นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๘
ความแค้นของเผ่าพันธุ์ ตอน ความแค้น (ภายใน) ของเผ่าพันธุ์#2
มะขวิด
...ประเด็นเรื่อง​​มือสังหาร​​เป็นผู้หญิงไม่​​ได้​​เป็นประเด็นสนทนาบนโต๊ะกาแฟของร้านโกจิ๋ว​​แต่อย่างใด เนื้อหา​​ที่ปลิวว่อนอยู่​​ในอากาศเหนือวงสนทนากลับ​​เป็นเรื่อง​​แรงจูง...
ประเด็นเรื่อง​มือสังหาร​เป็นผู้หญิงไม่​ได้​เป็นประเด็นสนทนาบนโต๊ะกาแฟของร้านโกจิ๋ว​แต่อย่างใด เนื้อหา​ที่ปลิวว่อนอยู่​ในอากาศเหนือวงสนทนากลับ​เป็นเรื่อง​แรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมเสียมากกว่า

หลาย​ความเห็นกล่าวว่านี่​เป็นฝีมือของฆาตกรโรคจิต หลายเสียงก็ว่านี่​เป็นพฤติกรรมรุนแรงของการต่อต้านกฎเกณฑ์ของสังคม บ้างก็เลย​เถิด​ไปถึงการก่อวินาศกรรม การซ่องสุม​กำลังพล การแบ่งแยกดินแดน มาเฟียข้ามชาติ ​และ ฯลฯ

ขณะ​ที่เนื้อหาบนจอทีวีพลาสม่าขนาดยักษ์ บนอีกฝั่งของถนน กลับ​เป็นสกู๊ป​ความเห็นของผู้นำสตรี​และสตรี​ที่มีชื่อเสียงในวงสังคมถึงข้อกล่าวหาของหมวดมานพว่าผู้หญิง​เป็นผู้ก่ออาชญากรรม

"เลี่ยง​ได้ยากค่ะ​" นาท มีปุ๋ยยูเรีย ดาราสาวระดับแม่เหล็กให้สัมภาษณ์ด้วยเสียงดัดเศร้า "​และขอวอนพี่ ๆ​ นักข่าวด้วย เรื่อง​ข่าวมือ​ที่สาม​ระหว่างนาท ​กับ โต๋ว นั้น​ จริง ๆ​ แล้ว​​เป็นเท้า​ที่ 7 ต่างหากเล่า แก้ข่าวด้วยนะคะ​"

"จากหลักฐาน​และพยานแวดล้อม สิ่ง​ที่หมวดมานพพูดก็มีเหตุผล ​แต่มันง่าย​ไปหรือเปล่าสำหรับคดีนี้" ท่าน ส.ส. นิดหน่อย​กล่าวอย่างเบื่อ ๆ​ ในจอทีวี "บางทีอาจ​เป็นเกมการเมืองของฝ่ายค้าน ​เพื่อเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง​ก็​ได้" (​ไปกันใหญ่แล้ว​เจ๊- มะขวิดคิดออกเสียง)

"ถึง​เป็นผู้หญิง ก็ไม่ใช่ดิฉันหรอกค่ะ​" ส.ส. ดร. สาวแสนสวยขวัญใจมะขวิดกล่าวเสียงเศร้า "​เพราะอย่างน้อย​ทั้งหมดก็ไม่ใช่ผู้ใหญ่ในพรรค" หล่อนเศร้ามากขึ้น​อีก 25% "ขอร้องล่ะค่ะ​ เรามาทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์กันดีกว่า นะคะ​"

"หมอว่า หมวด​เขาไม่​ได้กล่าวเกินจริงสักเท่าไรนัก ของเหลว​ที่พบใน​ที่เกิดเหตุ ก็อ่านค่าจากเครื่องตรวจ​ได้ว่า​เป็นสารคัดหลั่งของเพศเมีย " คุณหญิงหมอให้เหตุผล

"นอกจากนี้ระดับฮอร์โมนของ​ทั้ง 7 ศ​พระบุว่าก่อนตาย​ทั้งหมดมี​ความสุขถึงขีดสุด ​และมีการหลั่งน้ำเชื้ออย่างรุนแรงก่อนตาย" หมอหยุดให้จังหวะแบบหนังฝรั่ง "พวก​เขามีเพศสัมพันธ์กันก่อนเหยื่อ​จะตาย"

"แล้ว​ไงคะ​? แปลกเหรอ หมอว่ามันเบ ๆ​ นะ" (อ่า..สำหรับคนรุ่นเก่า​ที่อ่านอยู่​ เบ = เบสิก ครับ​)

"หมอขอบอกเลย​นะคะ​ว่าแทน​ที่​จะมาสนใจกันว่ามือสังหารรายนี้​เป็นเพศอะไร​ เรามาสนใจเรื่อง​แรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมไม่ดีกว่าเหรอ" คุณหญิงหมอกล่าวตบท้ายการสัมภาษณ์

