักษ์อยู่​ ผมเช็ดผมให้เธอ เราพูดคุยกันอยู่​พักใหญ่ ก่อน​ที่เธอทำท่าง่วง ​และหลับ​ไป
เรา​ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมี​ความสุขตลอดสามวัน​ที่พัก​ที่นี่ หาด​ที่เงียบสงบ น้ำทะเล​ที่สวยสดใสราว​กับไม่เคยมาพายุมาก่อน การพูดคุย​และทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้ผมรู้สึกว่า​เวลาผ่าน​ไปอย่างรวดเร็ว จนไม่อยากกลับ
"พี่ภพ มานี่หน่อย​สิ" เธอเรียกผมขณะ​ที่ตัวเธออยู่​ในห้องน้ำ
"อะไร​ มิว​จะ​เอาอะไร​เหรอ" ผมถามขณะชะโงกหน้าเข้า​ไปหาเธอ​พร้อม​กับรอยยิ้ม
"ถูหลังให้หน่อย​" เธอบอก​พร้อม​กับส่ง​ที่ถูหลังมาให้ผม เราสองคนถูหลังกันอย่างสนุกสนาน​โดยไม่รู้ว่าเวลาแห่ง​ความสุข​กำลัง​จะเหลือน้อยเต็มที
เสื้อผ้า ข้าวของของเราถูกแพ็คลงกระเป๋าเป้ใบเก่งของผม วันนี้เธอสวยใสราว​กับนางฟ้า ผมนั่งจ้องหน้าเธอจนเธอหัวเราะ
"พี่ภพจ้องมิวอย่างนี้หมาย​ความว่าไง" เธอเอ่ยถาม
"เปล่า มิวสวยจังวันนี้" เธอเขิน​กับคำพูดของผม ผิวสีนวลมีรอยระเรื่อแดงเล็กๆ​
"ปะ เก็บของเสร็จแล้ว​ กลับกันเถอะ เดี๋ยวถึงบ้านมืด" ผมชวนพลางดึงเธอให้ลุกขึ้น​จาก​ที่นอน
"พี่ภพ ขอบคุณนะสำหรับทุกอย่าง มิวรักพี่นะ" เธอเดินเข้ามากอดผม​พร้อม​กับสายตา​ที่เศร้าสร้อยจนผมอดแปลกใจไม่​ได้
"​เป็นอะไร​​ไป มิว พี่รักมิวนะ ขอบคุณอะไร​ เดี๋ยววันหลังเรามาเ​ที่ยวกันใหม่ก็​ได้" ผมปลอบเธอ​เพราะคิดว่าเธอคงไม่อยากกลับ
"---​---​---​---​---​---​---​---​" เธอเงียบ ​พร้อม​กับเก็บข้าวของลงหลังรถ
"เดี๋ยวพี่​เอากุญแจ ​ไปคืนก่อนนะ มิวนั่งรอ​ที่นี่ก่อนนะ" เธอยิ้มน้อยๆ​ ให้ผม รอยยิ้ม​ที่หวาน​และสดใส รอยยิ้ม​ที่ผมไม่คิดว่า​จะ​เป็นครั้งสุดท้าย​ที่เห็น
ผมเดินกลับมาจากการคืนกุญแจบ้านแก่เจ้าของบ้าน แล้ว​เธอก็หาย​ไป มิวหาย​ไปไหน ผมคิด ผมเดินตามหาเธอเสียทั่วหาดก็ไม่พบ ผมคิดว่าเธอคง​ไปเดินเล่นแถวๆ​ นั้น​ นั่งรอจนทนไม่ไหว จึงกดโทรศัพท์เข้า​ไปหาเธอ ประโยค​ที่​ได้ตอบรับกลับมามันทำให้หัวใจผมแทบสลาย น้ำตาหยดเล็กไหลริน
"ภพ หรือลูก หายไหนมา น้องมิวตายแล้ว​นะลูก วัน​ที่​เขา​จะ​ไปหาภพ มีรถวิ่งเข้ามาชน" เสียงสะอื้นของป้าเข้ามาตามสายโทรศัพท์ ทำให้ผมแทบหมดแรง เธอผู้​เป็น​ที่รักจาก​ไป เธอ​จะจาก​ไป​ได้อย่างไร ​เมื่อวาน วันก่อน เรายังอยู่​ด้วยกัน หัวเราะ มี​ความสุขด้วยกัน ...​..
หนึ่ง​ปีแล้ว​​ที่เธอจาก​ไป ผมยังคงนั่งอยู่​ตรงนี้ รอวัน​ที่เธอ​จะกลับมาหา ​ทั้ง​ที่รู้ว่ามันคง​เป็น​ไปไม่​ได้ ​แต่หัวใจก็ก็เฝ้ารอ ​ความรักของเราจบลง​ที่นี่ ​แต่หัวใจของผมก็ยังมีเธอตลอด​ไป...​...​...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1502 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง สายลมแห่งความคิดถึง
ผู้แต่ง mars
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๘ เมษายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๒๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๖
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-7437 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 28 เม.ย. 2549, 00.05 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น