นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๑ มิถุนายน ๒๕๔๘
เพื่อนตัวน้ยจากต่างดาว [:star:] [:star:] [:star:]
คนรัก
...ในจักรวาลอนกว้างใหญ่มีดาวเคราะห์อยู่​​หลายดวง หนึ่ง​​ในนั้น​​​​คือ ดาวเบจิต้า ในดาวเบจิต้านั้น​​มีผู้คนอาศัยอยู่​​ไม่มากนัก ​​เพราะว่า​​เป็นดาว​​ที่แห้งแล้ง...
ในจักรวาลอนกว้างใหญ่มีดาวเคราะห์อยู่​หลายดวง หนึ่ง​ในนั้น​​คือ ดาวเบจิต้า
ในดาวเบจิต้านั้น​มีผู้คนอาศัยอยู่​ไม่มากนัก ​เพราะว่า​เป็นดาว​ที่แห้งแล้งมาก ​และมีเด็กอยู่​คนเดียนนั้น​​คือ เค็น เค็น​เป็นคนโดดเดี่ยว ​และไม่มี​เพื่อนเล่น ​เขาอยาก​จะ​ไปจากดาว
เบจิต้ามาก ​เขาจึงคิด​จะหนี​ไปอยู่​​ที่โลกมนุษย์ เ​พระโลกมนุษย์​เป็นดาว​ที่มีผู้คนอาศัยอยู่​มาก ​และ​เป็นดาว​ที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้เค็น​จะ​ได้มี​เพื่อนอีกด้วย
ดังนั้น​ในคืนเดือนมืด เค็น​ได้ขับยานอวกาส​ไปยังโลกเพีองคนเดียว ไม่นานเค็นก็ถึงยังโลยมนุษย์ ​เขาย่อยานให้เล็กลง​และเก็บไว้ในกระเป๋า พอรุ่งเช้า​เค็นเดิน​ไปเรื่อยๆ​ จน​ไปเจอเด็กคนหนึ่ง​ ​เขาดีใจมาก​ที่​ได้พบเด็ก ​ซึ่ง​เขาไม่เคยพบมาก่อนเลย​ ​เขารีบวิ่ง​ไปหา​และบอกว่า "สวัสดิ์ดี ฉันชื่อ เค็น" เด็กคนนั้น​บอกว่า "สวัสดิ์ดี ฉันชื่อ พลอย"
พลอยถามเค็นว่ามาจาก​ที่ใหน ทำไมจึง​แต่งตัวแปลกๆ​ เค็นตอบว่ามาจากดาว เบจิต้า พลอยตกใจมาก​และไม่อยาก​จะเชื่อสักเท่าไหร่ เค็น​ได้​เอายานอวกาสออกมา​จะกระเป๋า​และบอกพลอยว่านี้​คือยานอวกาสของฉัน​ที่ขับมาจากดาวเบจิต้า พลอยขำ​และบอกว่า ยานเลาเล็กขนาดนี้นาย​จะ​เขา​ไป​ได้ยังไง ทันใดนั้น​เค็นก็ทำให้ยานอวกาสใหญ่ขึ้น​ ​และขับพาพลอย​ไปรอบๆ​เมือง พอตกเย็นพลอยกลับบ้าน​พร้อม​กับเบจิต้า พลอยบอก​กับพ่อแม่ว่า เค็น​เป็นมนุษย์ต่างดาว​และไม่มี​ที่อยู่​​จะมาขออาศัยอยู่​ด้วย พ่อแม่ก็ตกลงให้อยู่​ด้วย เค็นพักอยู่​​ที่ยานอวกาส​ที่สวนหลังบ้านของพลอย จนนาน​ไปเค็นมี​เพื่อนมากมาย​
พออยู่​นาน​ไปเค็นก็รู้สึกอยาก​จะกลับบ้าน​และอีกอย่างพ่อแม่คง​เป็นห่วงแย่แล้ว​ ​และแล้ว​เค็นก็ตัดสินใจ​จะกลับดาว​ที่​เขา​ได้จากมานานแสนนาน พอถึงวันกลับ
ยานอวกาสของเค็นก็เกิดเสีย เค็นก็เลย​​ต้องอยู่​​ที่โลกมนุษย์ต่อ จน​เป็นเวลาเกือบเดือน
พ่อแม่ของเค็นก็ลงมารับเค็นกลับบ้าน ก่อนกลับเค็นบอก​กับพลอยว่า "ฉันดีใจมาก​ที่​เป็น​เพื่อน​กับพลอย" "พลอยก็ดีใจเหมือนกัน​ที่​ได้​เป็น​เพื่อน​กับเค็น" เค็น​เอายานอวกาสให้​กับพลอย เค็นทิ้งมันไว้​ที่สวนหลังบ้านของพลอย ​เป็นสัญลักษณ์แทนตัวของเค็น ​ถ้าอยากเจอเค็นก็ให้เข้า​ไปในยาน​และเรียกเค็น ​เขา​จะมาหาพลอยทุก​เมื่อ

..คนรัก..

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1018 Article's Rate 14 votes
ชื่อเรื่อง เพื่อนตัวน้ยจากต่างดาว [:star:] [:star:] [:star:]
ผู้แต่ง คนรัก
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๒๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๔ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๔๑
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-4976 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 11 มิ.ย. 2548, 09.49 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : PALLA [C-4977 ], [202.28.24.115]
เมื่อวันที่ : 11 มิ.ย. 2548, 12.46 น.

ก้อดีอ่ะ ​แต่เขียนผิดเยอะจังค่ะ​ 1.คนเดียน = คนเดียว 2.อวกาส =อวกาศ 3.สวัสดิ์ดี = สวัสดี 4.ยานเลาเล็ก=ยานลำเล็ก ขอบคุณค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : Poceille แวะมาดูมนุษย์ต่างดาวจ้า [C-4988 ], [202.5.84.88]
เมื่อวันที่ : 11 มิ.ย. 2548, 14.43 น.

สั้น ๆ​ ​แต่อุดม​ไปด้วยมิตรภาพค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : ณรงค์กร คุ้มถิ่นแก้ว [C-6377 ], [58.11.6.16]
เมื่อวันที่ : 23 พ.ย. 2548, 09.01 น.

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น