"พี่ว่าไม่ใช่เรื่อง​ผิดนี่คะ​​ที่ผู้หญิงเรา​จะฆ่าผู้ชายสักคน​เพื่อบูชา​ความรัก​และ​เพื่อ​ความสมบูรณ์ของเจเนอเรชั่นถัด​ไป" ไฮโซคนดัง ไม่พลาดการสัมภาษณ์อยู่​แล้ว​ "เพียง​แต่สาว ๆ​ รายนี้ฝ่าฝืนกฎหมาย​ที่สำคัญ​ที่สุดของเราเท่านั้น​"

"จับหล่อนมาให้​ได้นะคะ​ผู้หมวด พี่​เอาใจช่วยค่ะ​ คนผิด​ต้องลงโทษตามกฎหมาย" ไฮโซคนเดิมยังจ้อไม่หยุด "พี่​จะ​ไปภูเก็ต ​เพื่อช็อปสินค้าปลอดภาษี​ที่ดิวตี้ฟรี" (คล้าย ๆ​ ​จะ​ได้ยินเสียงปรบมือดังลั่นมาจากฝั่งอันดามัน)

"​และ​ทั้งหมดนั้น​​เป็น​ความเห็นของหลาย ๆ​ คนดังในวงการสตรีในเผ่าพันธุ์ตำข้าวของเราค่ะ​" กะละแมร์โผล่หน้ามาในจอตอนท้ายของรายงาน

"​แม้กฎหมายสำคัญยิ่งยวดข้อ 3 ของเผ่าพันธุ์ตำข้าว​จะระบุอย่างชัดเจนให้ตั๊กแตนตำข้าวเพศเมียฆ่าเพศผู้​ได้​โดยไม่มี​ความผิด​เมื่อเสร็จกิจการผสมพันธุ์ ​แต่ตั๊กแตนตำข้าวมือสังหารรายนี้กลับทำผิดกฎหมายสำคัญยิ่งยวดฉบับ​เทคโนโลยีข้อ​ที่ 1 ​ซึ่งระวางโทษไว้สูงสุด​ที่ประหารชีวิต 3 เจเนอเรชั่น หรือ 3 ชั่วโคตร สำหรับ​ความคืบหน้า ทางสถานีโทรทัศน์ตำข้าวในเครือ CNN ​จะติดตามมานำเสนอ​แก่ท่านผู้ชมอย่างต่อ​เนื่องต่อ​ไป"

"มะขวิด ถ่ายภาพ กาละแมร์ รายงาน"

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1303 Article's Rate 7 votes
ชื่อเรื่อง ความแค้นของเผ่าพันธุ์ ตอน ความแค้น (ภายใน) ของเผ่าพันธุ์#2
ผู้แต่ง มะขวิด
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องยาว ซีรีส์
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๑๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๕ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-6595 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2548, 08.56 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Poceille มาลงชื่ออ่านครับผม [C-6599 ], [161.200.255.161]
เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2548, 18.26 น.

แวะมาอ่านค่ะ​ ​ได้​ทั้ง​ความสนุกแถมเสียงหัวเราะแบบฟรี ๆ​ ​โดยไม่​ต้อง​ไปช้อปของดิวตี้ฟรี​ที่ไหน

ขอบคุณคุณพี่ม้าขวิด​ที่ทำให้โพมีวันนี้...​ (มะขวิด: วันไหนเหรอ?) ก็...​ วัน​ที่โพ​สามารถยิ้ม​ได้​ทั้ง ๆ​ ​ที่มัน​เป็นวัน​ที่แสน​จะน่าเบื่อ​ที่สุดในโลก (​ซึ่งก็​คือวันจันทร์นั่นเอง) ขอบคุณมาก ๆ​ ค่ะ​


มอบดอกไม้ให้จ้า

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : พญาไฟ [C-6600 ], [61.19.227.2]
เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2548, 18.29 น.

มะขวิดถ่ายภาพล่องหนเหรอ ไม่เห็นมีภาพเลย​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : pilgrim [C-6626 ], [158.125.1.113]
เมื่อวันที่ : 03 ม.ค. 2549, 19.54 น.

​ต้องจูนยังไงน่ะ ถึง​จะรับชมสถานีโทรทัศน์ตำข้าว​ได้

แล้ว​เรื่อง​นี้ ยังมีต่ออ๊ะเปล่าจ๊ะ​

Happy New Year นะ มะขวิด

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : สิเนรุ [C-6890 ], [125.24.18.133]
เมื่อวันที่ : 01 ก.พ. 2549, 22.45 น.

ตอนต่อ​ไปมาเร็วๆ​นะพี่บ่าว ​จะรอครับ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น